Cuối tuần trở lạnh: Nghe hòa nhạc hay tham gia “Lễ hội ánh sáng”?

Kiều Châu

07:39 14/11/2015

BizLIVE -

Cuối tuần này, lễ hội Ấn Độ lớn nhất trong năm – "Lễ hội ánh sáng" – "Diwali' sẽ trở lại Hà Nội và đem đến cho người dân Thủ đô những màn trình diễn hấp dẫn. Trong khi đó, tại TP.HCM, liên hoan guitar cổ điển lần thứ II với tên gọi Saigon International Guitar Festival 2015 cũng hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục đẳng cấp quốc tế.

Cuối tuần trở lạnh: Nghe hòa nhạc hay tham gia “Lễ hội ánh sáng”?

Krosswindz – ban nhạc có lượng fan đông đảo nhất Ấn Độ đã lưu diễn quanh 6 thành phố nước Mỹ và đã tổ chức 7 buổi hòa nhạc.

Lễ hội ánh sáng – “Diwali” tại Hà Nội diễn ra từ 17:30 – 23:000, thứ Bảy ngày 14/11 tại Kinder Park (cạnh Công viên nước Hồ Tây, 614 Lạc Long Quân).
“Diwali” được xem là một bữa tiệc văn hóa tự do với những màn trình diễn ấn tượng của nhóm nhạc rock Ấn Độ Krosswindz, các ca sĩ, góc thiếu nhi và quay xổ số, món ngon Ấn Độ và quốc tế, giải trí truyền thống Ấn Độ và Bollywood. Ngoài ra còn có các quầy hàng theo chủ đề, thủ công mỹ nghệ và ẩm thực Ấn Độ nuông chiều vị giác của bạn.
Krosswindz – có lượng fan đông đảo nhất trong giới âm nhạc Ấn Độ đã lưu diễn quanh 6 thành phố nước Mỹ và đã tổ chức 7 buổi hòa nhạc cùng 1 buổi truyền hình trực tiếp radio trong 2 giờ cho Đài Sandusky Seattle-Kevin Mc Donald.
"Mở rộng tầm mắt" với nghệ thuật ánh sáng và các hình chiếu
Vào ngày 13-14/11, Bảo tàng Mỹ thuật (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) sẽ sống sống động hơn bao giờ hết: Những nghệ sỹ thiết kế ánh sáng của The Core sử dụng một phần mềm đặc biệt để phóng chiếu các màu sắc, hình khối và hoa văn trừu tượng lên mặt trước bảo tàng, biến toà nhà thành một phần trong tác phẩm của mình. DJ nổi tiếng Trí Minh sẽ đem tới một bầu không khí đúng điệu nhờ nhạc điện tử.
 
"Lễ hội Phim Hàn Quốc năm 2015" tại Hà Nội
Từ ngày 14-15/11/2015, tại Rạp Công nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Phim Hàn Quốc năm 2015. Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức với sự hỗ trợ của Ủy ban Phát triển Điện ảnh Hàn Quốc. 
Lễ hội phim Hàn Quốc sẽ trình chiếu đa dạng các thể loại phim như: Phim dã sử, cổ trang “Thám tử K: Bí mật đảo hoang”, phim tình cảm “Tạm biệt mẹ yêu” và phim hoạt hình cho thiếu nhi “Bánh mỳ mây", "Đội bay siêu đẳng", "Lực lượng đặc biệt”.
Liên hoan Guitar Quốc tế lần II 2015 tại TP.HCM
Liên hoan guitar cổ điển lần thứ II – 2015 tại Nhạc Viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, quận 1) với tên gọi là Saigon International Guitar Festival 2015, có thể được xem là một guitar festival quốc tế duy nhất tại Việt Nam cho đến nay, với các tiêu chí và chuẩn mực trong tổ chức các hoạt động về chuyên môn.
Tâm điểm chú ý của Liên hoan guitar quốc tế 2015 là các buổi hòa nhạc với các chủ đề khác nhau, được biểu diễn bởi 6 nghệ sĩ guitar nổi tiếng đến từ các nền văn hóa khác nhau: Nghệ sĩ Rene Izquierdo (Mỹ), nghệ sĩ Jérémy Jouve (Pháp), nghệ sĩ Anton Baranov (Nga), nghệ sĩ Kozo Tate (Nhật Bản), nghệ sĩ Padet Netpakdee (Thailand) và nữ nghệ sĩ guitar người Pháp gốc Việt – Nguyễn Thanh Hằng.
Liên hoan Guitar Quốc tế quy tụ 6 nghệ sĩ nổi tiếng đến từ 6 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Triển lãm “The power of Semiosis” của Yohei Yama tại VinGallery, số 6 Lê Văn Miến, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Triển lãm trưng bày các tác phẩm hội họa của họa sĩ Yohei Yama với phong cách đặc trưng rất độc đáo: sự xuất hiện lặp lại của hình vẽ cây siêu nhỏ. Biểu tượng này đến với họa sĩ Yohei Yama khi anh nghe tin về vụ ném bom nguyên tử xuống Fukushima.
Sự việc kinh hoang này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến Yohei, khiến anh không thể sáng tác được nữa trong một thời gian. Mô típ hình cây và sức sống của nó đã chữa lành và cho anh lại năng lượng, trở thành thương hiệu trong tranh của anh kể từ đó.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: giải trí, hòa nhạc

BizLIVE - Gặp gỡ