“Choáng ngợp” với 17 ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

Nguyễn Thắm

14:55 12/10/2015

BizLIVE -

Những ga tàu điện ngầm thậm chí còn được trang trí bằng đèn chùm, pha lê nhiều màu sắc và đá cẩm thạch vô cùng sang trọng.

“Choáng ngợp” với 17 ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

Ga Grand Central Terminal tại New York, Mỹ

Tàu điện ngầm hiện đang là một trong những phương tiện giao thông hiện đại nhất trên thế giới. Không chỉ sở hữu tốc độ nhanh, khả năng vận chuyển lớn mà phương tiện giao thông này còn được nhiều người yêu mến bởi những ga tàu điện ngầm tuyệt đẹp.

Những đèn chùm lớn, những tác phẩm điêu khắc độc đáo, màu sắc sống động và ánh sáng vô cùng đẹp mắt, các nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới đã biến ga tàu điện ngầm trở thành không gian vô cùng ấn tượng.

Dưới đây là 17 ga tàu điện ngầm đẹp nhất  trên thế giới, tổng hợp từ Tạp chí Business Insider.

 Nguồn ảnh: CNN Travel

Bên trong ga tàu điện ngầm Formosa Boulevard tại Kaohsiung, Đài Loan là một bức tranh nghệ thuật được ghép bởi 4.500 tấm kính màu từ Narcissus Quangliata - nhà máy pha lê lớn nhất trên thế giới.

Nhờ hiệu ứng kính vạn hoa tuyệt đẹp của mảnh, khu vực này đã trở thành một địa điểm chụp ảnh cưới hấp dẫn.

 Nguồn ảnh: CNN Travel

Nhà ga Toledo ở Naples, Italy cũng được coi là một “thế giới thần tiên” tuyệt đẹp nhờ  tác phẩm nghệ thuật của Robert Wilson. Với độ sâu 164 feet, đây là một trong những ga tàu điện ngầm sâu nhất ở Naples.

 

 Nguồn ảnh: CNN Travel 

Ga Grand Central Terminal tại thành phố New York đang giữ kỷ lục là nhà ga điện ngầm lớn nhất thế giới. Ngoài ra nơi đây còn sở hữu không gian tuyệt đẹp với trần nhà vô cùng ấn tượng.

Nguồn ảnh: CNN Travel 

 

Nhà ga Komsomolskaya ở Moscow, Nga là một “tác phẩm nghệ thuật” cổ điển được thiết kế bởi Dmitry Chechulin. Không gian bên trong ga tàu điện ngầm được bao phủ bởi đèn chùm và những họa tiết quý phái như các ngôi biệt thự sang trọng tại Nga.

 

Nguồn ảnh: Metro Paris 

Với các bức tường đồng và bánh răng khổng lồ treo lơ lửng trên trần nhà, thế giới tưởng tượng bên trong nhà ga Arts Et Métiers tại Paris, Pháp sẽ khiến du khách phải choáng ngợp. Được biết, ga tàu này được thiết kế bởi nghệ sĩ truyện tranh François Schuiten.

 Nguồn ảnh: CNN Travel
Dubai luôn được biết đến với những công trình sang trọng, và ga tàu Khalid Bin Al Waleed cũng không là một ngoại lệ. Nơi đây được trang trí bởi đèn chùm lớn màu xanh ngọc  và những hình ảnh cỡ lớn của các thợ lặn ngọc trai truyền thống.
 Nguồn ảnh: Huffington Post
 Trạm Wesfriedhof tại Munich, Đức, được thiết kế bởi Ingo Mauer với 11 chiếc đèn vàng cỡ lớn khiến không gian trở lên ấm áp hơn.

 Nguồn ảnh: Rail Europe

Nhà ga Atocha Train ở Madrid, Tây Ban Nha nổi bật với khu vườn nhiệt đới được bố trí bên trong. 

Nguồn ảnh: Stockholm Business Region 

Hơn 90 ga tàu ​​điện ngầm ở Stockholm, Thụy Điển đều được trang trí bởi các tác phẩm điêu khắc, tranh ghép, tranh vẽ của các nghệ sĩ. Một trong số đó là các nhà ga Stadion, được trang trí bởi một bức tranh cầu vồng rực rỡ. 

Nguồn ảnh: Stockholm Business Region 

Tương tự, ga tàu điện ngầm Kungsträdgården cũng lọt top các nhà ga đẹp nhất thế giới với phần di tích còn sót lại của cung điện Stockholm Makalös và lối kiến trúc hiện đại.

 
Nguồn ảnh: Stockholm Business Region 
Nhà ga cuối cùng ở Stockholm, nằm trong danh sách này là trạm T-Centralen, với không gian được chuyển đổi liên tục từ màu xanh và trắng sáng. 

Nguồn ảnh: Travel + Leisure 
Ga tàu điện ngầm Avtovo ở Saint Petersburg, Nga lại mang phong cách sang trọng với đèn trùm pha lê, cột đá cẩm thạch và các đài tưởng niệm lịch sử. 
 Nguồn ảnh: Thrillist 

Nhà ga Park Pobedy ở Moscow, Nga cũng là một cảnh quan tuyệt đẹp với kính màu, sàn nhà bằng đá cẩm thạch và hệ thống thang cuốn dài nhất châu Âu.

Nguồn ảnh: Complex 

Ga tàu điện ngầm Zoloti Vorota ở Kiev, Ukraine được xây dựng với hàng loạt họa tiết trạm khắc tinh xảo trên trần nhà và cột. Đồng thời, nó cũng được trang trí đèn chùm hình nến để tạo một không gian thanh lịch. 

Nguồn ảnh: Time Out Shanghai 
Trạm Bund Sightseeing Tunnel ở Thượng Hải, Trung Quốc thậm chí còn trở thành một điểm tham quan hút khách du lịch hơn là một nhà ga nhờ hiệu ứng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời. 

Nguồn ảnh: CNN Travel 

Lối vào của nhà ga Hoàng gia Palais tại Musee du Louvre ở Paris, Pháp được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của Jean-Michel Othoniel. Với những quả cầu màu sắc, ông đã tạo ra một công trình tuyệt vời cho địa điểm này.

Nguồn ảnh: Daily Mail, Moscow Russia's Insider Guide
 

Trạm Mayakovskaya ở Moscow, Nga, được coi là một trong những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới. Được biết, nhà ga này được trang trí bằng đá cẩm thạch, thép không gỉ và đèn ẩn bên trong các hốc trên trần nhà, được thiết kế bởi nghệ sĩ Aleksandr Deyneka.

NGUYỄN THẮM

BizLIVE - Gặp gỡ