[Infographic] Tỷ phú công nghệ nào làm từ thiện nhiều nhất?

Kiều Châu

11:09 07/06/2015

BizLIVE -

Khi có trong tay hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ USD, những người giàu có thừa khả năng để hào phóng quyên góp cho hoạt động từ thiện dù là vì mục đích từ thiện thực sự hay để giảm bớt tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp.

Tuy nhiên, cho dù việc làm từ thiện được thúc đẩy bởi động cơ chính đáng từ tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ cùng người nghèo hay từ động cơ muốn giảm số thuế phải nộp, những tỷ phú công nghệ ngày nay thường thích từ thiện bằng tiền mặt.
Bill Gates được biết đến là nhà từ thiện nổi tiếng nhất trong tầng lớp tỷ phú công nghệ. Với khối tài sản lên tới 79,2 tỷ USD, người đàn ông giàu nhất thế giới đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện thông qua quỹ từ thiện do ông và vợ sáng lập. Đồng thời, ông cùng với tỷ phú Warrren Buffett đã lập The Giving Pledge để vận động nhiều tỷ phú khác cùng cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản để làm từ thiện.

Nhà đồng sáng lập Microsoft, thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation cùng vợ vào năm 2000. Mục đích của tổ chức phi lợi nhuận này là hướng đến cải thiện hệ thống giáo dục và y tế toàn cầu. Đến nay, ông đã dành  tổng cộng 29,5 tỷ USD để làm từ thiện.   

Một tỷ phú công nghệ khác là người đồng sáng lập Intel Gordon Moore, cũng là một trong những nhà từ thiện hảo tâm nhất thế giới. Ông và vợ, Betty, tham gia The Giving Pledge vào năm 2012, 10 năm sau khi tặng một nửa tài sản để ủng hộ một nên tảng mang chính tên hai người.  

Ngoài hai tỷ phú trên, rất nhiều nhân vật giàu có của làng công nghệ đã ủng hộ hàng trăm, hàng tỷ USD cho hoạt động từ thiện theo cách của riêng họ. Cùng xem Infographic dưới đây để biết ai là tỷ phú công nghệ từ thiện nhiều nhất: 
 

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine