Cuối tuần xem gì ở Hà Nội và TP.HCM

Kiều Châu

09:40 21/11/2015

BizLIVE -

Bên cạnh những buổi hòa nhạc đã quá quen thuộc, cuối tuần này quý độc giả có thể "đổi gió" với vở kịch “Hamlet” tại nhà hát kịch Việt Nam hoặc tham quan các triển lãm nghệ thuật với nhiều tác phẩm độc đáo.

Cuối tuần xem gì ở Hà Nội và TP.HCM

Một cảnh trong vở kịch "Hamlet".

Tại Hà Nội, từ ngày 19-28/11/2015 tại các hệ thống rạp: Nhà hát công nhân, Nhà hát tuổi trẻ, Nhà hát lớn Hà Nội… sẽ tràn ngập không gian của “Liên hoan âm nhạc Châu Âu tại Việt Nam”.

Năm thứ 14 của Liên hoan Âm nhạc hội tụ các nghệ sỹ và nhóm nhạc tài năng đến từ 8 nước châu Âu và Việt Nam. Những điệu jazz quyến rũ, những bản nhạc thính phòng đầy mê hoặc kết hợp với âm nhạc truyền thống của Việt Nam sẽ được thể hiện dưới rất nhiều hình thức, từ độc tấu tới song tấu, tam tấu và quy mô lớn nhất là một ban nhạc bao gồm 18 thành viên.
Đặc biệt, Liên hoan năm nay có sự tham gia của ban nhạc khách mời Hạc San đến từ Việt Nam. Đây là một ban nhạc trẻ với những ý tưởng táo bạo, mong muốn kết hợp nhạc heavy metal phương Tây với nhạc dân ca cổ truyền Việt Nam. 

Với 19 đêm biểu diễn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2015 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu.
Ban nhạc rock Hạc san của Việt Nam/Rock. 
Những khán giả cảm thấy quá nhàm chán với những buổi hòa nhạc và muốn "đổi gió" sang một bộ môn nghệ thuật khác có thể đến khán phòng nhà hát kịch Việt Nam để đón xem vở kịch “Hamlet”. Đây là vở kịch Việt hóa đang rất thành công và thu hút khán giả ở thủ đô.
"Hamlet" đã diễn đêm đầu tiên vào tối 3/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sau đó trở lại diễn định kỳ tối thứ sáu, thứ bảy hằng tuần tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam số 1 Tràng Tiền.
Ngoài ra, tại Hà Nội những người yêu thích tham gia các hoạt động xã hội có thể đến tham dự buổi “trình diễn thời trang – quyên góp từ thiện chống HIV/AIDS tại Việt Nam” của nhà thiết kế Mỹ, 16 tuổi, Zeke Edwards vào 18h30 ngày 21/11 tại Art Vietnam Gallery.
Với chủ đề sang trọng và tinh tế trên những sản phẩm phù hợp đúng lứa tuổi teen, không chỉ đơn thuần là đêm trình diễn thời trang của một nhà thiết kế trẻ mà rất ý nghĩa khi nó diễn ra với mục đích quyên góp từ thiện cho việc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.
Sôi động không kém Hà Nội, cuối tuần này tại TP.HCM cũng có nhiều hoạt động nghệ thuật đáng để tham dự, đặc biệt là các triển lãm độc đáo của các họa sĩ.
Triển lãm “1972-2015: Tác phẩm của Hoàng Dương Cầm và Trọng Gia Nguyễn” tại Galerie Quỳnh, tầng 2, 151/3 Đồng Khởi, quận 1, với hai phong cách nghệ thuật khác nhau sẽ mang đến những "màu sắc" mới cho những người tham quan trong hai ngày cuối tuần.
Trong khi tranh của Hoàng Dương Cầm dùng những gam màu đơn sắc, đặt lên trên những chấm phá tư duy trừu tượng kiểu như những câu đố đầy màu sắc để tái hiện những ký ức và mơ mộng thời ấu thơ đan quyện được người nghệ sỹ ngợi ca với những trớ trêu của một thời kỳ đầy kịch tính trong lịch sử Việt Nam.
Thì, Trọng Gia Nguyễn lại dùng các tác phẩm điêu khắc vừa hài hước lại nghiêm cẩn của anh ném một Giấc mơ Mỹ bất thành lên trên cảnh tượng Sài Gòn. 
Ngoài ra, cuối tuần này tại TP.HCM còn có triển lãm “Đối diện 2” của Ngô Văn Sắc với nhiều tác phẩm độc đáo trên chất liệu giấy dán và chất liệu tổng hợp.
Triển lãm diễn ra tại Craig Thomas Gallery, 27i Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: giải trí, hòa nhạc
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine