HSBC: Hơn 3/4 chuyên gia ngoại hài lòng với lương thưởng ở Việt Nam

Thảo Mai

15:07 04/01/2017

BizLIVE - Xét trên toàn thế giới thì châu Âu được đánh giá là điểm đến tốt nhất cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở nước ngoài và tận hưởng những điều kiện làm việc lý tưởng.

HSBC: Hơn 3/4 chuyên gia ngoại hài lòng với lương thưởng ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Trong khu vực Đông Nam Á, đa số các chuyên gia nước ngoài tại Thái Lan, Indonesia (54%), Singapore (53%) và Việt Nam (52%) nói rằng họ hài lòng với công việc hơn kể từ lúc chuyển tới làm việc tại đây, theo khảo sát Chuyên gia nước ngoài mới nhất do ngân hàng HSBC tiến hành. 
Bên cạnh đó, sức hút của cuộc sống làm chuyên gia nước ngoài tại các nước châu Á cũng nằm ở các điều kiện đãi ngộ trong gói lương thưởng với tỷ lệ đồng thuận cao nhất thuộc về Trung Quốc (90%), Ấn Độ (89%) và Hàn Quốc (88%). Có 77% số chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam tham gia khảo sát đồng ý với nhận định này.
Về cân bằng công việc - cuộc sống, Thái Lan dẫn đầu châu Á về tỷ lệ chuyên gia nước ngoài cho rằng họ đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi chuyển đến làm việc tại đây (60%), chỉ nhỉnh hơn Việt Nam (57%) và Indonesia (56%).
Xét trên toàn thế giới thì châu Âu được đánh giá là điểm đến tốt nhất cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở nước ngoài và tận hưởng những điều kiện làm việc lý tưởng.
Trong đó, Thụy Sĩ, Đức, Thụy Điển, Na Uy, Áo và Vương quốc Anh là những quốc gia nằm trong danh sách 10 điểm đến tốt nhất cho một sự nghiệp quốc tế thành công.
Mặc dù thu nhập và các điều kiện đãi ngộ của các chuyên gia nước ngoài tại châu Âu thấp hơn mức trung bình (97.419 USD) mà cuộc khảo sát ghi nhận được (ngoại trừ Thụy Sĩ với thu nhập trung bình là 188.275 USD), khu vực này lại sở hữu môi trường làm việc lý tưởng để trở thành điểm đến được mong muốn nhất. 
Những chuyên gia nước ngoài muốn tìm kiếm gói thu nhập và đãi ngộ vượt trội sẽ cân nhắc làm việc ở Trung Đông, nơi có 91% chuyên gia nước ngoài nhận được thêm ít nhất một ưu đãi ngoài lương, so với tỷ lệ trung bình của toàn cầu là 67%. 
Ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, 56% chuyên gia nước ngoài được trợ cấp chỗ ở và 75% nhận được các đãi ngộ về y tế. Tại Bahrain, 65% chuyên gia nước ngoài mỗi năm đều được hỗ trợ chi phí về thăm nhà.
Hong Kong và Singapore dẫn đầu về phát triển sự nghiệp. 68% chuyên gia nước ngoài ở Hong Kong và 62% ở Singapore đồng ý rằng đây là nơi tốt để thăng tiến trong sự nghiệp, so với mức trung bình toàn cầu là 43%. 
Tuy nhiên, họ cũng phải trả giá để có được lợi thế này, khi khoảng 30% chuyên gia nước ngoài tại Singapore và 50% tại Hong Kong cho rằng họ thiếu điều kiện để cân bằng công việc - cuộc sống kể từ khi chuyến tới đây.
Điểm số và thứ hạng trong Bảng xếp hạng các điểm đến tốt nhất cho sự nghiệp quốc tế được đánh giá dựa trên tám tiêu chí: Cơ hội học hỏi những kỹ năng mới, sự thăng tiến trong sự nghiệp, sự đảm bảo về công việc, thu nhập, gói đãi ngộ, sự cân bằng công việc - cuộc sống, văn hóa làm việc và sự hài lòng trong công việc.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine