Giải trí cuối tuần: Đi đâu, xem gì?

Kiều Châu

22:03 28/08/2015

BizLIVE -

Tuần cuối tháng Tám, khắp ba thành phố lớn nhất cả nước đều có những sự kiện văn hóa, giải trí đặc sắc tại các tụ điểm và sân khấu. BizLIVE xin gợi ý một số sự kiện để quý độc giả có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một điểm đến thú vị trong những ngày cuối tuần.

Giải trí cuối tuần: Đi đâu, xem gì?

Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2015” diễn ra tại TP.HCM từ 25-30/8.

Tại Hà Nội

Triển lãm mỹ thuật thị giác “Điểm đến IV – chủ đề Mọc”

Với những người quan tâm đến mỹ thuật, Triển lãm mỹ thuật thị giác “Điểm đến IV – chủ đề Mọc” của các nữ nghệ sĩ Việt Nam và Malaysia trưng bày hơn 30 sáng tác của 4 nữ nghệ sĩ Malaysia và 5 nữ họa sĩ Việt Nam sẽ cho khách tham quan nhận ra sự khác biệt trong phong cách sáng tạo mỹ thuật của các nữ nghệ sĩ hai nước.

Các nữ nghệ sĩ tham gia đều có vị trí nhất định trong đời sống nghệ thuật mỗi nước, đã cố gắng hoàn thành những sáng tác mới nhất của họ để dành cho triển lãm lần đầu tiên của riêng nữ nghệ sĩ hai nước. Triển lãm diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội) từ 26/8-3/9.

Chương trình “Đi xe đạp cho đoàn ngoại giao”

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngoại giao, Bộ ngoại giao tổ chức chương trình “Đi xe đạp cho đoàn ngoại giao” tại TP. Hà Nội. Chương trình dự kiến có sự tham gia của 500-700 khách mời đi xe đạp.  Chương trình, diễn ra từ 7h30-11h, khai mạc và xuất phát tại trụ sở Bộ ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm, Ba Đình, Hà Nội, đi qua một số tuyến phố và kết thúc tại nhà khách Chính phủ số 2 Lê Thạnh, Hoàn Kiếm, hành trình 10km.

Tại Đà Nẵng

13 đoàn Nhật Bản tham gia Lễ hội Việt - Nhật 2015

Lễ hội Giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt - Nhật 2015 vừa chính thức khai mạc tại Đà Nẵng ngày hôm nay (28/8).

Các đoàn đến từ các thành phố Mitsuke, Sakai, Otawara, Nagasaki… của Nhật Bản sẽ giới thiệu với người dân TP Đà Nẵng và du khách những nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đất nước mặt trời mọc như: nghệ thuật Thư pháp, múa Soranbushi (điệu nhảy truyền thống tại lễ hội của Nhật), nghệ thuật trà đạo, kiếm đạo, hợp tấu nhạc cụ và biểu diễn trống trận…

60 gian hàng tại lễ hội không chỉ mang đến Việt Nam những nét văn hóa trong sinh hoạt, đồ truyền thống của người Nhật, trò chơi dân gian… mà còn cả những món ăn đặc sản của Nhật Bản như: Udon, Chanpon, cá tươi, bánh Kasutera…

Chương trình kéo dài đến hết ngày 30/8.

Tại TP. Hồ Chí Minh

Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2015”

Lần đầu tiên số lượng nhiều nhất các nghệ sĩ xuất sắc hàng đầu Việt Nam trong cả nước về lĩnh vực giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, ballet sẽ cùng tụ hội, tham gia biểu diễn tại TP. Hồ Chí Minh. Liên hoan lần này cũng thu hút số lượng nghệ sĩ quốc tế và các tài năng Việt Nam ở nước ngoài về biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay.

11 chương trình biểu diễn và hoạt động được tổ chức liên tiếp từ ngày 25-30/ 8 tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Trong đó vào thứ Sáu (28/8) sẽ diễn ra “Đêm nhạc Lãng mạn” với sự tham gia biểu diễn của Bùi Công Duy, các nghệ sĩ từ International Chamber Players và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Vào thứ Bảy (29/8) với chương trình giai điệu trẻ: hòa nhạc ngoài trời với dàn kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy vào buổi sáng; Hòa nhạc Kèn – Gõ đương đại với dàn nhạc Hải quân Hoàng gia Na Uy vào buổi chiều; Vở múa đương đại “Mái nhà”vào buổi tối.

Chủ nhật ngày 30/8, chương trình bế mạc: Đêm nhạc Bach & Brahms tại trước cửa Nhà hát TP.HCM.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ