Cuối tuần thư giãn với “Giai điệu mùa thu”

Kiều Châu

19:17 09/10/2015

BizLIVE -

Tối thứ Bảy tuần này những người yêu âm nhạc sẽ có cơ hội thưởng thức các bản Aria trữ tình trích từ những vở nhạc kịch nổi tiếng từ các trường phái từ cổ điển tới lãng mạn trong chương trình "Giai điệu mùa thu".

Cuối tuần thư giãn với “Giai điệu mùa thu”

Hòa nhạc opera “Giai điệu mùa thu” tối thứ Bảy (10/10) tại Trung Tâm Văn hóa Pháp.

Hòa nhạc opera “Giai điệu mùa thu” tối thứ Bảy (10/10) tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Học viện Âm nhạc Huế kết hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng thính phòng do các nghệ sĩ Hà Nội trình diễn – sẽ mang đến một chương trình biểu diễn đặc biệt, với các bản Aria trữ tình trích từ những vở nhạc kịch nổi tiếng từ các trường phái từ cổ điển tới lãng mạn.
Ngoài các Aria cổ điển, “Giai điệu mùa thu” sẽ giới thiệu những bản Romance hiện đại rất quen thuộc với khán giả trẻ như: “Core’ngrato” của S. Cardillo, “The Prayer” của D. Foster hay bản “Piacer d’amor” của G. Martini…
 Gala hòa nhạc và múa ba lê mùa thu 2015.
Gala hòa nhạc và múa ba lê mùa thu 2015
Ngay trong tối nay (9/10), khán giả Thủ đô có thể đến Nhà hát lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) để thưởng thức đêm gala hòa nhạc và múa ba lê mùa thu 2015 cùng: Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, các giọng ca: Anh Vũ (Tenor), Trang Trần (Soprano), Huy Đức (Bariton), Huyền Trâm (Mezzo Soprano), Thanh Bình (Tenor) và Dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội cùng dàn nhạc và vũ công đến từ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB).
Chương trình chia làm 2 phần với phần 1 là các khúc xướng và Aria nổi tiếng từ “Messiah” – G.F.Handel (1685-1759); phần 2 là vở ba lê đương đại: “Secret Garden”.
Buổi biểu diễn của nghệ sỹ nhạc jazz người Anh Zara Mcfarlane
Với khán giả yêu nhạc tại TP.HCM, buổi biểu diễn của nghệ sỹ nhạc jazz người Anh Zara Mcfarlane vào tối Chủ nhật (11/10) tại sân khấu Sen Hồng, khu B, công viên 23/9
quận 1 chắc chắn sẽ mang đến một đêm nghệ thuật đặc biệt.
Biểu diễn chính trong chương trình là nghệ sỹ Zara Mcfarlane cùng ban nhạc của mình đến từ Vương quốc Anh, với hai ca sỹ khách mời là Thảo Trang và Bích Ngọc.
Liên hoan phim Nhật Bản 2015 “Sắc màu tình yêu”.
Liên hoan phim Nhật Bản 2015 “Sắc màu tình yêu”
Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam giới thiệu chương trình Liên hoan Phim Nhật Bản 2015: Sắc màu Tình yêu diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 15/11/2015 tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.
Liên hoan Phim Nhật Bản 2015 sẽ mang đến cho khán giả 6 bộ phim diễn tả những sắc màu tình cảm khác nhau, nhưng đều là những gì xuất phát từ trái tim. Đó là tình bằng hữu, tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa. Bộ phim mở màn cho liên hoan phim năm nay là bộ phim “Vượt qua ký ức” (2013/đạo diễn SHINJO Takehiko).
Liên hoan sẽ mở màn tại TP. Hồ Chí Minh từ 9/10 (thứ Sáu) – 17/10 (thứ Bảy) tại 
Rạp Đống Đa, số 890 Trần Hưng Đạo, quận 5. Tại Đà Nẵng vào 23/10 (thứ Sáu) – 25/10 (Chủ nhật) tại Rạp Lê Độ, số 46 Trần Phú, quận Hải Châu. Tại Hà Nội vào 6/11 (thứ Sáu) – 14/11 (thứ Bảy) tại trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình.
Triển lãm “Ghi chép dọc đường” của Nguyễn Ngọc Tuấn
Với những người yêu tranh triển lãm “Ghi chép dọc đường” của họa sỹ Nguyễn Ngọc Tuấn từ 05/10 – 20/11 sẽ mang đến một cuốn nhật ký hay lời tự sự nhiều xúc cảm của một người nghệ sĩ trên con đường rong ruổi đam mê và kiếm tìm giá trị nguyên bản của cuộc sống.
Là một người yêu thiên nhiên và đặc biệt thích dịch chuyển, họa sỹ Nguyễn Ngọc Tuấn luôn tìm cách lưu lại từng khoảnh khắc và cảm xúc ở mỗi miền đất mà ông đặt chân tới. Ông đặc biệt đề cao những dòng cảm xúc chân thực, không tô vẽ xuất phát từ chính cuộc sống quanh mình. Chính vì thế, ông luôn mang thiên nhiên vào những sáng tác và thể hiện cảm xúc “thật” của mình thông qua từng tác phẩm.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine