Ngắm dinh thự hoành tráng của các nhà lãnh đạo trên thế giới

Kiều Châu

14:54 10/10/2015

BizLIVE -

Trang Business Insider vừa đăng tải hình ảnh về những dinh thự hoành tráng của các nguyên thủ quốc gia.

Ngắm dinh thự hoành tráng của các nhà lãnh đạo trên thế giới

Cung điện hoàng gia Thái Lan Chitralada Palace.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người quyền lực nhất của mỗi quốc gia trên thế giới được sống trong những dinh thự sang trọng để củng cố vị trí của họ. 
Nhiều dinh thự được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi, thậm chí có cả sân đỗ trực thăng và vô số các tác phẩm nghệ thuật.
Dưới đây là những dinh thự của một số nhà lãnh đạo trên thế giới:
Palácio da Alvorada ở Brasília, Brazil, là nơi ở chính thức của Chủ tịch Brazil. Nó đã đặt mỗi tổng thống Brazil kể từ năm 1956. Các cuộc khai quật hiện đại có hồ bơi và tác phẩm điêu khắc thể hiện bởi nghệ sĩ người Brazil Alfredo Ceschiatti.
Palácio da Alvorada ở Brasília, Brazil là nơi ở chính thức của Tổng thống Brazil. Nó đã được chọn là nơi ở cho Tổng thống Brazil kể từ năm 1956. Sau khi trùng tu, hiện tại dinh thự này có thêm một hồ bơi và các tác phẩm điêu khắc thể hiện bởi nghệ sĩ người Brazil Alfredo Ceschiatti. Ảnh: Wikimedia Commons / Palácio làm Planalto.
Các nhà tối giản có dãy phòng riêng, phòng khách khổng lồ, và một tầng hầm, nơi vẫn còn một giảng đường, phòng trò chơi, nhà kho, và nhà bếp.
Tòa dinh thự được thiết kế có những dãy phòng riêng, phòng khách cực lớn, và một tầng hầm, nơi có một giảng đường, phòng trò chơi, nhà kho, và nhà bếp. Ảnh: Wikimedia Commons / Secretaria de Imprensa e Porta-Voz da Presidencia da República.
Gần nổi tiếng Champs-Élysées ở Paris, Pháp, điện Elysee (hoặc Palais de l'Elysée) đã là nơi ở chính thức của Tổng thống Cộng hòa Pháp từ những năm 1840. Tổng thống Pháp François Hollande đã sống ở đây từ năm 2012.
Cung điện nổi tiếng Champs-Élysées ở Paris, Pháp, hay còn gọi là điện Elysee (hoặc Palais de l'Elysée) đã là nơi ở chính thức của Tổng thống nước Pháp từ những năm 1840. Tổng thống Pháp François Hollande đã sống ở đây từ năm 2012. Ảnh: Shutterstock / Frederic Legrand - COMEO.
Cung điện Elyseé được xây dựng năm 1722 với nhiều chi tiết bằng vàng. Trong đó,ví dụ tốt nhất cho nội thất xa hoa của cung điện này là phòng lễ hội Salle des Fêtes, nơi tấn phong các Tổng thống Pháp. Đây cũng là phòng chính thức để tổ chức các hội nghị và tiệc chiêu đãi. Ảnh: Shutterstock / Frederic Legrand - COMEO.
Văn phòng của tổng thống được gọi là Salon Doré (hoặc 'vàng room'), aptly đặt tên cho sự phong phú của vàng nó có tính năng của nó trên tường, cửa, bàn, ghế và thậm chí cả.
Phòng làm việc của Tổng thống Pháp được gọi là Salon Doré (hoặc "phòng vàng"). Sở dĩ nó được đặt tên như vậy vì có nhiều nội thất được làm từ vàng như tường, cửa, bàn, ghế, đèn bàn, đồng hồ,... Ảnh: Wikimedia Commons / Leurent.t.
The Imperial Palace nằm ở giữa Tokyo, nhưng bên trong một công viên rộng lớn được bao quanh bởi một con hào và tường đá dày. Đó là nhà của Nhật hoàng Akihito và gia đình của mình.
Imperial Palace nằm ở trung tâm Tokyo, bên trong một khuôn viên rộng lớn được bao quanh bởi một con hào và tường đá dày là nơi ở của Nhật hoàng Akihito và gia đình hoàng tộc. Ảnh: Shutterstock / Golovlev Igor.
Nhà Trắng tại Washington, DClà nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ. Trong đó, phòng Bầu Dục, nơi làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ có thể là phòng nổi tiếng nhất.Phòng Bầu Dục là nơi mà Tổng thống Barack Obama trao đổi với các nhà ngoại giao, nhân viên, chức sắc, và người đứng đầu các nước trên thế giới. Ảnh: Reuters / Jonathan Ernst.
Nhà Trắng có hai phòng ăn, một cho gia đình tổng thống và một cho các bữa ăn tối công phu tổ chức cho các nhà lãnh đạo thế giới. Michelle Obama nổi tiếng trang trí lại các Phòng ăn Nhà nước, ảnh, mùa hè này.
Nhà Trắng gồm 132 phòng, 35 phòng tắm và 6 tầng xây bằng đá sa thạch theo phong cách tân cổ điển. Nơi đây có hai phòng ăn, một cho gia đình tổng thống và một là nơi tổ chức tiệc tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: Reuters / Joshua Roberts.
Chitralada Palace ở Bangkok, Thái Lan, là nhà vua Bhumibol Adulyadej, thì ngươi là vua đầu tiên sống ở đây hơn là ở Grand Palace. Các cung điện là một phần trang trại, như một số trong đó là dành riêng cho các dự án nông nghiệp hoàng gia, và một phần trường, đặc biệt cho trẻ em của gia đình và nhân viên cung điện hoàng gia.
Chitralada Palace ở Bangkok, Thái Lan là nơi vua Thái Bhumibol Adulyadej. Vua Bhumibol là vị vua đầu tiên của triều đại Chakri sống ở Cung Chitralda. Cung điện có một trang trại, nơi dành riêng cho các dự án nông nghiệp hoàng gia, và một trường học đặc biệt dành riêng cho con em gia đình hoàng gia và các nhân viên phục vụ trong cung điện hoàng gia. Ảnh: Shutterstock.
Mặc dù cô ấy là kỹ thuật không phải là nhà lãnh đạo của đất nước, Nữ hoàng Elizabeth II nằm trong Buckingham Palace, London, đã được nhà để chế độ quân chủ Anh kể từ năm 1837.
Lâu đài của Nữ hoàng Elizabeth II nằm trong cung điện Buckingham, London, được xây dựng từ năm 1837 dưới thời chế độ quân chủ Anh. Ảnh: Shutterstock / Neil Mitchell.
Nó có tính năng 775 phòng, trong đó bao gồm 52 phòng ngủ hoàng gia, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm.
Cung điện có 775 phòng, trong đó có 52 phòng ngủ hoàng gia, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 phòng làm việc và 78 phòng tắm. Ảnh: Wikimedia Commons / Henry Layard.
Thủ tướng Anh, tuy nhiên, sống ở 10 Downing Street ở London. PM hiện tại David Cameron sống ở đó với gia đình của mình.
Tuy nhiên, Thủ tướng Anh không sống trong Cung điện Buckingham mà sống ở 10 Downing Street ở London. Thủ tướng hiện tại của Anh là David Cameron hiện đang sống cùng gia đình tại đây. Ảnh: Wikimedia Commons / Sergeant Tom Robinson.
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, hiện là Chủ tịch Thổ Nhĩ Kỳ, cư trú tại Ak Saray (còn được gọi là White Palace) tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Cung điện có giá $ 615,000,000 để xây dựng và có hơn 1.100 phòng, làm cho nó lớn hơn cả Nhà Trắng và Cung điện Versailles.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, hiện đang sống tại Ak Saray (còn được gọi là Nhà Trắng) Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Cung điện đã tiêu tốn 615 triệu USD để xây dựng với hơn 1.100 phòng, lớn hơn cả Nhà Trắng và Cung điện Versailles. Ảnh: Wikimedia Commons.
Bellevue Palace, một cung điện bán cổ điển ở giữa Berlin, là nơi ở chính thức của Tổng thống Đức từ năm 1994. Hiện đây nay là nơi ở của Tổng thống Đức Joachim Gauck, nhưng nó đã được xây dựng từ năm 1785 cho người em út của Frederick Đại đế, và từng là một bảo tàng dưới sự cai trị của Đức Quốc xã. Ảnh: Shutterstock / Giancarlo Liguori.
Các Quirinal Palace ở Rome, Italy, là một trong ba nhà ở của Tổng thống Cộng hòa Italia. Đó là 20 lần kích thước của Nhà Trắng, và đã được nhà để 30 giáo hoàng, bốn vị vua Ý, và 12 Chủ tịch Ý.
Quirinal Palace ở Rome, Italy, là một trong ba dinh thự của Tổng thống Cộng hòa Italia. Cung điện này lớn gấp 20 lần kích thước của Nhà Trắng, và từng được dùng làm nơi ở của 30 giáo hoàng, bốn vị vua Ý, và 12 Tổng thống Ý. Ảnh: Shutterstock / Peter Probst.
Tổng thống Ý hiện Sergio Mattarella đã mở 1.200 phòng, cung điện thế kỷ 16 cho công chúng, như nó nhà triển lãm nghệ thuật tạm thời và vĩnh viễn.
Tổng thống hiện tại của Ý Sergio Mattarella đã mở cửa 1.200 phòng trong cung điện từ thế kỷ 16 này cho công chúng tham quan. Ảnh: Wikimedia Commons.
Nằm trên một ngọn đồi ở Vaduz, Liechtenstein, là Lâu đài Vaduz, nơi Hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein sống. Mặc dù đóng cửa để công chúng, vào ngày 15 Liechtenstein Quốc ngày lễ lớn của được tổ chức trên sân cỏ của các lâu đài và những người tham gia được mời đến khu vườn của lâu đài cho một buổi tiếp tân.
Nằm trên một ngọn đồi ở Vaduz, Liechtenstein, lâu đài Vaduz, là nơi Hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein sống. Mặc dù nơi đây đã đóng cửa không cho khách tham quan nhưng vào ngày Quốc khánh Liechtenstein vào 15/8 hàng năm những người tham gia vẫn được mời đến khu vườn của lâu đài để dự tiệc. Ảnh: Wikimedia Commons / Michael Gredenberg. 

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine