Điều ít biết về loại cá huyết rồng mê hoặc đại gia

P.V

20:29 11/07/2015

Ở Việt Nam, huyết rồng là giống cá cảnh đắt tiền với giá hàng nghìn USD được nhập về từ Thái Lan, Indonesia... dành cho dân chơi cá cảnh đại gia.

Điều ít biết về loại cá huyết rồng mê hoặc đại gia

Cá huyết long (còn gọi là huyết rồng) thuộc giống cá rồng, là loài cá cảnh đắt tiền và đặc biệt quý hiếm, được dân chơi cá cảnh ưa chuộng bởi giá trị cao và vẻ đẹp của nó.

Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-2
Sở dĩ con cá đắt tiền là do sắc đỏ lóng lánh của nó được cho là sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân. Tên gọi cá huyết rồng bắt nguồn vì hai lý do, trước tiên là cá có thân dài, uyển chuyển, đầu có đôi râu như rồng. Và vì toàn thân cá có lớp vảy đỏ như màu máu nên người xưa mới gọi cá huyết rồng.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-3
Đây là loài cá nhập khẩu từ Malaysia , Indonesia và không thể sinh sản, nhân giống tại Việt Nam.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-4
Cá huyết long (hồng long) chất lượng cao thường có màu vây đỏ sậm và đều ngay từ khi còn nhỏ. Chúng còn có màu sắc nổi bật và lưng thật sậm màu. Những con cá đẹp cũng có nhiều màu ánh kim trên thân.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-5
Nuôi cá huyết rồng là thú vui tốn kém bởi ngoài bỏ ra hàng nghìn USD để mua cá, dân chơi còn phải lo chi phí bể nuôi, đèn sưởi, thức ăn.... hết sức tốn kém.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-6
Anh Phạm Văn Dũng (Thành phố Nam Định) – một người chơi cá huyết long chia sẻ trên tờ Trí thức trẻ, để chơi cá Huyết long không hề đơn giản và cần chú tâm nhất là khâu lọc nước. Bởi sơ suất một chút có thể đi tong hàng trăm triệu đồng. Anh Dũng đã bỏ ra 2.000 USD (khoảng 43 triệu đồng) để mua một chú cá huyết rồng.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-7

Sau khi bỏ ra cả nghìn USD mua được huyết long về, anh Dũng còn đầu tư thêm cả bể cá có lọc ngoài, kèm theo những thiết bị để đo nhiệt độ nước trong bể, thanh sưởi cho cá về mùa đông. Anh cho hay: “Bể cá dạng chuẩn tôi mua là hơn 40 triệu đồng. Vì Huyết long là loại cá vùng nhiệt đới, nên nhiệt độ nước lúc nào cũng phải ấm, khoảng 30 độ C, nếu không cá sẽ bị nấm mà chết. Vì thế, cần đầu tư cả thanh sưởi có giá tầm 1 triệu/thanh”.

Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-8
Về phần chi phí nuôi và chăm sóc cá hàng ngày, theo ước tính của anh Dũng, cũng rơi vào khoảng 500.000 nghìn đồng/tháng. Thức ăn chủ yếu mà anh mua cho cá là tôm, trạch và một số loại thức ăn tươi khác.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-9
Hiện, con cá huyết rồng của ông Tám Thọ, ngụ tại quận 9, TP HCM là con huyết rồng lớn nhất Việt Nam có giá trị lên tới 300 triệu đồng.
Dieu it biet ve loai ca huyet rong me hoac dai gia-Hinh-10
Con cá của ông Tám Thọ mang vẻ đẹp lộng lẫy cộng sắc đỏ lóng lánh.

Theo Kiến Thức

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine