[Infographic] Xu hướng du lịch nước ngoài của người Việt

Kiều Châu

06:06 18/08/2016

BizLIVE - Theo số liệu từ Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, mỗi năm có khoảng 5 triệu lượt khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Ước tính du khách Việt chi tiêu cho việc du lịch nước ngoài hiện khoảng 6 tỷ USD mỗi năm. Vậy họ đã đi đâu và vì sao họ lựa chọn như vậy?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, du lịch nước ngoài đang trở thành một xu hướng mới đối với người Việt Nam. Khảo sát về những địa điểm mà người Việt Nam mong muốn đến và những lý do cho sự lựa chọn của họ mới đây của dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam Q&Me cho thấy, Singapore, Campuchia, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,… là các quốc gia thường được người Việt chọn khi đi du lịch nước ngoài.
Cũng theo khảo sát trong số những người đã từng đi du lịch nước ngoài, Singapore được lựa chọn là điểm đến nhiều nhất. Hầu hết mọi người đều đã đến thăm các nước châu Á cho chuyến du lịch nước ngoài của mình.
Có tới 30% trong tổng số gần 500 người tham gia khảo sát của Q&Me cho biết, đất nước mà họ muốn đến thăm nhất là Nhật Bản, tiếp sau đó là Hàn Quốc – đây cũng là quốc gia được nữ giới ở độ tuổi 20 muốn đến nhất.
Trong khi đó, hầu hết nam giới và những người ở độ tuổi 30 và 40 lại mong muốn đến Mỹ du lịch.
Lý do chủ yếu mà khách du lịch Việt muốn đi du lịch nước ngoài là "để ngắm cảnh đẹp/tận hưởng thiên nhiên". Top 3 thành phố mà khách Việt muốn đến lần lượt là Tokyo, Seoul và New York.
Infographic dưới đây sẽ cho thấy một cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng du lịch nước ngoài của người Việt:

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine