Giải trí cuối tuần: Đi đâu, xem gì?

Kiều Châu

20:00 04/09/2015

BizLIVE -

Hơn 30 bộ phim mới và được yêu thích nhất của Đức sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ cuối tuần này (6/9).

Giải trí cuối tuần: Đi đâu, xem gì?

Liên hoan phim Đức tại Việt Nam 2015 lựa chọn mang đến cho khán giả 8 bộ phim sáng giá của các đạo diễn đã được trao nhiều giải thưởng và với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng từ Đức.

Liên hoan phim Đức tại Việt Nam 2015
Liên hoan phim Đức khai mạc từ 6/9 tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim đặc sắc và mới nhất của điện ảnh Đức.
Hơn 30 bộ phim mới và được yêu thích nhất của Đức sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và TP. Hồ Chí Minh. Đây đều là những bộ phim đã chiếu rạp thành công, đạt doanh thu phòng vé cao, cũng như các bộ phim từng được vinh dự giới thiệu trong liên hoan phim quốc tế Berlin và các liên hoan phim danh tiếng khác.
Các bộ phim Đức được giới thiệu trong Liên hoan năm 2015 đề cập đến những đề tài lịch sử, những chủ đề đương đại như sức mạnh của truyền thông kĩ thuật số, cũng như sự khác biệt trong truyền thống và văn hóa. 
Tại Hà Nội liên hoan phim kéo dài một tuần (6/9-13/9) tại Trung tâm chiếu phim quốc gia
Tại Huế liên hoan phim diễn ra từ 10/9 – 15/9 tại Trung tâm Thông tin – Văn hóa
Tại Đà Nẵng liên hoan phim diễn ra từ 11/9 – 20/9 tại rạp Lê Độ.
Tại TP. HCM liên hoan diễn ra từ 12/9 – 18/9 tại Cinebox Cinema.
Trung tâm văn hóa Pháp chiếu phim “Mune: Chiến binh mặt trăng”
Nếu yêu thích các bộ phim hoạt hình, cuối tuần này, bạn có thể đến Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace để đón xem bộ phim “Mune: chiến binh Mặt Trăng” (2D). Phim đã khởi chiếu từ mùng 2/9 và sẽ kết thúc đợt chiếu vào 13/9.
Bộ phim của đạo diễn Alexandre Heboyan & Benoît Philippon xoay quanh Mune – một tiểu thần lém lỉnh, được chỉ định làm chiến binh mặt trăng mặc cho tính cách bông lơn của mình. Chiến binh Mặt Trăng sẽ là người mang tới đêm tối và trông coi những giấc mơ trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, cậu đã gây ra một loạt thảm họa và tạo cơ hội cho những kẻ bảo vệ bóng đêm đánh cắp mặt trời. Với sự giúp đỡ của Sohone, chiến binh bảo vệ mặt trời cao thượng và cô gái sáp ong mỏng manh nhưng dũng cảm Cire, Mune bước vào một cuộc tìm kiếm tuyệt vời và giúp cậu trở thành một chiến binh thần thoại! 
“Mune: Chiến binh Mặt Trăng” là một bộ phim hoạt hình được ra mắt đầu tiên tại Việt Nam, trước cả Mỹ và Pháp.
Tour diễn nghệ thuật dân gian Việt Nam “Tiếng Trống Chèo 2015”
Nếu yêu thích các loại hình nghệ thuật truyền thống, cuối tuần này bạn nên dành thời gian xem tour diễn “Tiếng trống Chèo” với một chuỗi các đêm diễn và những vở chèo “kinh điển” của Làng Chèo.
Những người mến mộ Chèo sẽ một lần nữa ngả nghiêng theo ánh mắt lúng liếng của cô “gái dở đi rình của chua” Thị Mầu, rợn người trước tiếng hét tiếng cười của nàng Xúy Vân, hay rưng rưng trước tình bằng hữu – nghĩa phu thê của bộ ba Lưu Bình – Dương Lễ – Châu Long… 
Tour diễn sẽ mở màn với vở chèo Quan Âm Thị Kính vào đêm 5/9 tại Đình Tháp (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Tiếp theo vào các ngày 12/9 và 19/9 sẽ diễn lại các vở Lưu Bình Dương Lê (Đình Tứ Liên, đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) và Kim Nham (Đình Xuân Tảo, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Ngoài ra, với những người yêu nghệ thuật hội họa, từ 4/9-28/09/2015 tại TP.HCM sẽ có triển lãm “Hồn quê và biển” trưng bày các tác phẩm của họa sỹ Trần Mạnh Đức, người từng đạt giải A với tác phẩm Huyền Thoại Việt vào năm 2007.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ