[Infographic] Du lịch nước ngoài tiết kiệm nhờ đi trái mùa

Kiều Châu

07:16 12/08/2015

BizLIVE -

Đi du lịch vào mùa thấp điểm không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn không phải chen chúc với đám đông và tận hưởng không khí tĩnh lặng tại những nơi mà bạn muốn đến.

Theo website du lịch marriott.com, du lịch trái mùa cũng có nhiều ưu điểm không kém gì du lịch vào đúng mùa. Trang web này cũng chia sẻ một số kinh nghiệm chọn địa điểm và thời điểm đi du lịch vào các mùa trong năm.
Theo đó, kinh nghiệm đi đến những vùng làm rượu vang nổi tiếng là nên đi vào mùa đông, đây là thời gian tuyệt vời để ngắm các vườn nho mà không phải chịu cảnh đông đúc.
Đầu mùa xuân là một thời gian tuyệt vời để đi leo núi vì vẫn còn tuyết ở một số nơi cao, cảnh quan cũng khá đẹp và lại không đông người.
Những bãi biển nhiệt đới thường rẻ nhất vào cuối mùa hè không chỉ vì có rất nhiều bãi biển ở gần, mà còn cận mùa mưa bão.
Tại các nước phát triển, thời gian sau Labor Day (ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9) được biết như thời điểm chuyển giao giữa mùa cao điểm và thấp điểm của du lịch nên thường có ít người đi du lịch đến các điểm du lịch mùa hè.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ