Cuối tuần xả stress bằng phim hay và nhạc “chất”

Kiều Châu

14:05 03/10/2015

BizLIVE -

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, hãy để tinh thần bạn được thư giãn bằng cách xem những bộ phim hay hoặc đắm mình trong không gian của những buổi hòa nhạc,...

Cuối tuần xả stress bằng phim hay và nhạc “chất”

Poster phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Xem phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ở Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) từ mùng 2-10/10. 
Bộ phim chuyển thể từ truyện dài cùng tên, từng tạo nên cơn sốt và đạt giải thưởng văn học ASEAN năm 2010 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đang gây sốt trên cộng đồng mạng.
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đặt cược vào dàn viễn viên nhí và tác phẩm này đã khiến độc giả đứng ngồi không yên với thông tin độc đáo: sau hơn gần 30 năm viết sách, đây là lần đầu tiên có nhân vật phản diện xuất hiện trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.
Dưới những khung hình tuyệt đẹp và giàu cảm xúc của đạo diễn Victor Vũ, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ là một “tấm vé” đưa người xem trở lại với tuổi thơ lắm ngọt ngào lẫn day dứt mà mỗi người đều đã từng trải qua".
Một cảnh trong phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.
Ngắm những tác phẩm hội họa xuất sắc của 40 họa sĩ nổi tiếng tại Triển lãm Sông Hồng, khai mạc từ 15 giờ, thứ Bảy, ngày 3/10 đến hết ngày 4/10 tại khu SoftWater, số 42 đường 9, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Triển lãm trưng bày sáng tác của hơn 40 họa sĩ ở nhiều lứa tuổi khác nhau với phong cách, chất liệu phong phú, đa dạng - từ phong cách hiện thực, trừu tượng, đến đương đại được thể hiện dưới chất liệu sơn mài, sơn dầu, chất liệu tổng hợp và nhiều chất liệu khác. Có thể kể đến các họa sỹ tên tuổi, thành danh như Trần Lưu Hậu, Lê Thiết Cương, Đặng Xuân Hòa, Lý Trực Sơn, Trần Tuấn, Nguyễn Thị Quế… ;
Các họa sĩ trẻ tài năng như Phạm Tuấn Tú, Ngô Hải Yến, Nguyễn Đức Đàn, Nguyễn Xuân Lục, Nguyễn Đức Việt, Trịnh Minh Tiến, Lê Thị Minh Tâm, Hoàng Hữu Vân, Nguyễn Đình Vũ, Trần Hoàng Hải Yến, Vũ Tuấn Dũng, Lưu Bảo Trung, Trần Thị Thu, Trần Đình Bình, Nguyen Tuấn Cường, Phan Quang Tuấn, Đoàn Xuân Tùng, Nguyễn Tiến Quang, Công Quốc Thắng, Ngô Văn Dũng, Mai Huy Dũng… 
Khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và Việt Nam tại Liên hoan “Múa Đương đại – Sự gặp gỡ Á-Âu” 2015.
Liên hoan “Múa Đương đại – Sự gặp gỡ Á-Âu” 2015 tại cả Hà Nội và TP.HCM.
Năm nay là lần thứ 5 Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” được tổ chức. Kể từ năm 2011, liên hoan múa này đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội.
Trong năm tối liên tiếp, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan tham gia lần đầu tiên, và nước chủ nhà Việt Nam tác phẩm mới được dàn dựng. Trong số đó đặc biệt phải kể tới tác phẩm múa hợp tác Bỉ – Việt Nam. Một điểm nhấn khác đáng chú ý trong sự kiện năm nay chính là màn trình diễn của Công ty Vũ Kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lần đầu tiên được tổ chức tại nhiều địa điểm: “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ diễn ra phần lớn thời gian tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Tác phẩm múa của Đức “Zweiland” (Hai miền đất nước) sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/10 tại Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền. Đây cũng là lần đầu tiên, liên hoan sẽ được mở rộng tới Thành phố Hồ Chí Minh: Các tác phẩm múa của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ đến với khán giả thành phố vào ngày 3/10 tại tại Trường Múa TP.HCM (155 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3).
Trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật để mặc: Nghệ thuật Graffiti và Doodle và Triều Nguyễn tại Lucy’s Dream Hội An và TP.HCM từ 19/09 – 19/10.
Bộ sưu tập có sự tham gia của 2 nghệ sỹ trẻ Việt Phương (BST Nghệ thuật Graffiti và Doodle) và nghệ sỹ trẻ Công Thành (BST Triều Nguyễn – Việt Nam).
Hòa nhạc Jazz cùng Uni Jazz Quartet đến từ Leipzig
vào 20 giờ, thứ Bảy (3/10), tại phòng trà Đồng Dao, 164 Pasteur, Bến Nghé, Q1, TP.HCM.
Đêm nhạc Jazz đặc biệt "Uni Jazz Quartet” sẽ có sự tham gia biểu diễn của ban nhạc đến từ Leipzig - Đức.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ