Làm thế nào để tăng lương gấp đôi trong chưa đầy 1 năm?

Kiều Châu

07:05 17/09/2015

BizLIVE -

Nhiều người muốn tăng gấp đôi lương nhưng cảm thấy điều này hầu như không thể làm được. Đó là lý do tại sao khi bắt gặp một bài viết với tựa đề như thế này, họ thường bỏ qua. Tuy nhiên, có những hành động thiết thực giúp bạn có thể tăng đáng kể thu nhập của mình, thậm chí trong chưa đầy một năm.

Làm thế nào để tăng lương gấp đôi trong chưa đầy 1 năm?

Ảnh minh họa.

Xác định và tối đa hóa các kỹ năng của bản thân
Mỗi người khi sinh ra đều có những khả năng nhất định, và bạn phải xác định và củng cố những kỹ năng này. Điều này đặc biệt đúng nếu kỹ năng của bạn là duy nhất trong công ty. Có một tài năng độc đáo sẽ khiến bạn khác biệt so với những người khác trong lĩnh vực của bạn và tăng giá trị của bạn đối với công ty bạn đang làm việc hoặc các khách hàng.
Hãy nghiên cứu về các mức lương trong ngành của bạn trên các trang web như PayScale và xem chúng khác biệt thế nào tại các vùng khác nhau ở nước bạn. Nếu thấy địa phương khác trả mức lương cao hơn, thì có lẽ bạn có thể muốn cân nhắc chuyển vùng.
Bạn cũng nên nghiên cứu cả chi phí các dịch vụ công cộng, nhà cửa và các chi phí khác vì chúng gắn với mức thu nhập tiềm năng của bạn. Bạn có thể nhận được mức lương cao hơn ở các thành phố lớn nhưng mức sinh hoạt phí ở đó cũng sẽ cao hơn ở địa phương của bạn.
Luôn đưa ra sáng kiến
Hãy làm nhiều hơn bản mô tả công việc của bạn. Hãy đảm nhận những dự án vượt ngoài trách nhiệm được giao của bạn. Đưa ra những gợi ý nhằm cải thiện hoạt động của tổ chức và đón nhận những trách nhiệm mới. Việc này sẽ cho thấy rằng bạn có tham vọng và sẵn sàng giúp công ty bất cứ việc gì khi cần thiết. Làm nhiều hơn những người khác trong nhóm đồng nghiệp của bạn hoặc các nhà chuyên môn khác trong lĩnh vực của bạn sẽ cho thấy bạn có sáng kiến và bạn cũng nâng cao hơn uy tín của bản thân.
Đảm nhiệm thêm các trách nhiệm mới cũng sẽ tạo ra các cơ hội để học các kỹ năng mới, qua đó có thể giúp bạn được đề bạt hoặc có công việc được trả cao hơn ở công ty khác.
Đưa ra những gợi ý nhằm cải thiện hoạt động của tổ chức và đón nhận những trách nhiệm mới. Việc này sẽ cho thấy rằng bạn có tham vọng và sẵn sàng giúp công ty bất cứ việc gì khi cần thiết. Ảnh minh họa.
Tham dự phỏng vấn định kỳ
Sẽ là một trải nghiệm không hề tồi khi tham dự phỏng vấn xin việc mỗi năm một lần. Bạn sẽ mài dũa các kỹ năng trả lời phỏng vấn của mình và sẽ tìm hiểu được các cơ hội khác và phạm vi lương trong lĩnh vực của bạn. Điều này cũng đúng với các vị trí trong công ty bạn. Một trong những cuộc phỏng vấn này có thể dẫn tới cơ hội được trả lương cao hơn.
Còn nếu không, cũng nên luôn chuẩn bị tốt các kỹ năng và bản sơ yếu của bạn để sẵn sàng khi các cơ hội mới phát sinh.
Không ngừng trau dồi kiến thức
Luôn có những điều mới mẻ để học trong bất cứ nghề nghiệp nào. Hãy tham dự một số lớp học liên quan tới công việc hiện tại của bạn hoặc nghiên cứu một chủ đề mới. Việc này sẽ nâng cao kiến thức và mở rộng bộ kỹ năng của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn có đủ điều kiện để được đề bạt hơn.
Hãy chắc chắn rằng người quản lý của bạn biết bạn đang tham gia lớp học liên quan đến công việc. Có chứng chỉ chuyên môn sẽ giúp bạn trở thành tài sản có giá trị hơn với công ty và chứng tỏ trước khách hàng của công ty rằng bạn có chuyên môn.
Nâng gấp đôi giá trị của bản thân
Điều này áp dụng với các chủ doanh nghiệp và ban đầu nghe có vẻ không chính thống, nhưng làm như vậy sẽ giúp tăng đáng kể thu nhập của bạn. Nâng cấp bản thân thành một chuyên gia trong nghề hoặc cung cấp thêm các sản phẩm và dịch vụ sẽ khiến mức giá của bạn tăng lên.
Nếu bạn tăng gấp đôi giá trị của bản thân nhưng mất đi một nửa khách hàng, thì đây có thể là một việc tích cực. Bạn sẽ kiếm được cùng một lượng tiền mà chỉ phải làm ít việc hơn. Hãy dành thời gian rảnh rỗi này để học thêm các kỹ năng mới hoặc tìm ra những cách mở rộng công ty của bạn.
 Bạn có thể chứng tỏ bản thân là một tài sản có giá trị với công ty nếu các việc làm của bạn có thể làm tăng lợi nhuận của công ty. Ảnh minh họa.
Giúp những người khác kiếm tiền
Mọi người kinh doanh là để kiếm tiền. Các công ty tồn tại là để tạo ra lợi nhuận. Bạn có thể chứng tỏ bản thân là một tài sản có giá trị với họ nếu các việc làm của bạn có thể làm tăng lợi nhuận của họ. Khi đã xác lập danh tiếng của mình là một tài sản, bạn có thể yêu cầu mức phí và mức chi trả cao hơn.
Lập công ty riêng
Hãy chọn lấy một kỹ năng hoặc đam mê là thế mạnh của bạn và xây dựng nó thành một công ty. Bạn có thể làm thêm công việc này trong khi vẫn giữ công việc toàn thời gian hiện tại. Bạn sẽ không chỉ kiếm được tiền từ việc mà bạn thích mà thu nhập của bạn cũng tăng thêm khi có thêm khách hàng.
Là ông chủ của riêng bạn thậm chí còn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn những gì bạn mong đợi.
Thay đổi công việc
Nếu bạn cảm thấy không có nhiều cơ hội với công việc hiện tại, hãy cân nhắc thay đổi công việc. Thường thì khi bạn đổi công việc, thu nhập của bạn sẽ tăng thêm một chút. Hãy tìm kiếm một công ty cho bạn có cơ hội thăng tiếng mà lại được trả cao hơn với cùng một công việc bạn đang làm hiện tại. Tất nhiên, bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý để chuyển tới địa phương khác nếu mức lương cao hơn và chi phí sinh hoạt có thể chấp nhận được.
Mặc dù không có cách nào đơn giản để có thể tăng gấp đôi thu nhập của bạn sau một đêm, nhưng những gợi ý trên giống như bản hướng dẫn giúp bạn tăng thu nhập lên gấp đôi trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Những ý tưởng này cộng với thái độ làm việc chăm chỉ và tận tâm sẽ giúp thu nhập của bạn tăng cao.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ