Đại gia Trung Quốc tranh nhau mua đảo nước ngoài

Bích Thảo

21:25 07/03/2015

Bốn hòn đảo tại Fiji, Hy Lạp, Anh và Canada đã được đưa lên bán trên trang mua bán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Taobao. 3 đảo trong số đó được bán chỉ trong vài giờ.

Đại gia Trung Quốc tranh nhau mua đảo nước ngoài

Taobao là trang web mua sắm nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Cuộc đấu giá bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 3/3 và đến 12 tiếng sau mới kết thúc. Một ông trùm xây dựng ở tỉnh Yunnan đã mua hòn đảo ở Hy Lạp và Canada với giá 6,2 triệu nhân dân tệ (hơn 21 tỉ đồng) và 1,7 triệu nhân dân tệ (gần 6 tỉ đồng), theo công ty bất động sản Ilongterm tại Bắc Kinh - đơn vị tổ chức đấu giá - cho biết.

Bất kỳ công dân Trung Quốc nào đặt khoản tiền gửi 1000 nhân dân tệ là đủ điều kiện để tham gia đấu giá ngày 3/3. Có ít nhất 48 người đã đặt giá.

Ilongterm sẽ đưa người thắng đấu giá đến đảo của họ để kiểm tra thực địa và hoàn thành các thủ tục như nộp thuế, hoa hồng và chi phí pháp lý.Công ty này cũng sẽ đưa thêm bất động sản ngoại quốc đấu giá trên Taobao vào tháng 3 và tháng 5.
Theo Lin Dong, người sáng lập Hiệp hội Chủ đảo Trung Quốc, những người Trung Quốc giàu có đang thể hiện hứng thú ngày càng tăng với những hòn đảo ở nước ngoài trong những năm gần đây. Năm ngoái, đại gia Trung Quốc mua khoảng 7 hòn đảo nước ngoài.
Đảo ở Trung Quốc được bán với rất nhiều hạn chế quyền sử dụng và chỉ được thuê trong vòng 50 năm, trong khi hầu hết đảo ngoại quốc có toàn quyền sử dụng.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine