Công ty Mỹ thưởng 100.000 USD cho mỗi nhân viên dịp Giáng sinh

Kiều Châu

15:19 10/12/2015

BizLIVE -

1.381 nhân viên của một công ty ở Houston, bang Texas, Mỹ đang hân hoan trong niềm vui được thưởng tới 100.000 USD mỗi người sau một năm làm việc vất vả.

Công ty Mỹ thưởng 100.000 USD cho mỗi nhân viên dịp Giáng sinh

Amanda Thompson, người đã làm việc tại Helcorp trong 10 năm cho biết sẽ sử dụng số tiền thưởng để nghỉ hưu sớm, sửa sang lại nhà cửa, nghỉ phép và để dành trả tiền học phí đại học cho con.

Tất cả 1.381 nhân viên của công ty năng lượng Hilcorp, từ nhân viên tiếp tân cho đến CEO, sẽ nhận được món quà Giáng sinh 100.000 USD tiền mặt sau khi công ty này hoàn thành vượt mức các mục tiêu của năm. 
Nhiều người cho biết họ sẽ sử dụng khoản thưởng này để nghỉ ngơi, sửa sang lại nhà cửa, nghỉ phép hoặc trả tiền học phí đại học cho con em họ.
Hilcorp là một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ.
Hilcorp là một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ trong lĩnh vực khai thác dầu và khí đốt tự nhiên. Năm 2015, công ty này lần thứ 3 liên tiếp được xếp vào danh sách FORTUNE 100 công ty tốt nhất để làm việc.
Công ty này đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi quy mô trong năm năm, tuy nhiên mục tiêu này đã đạt được sớm hơn dự kiến.
Amanda Thompson, người đã làm việc tại Hilcorp trong suốt 10 năm ở vị trí nhân viên tiếp tân, nói rằng, tiền thưởng là một lý do chính đáng để người lao động không thể làm việc dưới năng suất 100% mỗi ngày.
"Nó là một món quà thật sự", cô nói thêm.
CEO Jeff Hilldebrand (trái) và Chủ tịch Greg Lalicker (phải) của Hilcorp được các nhân viên ca tụng là những ông chủ tuyệt vời nhất. 
"Đó là một ngày mà giấc mơ đã trở thành sự thật. Và cũng là một ngày mà nhiều người chưa từng trải qua trong cuộc đời của họ. Ngài Jeff Hilldebrand (CEO), và chủ tịch của chúng tôi Greg Lalicker, đã đem đến cho chúng tôi những động lực tuyệt vời", Amanda Thompson cho biết.
Amanda Thompson cho biết thêm, vào năm 2010, họ đã nhận được một phần thưởng rất lớn khi đạt được mục tiêu tương tự. Thời điểm đó, họ có thể đưa ra lựa chọn giữa một chiếc xe trị giá 50.000 USD hoặc một tấm séc rút tiền mặt trị giá 35.000 USD.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: nhân viên, thu nhập

BizLIVE - Gặp gỡ