Cuối tuần đi tìm “kỷ niệm mùa Đông” giữa ngày Đông

Kiều Châu

12:25 26/12/2015

BizLIVE -

Không gian ấm áp của những nhà hát, khán phòng không chỉ phù hợp để những khán giả miền Bắc "trốn rét" trong những ngày cuối tuần mà cũng đang là sự lựa chọn ngày càng được ưa thích của những khán giả miền Nam.

Cuối tuần đi tìm “kỷ niệm mùa Đông” giữa ngày Đông

Ảnh minh họa.

Dù không trải qua những ngày Đông giá rét như miền Bắc nhưng những khán giả miền Nam vẫn sẽ có cơ hội cảm nhận không khí mùa Đông qua đêm nhạc "Kỷ niệm mùa Đông" diễn ra tại phòng trà ca nhạc Đồng Dao, số 164 Pasteur, quận 1 vào tối Chủ nhật (27/12) này.

Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ: Đức Minh, Yên Xuân, Thụy Long, Huy Luân, Hồng Mơ, Triệu Long, Thanh Vĩ, Hoàng Nguyên, Đan Trang, Thanh Thảo.
Cũng trong tối Chủ nhật, tại TP.HCM , buổi hòa nhạc “Khúc Giao Mùa” 2015, chắc chắn sẽ đem đến cho người nghe những phút thăng hoa cùng khoảnh khắc giao mùa đáng nhớ trong một đêm thanh tĩnh cuối năm.
Buổi hòa tấu với nhiều tiết mục song tấu, ngũ tấu trên Piano, Violin, Bass và thanh nhạc hấp dẫn được biểu diễn bởi những nghệ sĩ tài hoa và tràn đầy nhiệt huyết... sẽ diễn ra tại khán phòng Charlor (lầu 2), Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.
 Poster đêm nhạc acoustic cùng Wildwood Jack.
Tại Hà Nội, những khán giả yêu nhạc cũng sẽ có cơ hội thưởng thức âm nhạc trong đêm nhạc acoustic cùng Wildwood Jack vào tối thứ Bảy (26/12) tại
Hanoi Social Club, số 
6 Hội Vũ.
 
Ban nhạc Wildwood Jack là sự kết hợp của hai kẻ sĩ Adam Piggott và Jayne Freeman, đến với nhau trước là bởi họ gặp nhau tại Đại học Hull năm 1991, sau là ở cạnh nhau suốt khoảng thời gian từ đó đến giờ vì cùng chung một tình yêu âm nhạc, và họ đã đi cùng nhau, cùng âm nhạc trên mọi nẻo hành trình quanh thế giới đến tận bây giờ.
Chỉ với guitar và ukulele chơi với phong cách figerstyle, hơi hướm họ sẽ chọn folk, country và world music để đem đến những tiết mục độc đáo cho người nghe.
Với những người yêu tranh, cuối tuần này ở cả Hà Nội và TP.HCM đều có những triển lãm đáng xem.
Triển lãm và giao lưu nhóm họa sỹ Việt Nam – Malaysia – Thái Lan diễn ra từ 26/12/2015-2/1/2016 tại trung tâm triển lãm Mỹ thuật, nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ giới thiệu 36 tác phẩm của 9 họa sĩ đại diện cho 3 nhóm nghệ sĩ đương đại đến từ 3 quốc gia trong khu vực.
Đến với triển lãm, người xem sẽ có cơ hội hiểu hơn về tư duy nghệ thuật phong phú, cái nhìn đa chiều về cuộc sống, con người, cảnh vật đặc trưng của từng nền văn hóa 3 quốc gia.
Tác phẩm "Nỗi nhớ quê hương 1" của họa sĩ Phạm Huy Thông.
Trong khi đó, tại TP.HCM, triển lãm “Hi vọng” của họa sĩ Phạm Huy Thông với các tác phẩm đề cập đến các vấn đề liên quan đến người nông dân Việt Nam ở vùng nông thôn và người nghèo ở thành thị sẽ cho người xem thấy rõ hơn tác động của quá trình đô thị hoá và hiện đại hoá đang làm khoảng cách giàu nghèo ở Việt Nam ngày càng gia tăng.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: giải trí, hòa nhạc

BizLIVE - Gặp gỡ