Cuối tuần tìm về ký ức với chiếc xe máy Honda Dream “huyền thoại”

15:20 17/10/2015

BizLIVE -

Triển lãm điêu khắc của nghệ sỹ người Tây Ban Nha Jorge Rivera, có tên “Giấc mơ” lấy cảm hứng từ những chiếc xe máy Honda Dream một thời là biểu tượng của sự xa xỉ vào đầu những năm 90 sẽ gợi nhắc về những khao khát và ước mơ của người Việt Nam một thời. 

Cuối tuần tìm về ký ức với chiếc xe máy Honda Dream “huyền thoại”

Một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Jorge Rivera.

Triển lãm cá nhân “Giấc mơ” của Jorge Rivera diễn ra từ 16/10 – 13/11 tại Art Vietnam Gallery, tầng 2, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
Jorge Rivera là một nghệ sỹ điêu khắc người Tây Ban Nha tốt nghiệp Tiến sỹ ngành Điêu khắc của trường Đại học Nghệ thuật Hoàng gia ở London, hiện sống tại London và Đài Loan. Trong hai năm du hành ở Việt Nam, anh đã khám phá những điều kỳ diệu của đá cẩm thạch và đã sáng tạo ra loạt tác phẩm điêu khắc sẽ trưng bày tại triển lãm lần này.
Triển lãm bao gồm 9 tác phẩm điêu khắc trên đá cẩm thạch, một video ngắn, ba bức tranh lụa khổ lớn và một loạt các phác thảo, ghi chép và các bức ảnh về tác phẩm và đoạn phim. Các tác phẩm điêu khắc là những bộ phận tách rời của chiếc xe máy Honda, đồng thời giống như những giai đoạn khác nhau của giấc mơ. Rivera đã sắp đặt chúng như những phần của giấc mơ trên những bệ đỡ với các hoạ tiết của văn hoá truyền thống, tâm linh và cuộc sống thường nhật của Việt Nam.
Đêm nhạc jazz với JumpforJazz vào 20:00 – 21:00, thứ bảy 17/10 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích các nhạc công trẻ và tài năng của Việt Nam biểu diễn và tham gia nhiều chương trình hòa nhạc khác nhau, nhóm nhạc JumpforJazz sẽ trình diễn với các nghệ sĩ danh tiếng: Nguyễn Bảo Long (saxophone), Hoàng Hà (bộ gõ), Vũ Ngọc Hà (bass điện tử), Nguyễn Hữu Vượng (piano) và nghệ sĩ trẻ tài năng Trịnh Thy San (guitar).
JumpforJazz sẽ dành nửa chương trình hòa nhạc để biểu diễn các nhạc phẩm nguyên bản của John Coltrane nhân ngày sinh của ông 23/9/1926.
 Nghệ sĩ Jerome Reuter.
Đêm diễn của ROME (Jerome Reuter) từ 20:00 – 23:00, thứ bảy 17/10 tại Saigon Ranger, 5/7 Nguyễn Siêu, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Đêm diễn nằm trong chuỗi 10 năm thành lập của ROME (Jerome Reuter) và 2 năm ngắn ngủi thành lập Vanity Vietnam. Jerome Reuter, ca nhạc sĩ đến từ Luxembourg, thành lập ROME năm 2005, và đến nay đã thu âm và cho ra đời những album xuất sắc trong giới folk underground và post-industrial
Đây là lần thứ 2 ROME dừng chân duy nhất tại TP. HCM trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới kỷ niệm 10 năm thành lập, buổi diễn hứa hẹn sẽ giới thiệu các sáng tác đa dạng hơn nữa trong gia tài sáng tác đồ sộ của anh, và chắc chắn sẽ có các tác phẩm trong album mới nhất “Passage to Rhodesia” (phát hành năm 2014).
Cuối tuần sôi động của Liên hoan Phim Khoa học 2015 vào 10:00 – 12:00 và 14:00 – 17:00, Chủ nhật 18/10, tại 
Viện Goethe Hà Nội, 
56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.
Trong khuôn khổ Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 diễn ra tại Việt Nam, với các trò chơi bổ ích, những bộ phim thú vị và những thí nghiệm hấp dẫn, các nhà nghiên cứu và nhà phát minh từ nhỏ đến lớn đều có thể tìm hiểu sâu hơn về khoa học và công nghệ.
Năm nay Liên hoan phim khoa học 2015 xoay quanh chủ đề về ánh sáng. Trong khuôn khổ Năm ánh sáng 2015 được đưa ra bởi Liên Hợp Quốc, câu hỏi được đặt ra là: Cầu vồng hình thành như thế nào? Tại sao đom đóm lại có thể phát sáng vào buổi tối? Qua những bộ phim ngắn nhưng súc tích cũng như những thí nghiệm bổ ích của Liên hoan phim khoa học, khán giả sẽ tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này.
 Những thí nghiệm bổ ích của Liên hoan phim khoa học, khán giả sẽ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao đom đóm lại có thể phát sáng vào buổi tối? Ảnh minh họa.
Đêm trình diễn múa Standpoint Theories – Truyền thuyết Việt Nam Remix vào 20:00 – 22:00, ngày 17/10 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP.HCM.
Dự án Stanpoint Theories – Truyền Thuyết Việt Nam là một dự án đa quốc gia, kết hợp nhiều nhà sáng tạo trẻ, tập trung xây dựng một cuốn tiểu thuyết bằng hình ảnh kể về sáu câu chuyện huyền thoại Việt Nam bằng cách kết hợp múa đương đại với hiphop, dùng hình ảnh đồ họa, phụ đề tiếng Việt, nghệ thuật thị giác (live visual art)/3D mapping và âm nhạc điện tử sống (live electronic music) hoà quyện cùng hơi thở thành thị và hiện đại.
Dự án sẽ được trình bày như đêm trình diễn múa tương tác lấy cảm hứng từ 6 truyền thuyết nổi tiếng của Việt Nam: Câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên; Câu chuyện về Sơn Tinh, ông thần núi Tản Viên; Câu chuyện về Thánh Gióng; Câu chuyện về chàng Chử Đồng Tử; Câu chuyện về Công Chúa Liễu Hạnh/ Bà Chúa Liễu và Câu chuyện về Bà Chúa Xứ.

Từ khóa: giải trí, hòa nhạc

BizLIVE - Gặp gỡ