[Chart] Người Việt lạc quan thứ 7 trên thế giới

Thảo Mai

07:00 03/11/2016

BizLIVE - Việt Nam cũng là quốc gia tiết kiệm nhất khu vực Đông Nam Á với tỷ lệ 78% người trả lời khảo sát.

[Chart] Người Việt lạc quan thứ 7 trên thế giới

Tính ổn định công việc (47%) dẫn đầu danh sách các mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt trong quý này.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam vẫn ổn định về sự lạc quan ở mức cao trong quý III, với 107 điểm, không thay đổi so với quý trước. Xếp trên toàn cầu, Việt Nam vẫn là quốc gia lạc quan thứ 7, theo báo cáo Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của công ty đo lường và thông tin Niesel.    
Việt Nam cũng là quốc gia tiết kiệm nhất khu vực Đông Nam Á với tỷ lệ 78% người trả lời khảo sát, tiếp theo là Indonesia ở hạng thứ hai (77%). Malaysia và Singapore được xếp hạng thứ sáu, tương ứng (65%) trong khi người Thái giữ vị trí thứ tám (62%) và Philippines ở mức thứ chín (60%). 
Nhìn chung tại Đông Nam Á, chứ 10 người được hỏi thì có 7 người cho biết họ để tiền nhàn rỗi vào tiết kiệm, so với mức trung bình toàn cầu là 52%. 
Trong quý này, tính ổn định công việc (47%) dẫn đầu danh sách các mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt. Sức khỏe (35%) và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống (25%) là những mối quan ngại hàng đầu khác. 
Đặc biệt, trong quý này, sức khỏe và hạnh phúc của ba mẹ (21%) lại bất ngờ nổi lên trở thành một trong 5 mối quan tâm hàng đầu. 
Cùng với việc gởi tiền vào tiết kiệm, người tiêu dùng Việt Nam cũng háo hức chi tiêu cho các mục lớn để tăng chất lượng cuộc sống. 
Sau khi đã trang trải chi phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng 2 trong số 5 người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi cho các kì nghỉ (39%), quần áo mới (36%), vui chơi giải trí gia đình (32% ), trang trí nhà cửa (31%) và các sản phẩm công nghệ mới (31%). 
85% số người được hỏi cũng cho biết rằng họ đã thay đổi thói quen chi tiêu của họ nhằm nỗ lực tiết kiệm chi phí gia đình trong 12 tháng qua. Khoảng một nửa người Việt đang chi tiêu ít hơn vào quần áo mới (52%) và các hoạt động vui chơi giải trí gia đình (50%). Gần một trong hai người trả lời khảo sát cũng đã cố gắng để tiết kiệm xăng và điện để tiết kiệm chi phí gia đình.  

THẢO MAI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine