[Infographic] Millennials - thế hệ năng động nhất của nền kinh tế nghĩ gì về việc làm?

Kiều Châu

09:03 02/03/2016

BizLIVE - Millennials là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội. Ở độ tuổi từ 18 – 35, họ có thể chỉ mới là sinh viên năm nhất hoặc cũng có thể là người đã đi làm được năm mười năm nhưng họ chính là lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và tương lai.

Millenials là tên gọi chung cho thế hệ những người sinh ra từ đầu những năm 1980 đến 2000. Millennials không chỉ thuộc về thế hệ Internet, mà họ còn là những người đóng vai trò chủ yếu. Tại Việt Nam, có tới hơn 35% dân số thuộc thế hệ Millennials.
Không giống như những thế hệ đi trước, Millennials được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội. Số còn trẻ thì tiếp tục lớn lên song song với sự phát triển của kỹ thuật số, số còn lại lớn tuổi hơn thì đã gia nhập vào lực lượng lao động.
Thế hệ Millennials phần lớn đang sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với nhau và điều này ảnh hưởng không ít đến cách thức làm việc của họ trong thời đại công nghệ số cũng như cách thức để các thương hiệu trở nên gần gũi với họ hơn.
Infographic dưới đây sẽ cho thấy một cái nhìn rõ nét hơn trong suy nghĩ của lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và tương lai về việc làm:

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ