Cuối tuần Hà Nội vẫn “ngập” hoạt động giải trí mặc thời tiết xuống 6 độ

Kiều Châu

11:31 23/01/2016

BizLIVE - Mặc dù, theo dự báo nhiệt độ thấp nhất từ ở Hà Nội cuối tuần này có thể từ 6 – 9 độ C nhưng các hoạt động giải trí, nhất là các sự kiện âm nhạc vẫn diễn ra sôi nổi.

Cuối tuần Hà Nội vẫn “ngập” hoạt động giải trí mặc thời tiết xuống 6 độ

Ảnh minh họa.

Cuối tuần này, tại Hà Nội, các đêm nhạc của những ca sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Khánh Linh, Hoài Lâm, Hoàng Dũng diễn ra vào các tối cuối tuần tại Swing, 21 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm sẽ mang đến cho người yêu nhạc nhiều sự lựa chọn.
Nếu như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mang đến đêm nhạc “Khắc” với những tác phẩm mới nhất của anh được ra mắt công chúng gần đây, thì nữ ca sĩ Khánh Linh lại khắc khoải với đêm nhạc "Ngày về". Trong khi đó, hai ca sĩ trẻ Hoài Lâm và á quân The Voice 2015 Hoàng Dũng lại lần lượt mang đến hai đêm nhạc "Cô bé ngày xưa" và “Có những mùa đông”.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ mang đến đêm nhạc “Khắc” vào cuối tuần này.
Bên cạnh đêm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng, các festival âm nhạc cũng sẽ hâm nóng bầu không khí lạnh giá của Hà Nội cuối tuần này.
Nếu như “Festival nhạc metal/hardcore School of Mosh” diễn ra ngày thứ bảy (23/1) tại Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên quy tụ 15 ban nhạc từ khắp nơi như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc và Hồng Kông – sẽ là một show nhạc metal/hardcore lớn nhất Hà Nội từ trước đến nay...
Thì sự kiện âm nhạc điện tử “The Wave Music Festival - Rewind For Tomorrow” diễn ra vào tối cùng ngày tại 264 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội cũng sẽ mang đến những tiết mục biểu diễn ấn tượng của các nghệ sĩ quốc tế cũng như những ca sĩ, DJ đang được mến mộ trong nước.
Một góc triển lãm “Tết Art 2016 – Chợ tranh Tết đương đại”.  
Rời không gian âm nhạc, những triển lãm nghệ thuật cũng là nơi "tránh rét" lý tưởng cho những người dân Thủ đô. “Tết Art 2016 – Chợ tranh Tết đương đại”, với chủ đề “Tinh hoa hội tụ” là sự kiện nghệ thuật lịch sử, quy tụ hơn 80 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và nghệ sĩ khách mời quốc tế, từ các thế hệ trưng bày hơn 200 tác phẩm mỹ thuật hiện đại và đương đại xuất sắc.
Bên cạnh đó, “Tết Art 2016” cũng sẽ có những tiết mục biểu diễn nghệ thuật; Art Tour, Workshop, chiếu phim nghệ thuật, tiệc nghệ thuật dành riêng cho nghệ sĩ, nhà sưu tầm, khách mời đặc biệt và công chúng quan tâm và yêu thích nghệ thuật... Sự kiện kéo dài từ 22/1– 31/1 tại tầng 5 Hà Nội Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội.
Chỉ diễn ra trong ngày 23/1, tại tầng 19, Sofitel Plaza Hà Nội, hội chợ “Tet Donation Charity Bazaar” là nơi để những người hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo tại Hà Nội. Bên cạnh những gian hàng thời trang, ẩm thực, sách ảnh, hội chợ còn trưng bày nhiều sản phẩm thủ công độc đáo dành cho ngày tết.
Dù không phải chịu cái lạnh như Hà Nội nhưng tại TP.HCM cuối tuần này các hoạt động giải trí trong nhà vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến âm nhạc và mỹ thuật.
Hòa nhạc jazz của Timo Vollbrecht và ban nhạc sau đêm diễn thành công tại Hà Nội tối 22/1, sẽ tiếp tục đem đến cho những người yêu nhạc cổ điển TP.HCM một đêm diễn đáng nhớ vào tối 23/1 tại Nhạc viện TP.HCM số 112 Nguyễn Du, quận 1.
Nhạc công trẻ Timo Vollbrecht được coi là một trong những người đã góp tiếng nói quan trọng nhất cho nền nhạc Jazz của Đức và đã đạt được một số giải thưởng. Vị giáo sư ở Đại học New York này đã từng biểu diễn cùng với những nhạc công quốc tế có tiếng tăm như Joe Lovano, Randy Brecker, và ngôi sao nhạc pop Robbie Williams.
Chuyến lưu diễn Đông Nam Á của Timo Vollbrecht và ban nhạc Fly Magic đã chọn Hà Nội và TP.HCM là hai địa điểm mở màn trước khi di chuyển tới Phnôm Pênh và Băng Cốc.
Triển lãm tranh màu nước cá nhân “Người qua kẻ lại” của hoạ sĩ Hồ Hưng sẽ tái hiện một Sài Gòn xưa với những căn nhà được mô tả tỉ mỉ dưới cái nhìn của họa sĩ này nhằm nhắc nhở những người xem tranh, mọi thứ đều là nhất thời, và cuộc sống, tự nó vẫn đang trôi đi.
Tranh màu nước của Hồ Hưng bắt được cái hồn dù ngắn ngủi và mơ hồ của mỗi ngày qua. Những vệt sáng loang lổ, màu sắc ấm nóng và những khoảng không mông lung đem lại cá tính riêng cho tranh Hồ Hưng và thể hiện cảm quan của anh đối với hình ảnh miền Nam Việt Nam.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ