Các nhân viên CNTT căm ghét nhất điều gì trong công việc?

Bảo Bình

21:31 20/09/2015

Chỉ 19% nhân viên CNTT nói họ thực sự hạnh phúc khi làm việc. Hầu hết cảm thấy quá tải, bị đánh giá thấp, trả lương thấp và hiếm khi được nhìn nhận. Thậm chí, họ còn cảm thấy “chẳng có con đường nào để phát triển cả”.

Các nhân viên CNTT căm ghét nhất điều gì trong công việc?

Ảnh minh họa.

Làm việc trong ngành CNTT có thể sẽ mang lại những mức lương cao cùng với nhiều phúc lợi mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, các nhân viên CNTT không phải là không có những khó khăn, nhất là những người làm ở những công ty chuyên giám sát thiết bị, mạng lưới và ứng dụng của các nhân viên.

Một số khảo sát gần đây cho thấy các nhân viên CNTT không hoàn toàn hài long, hạnh phúc về công việc của họ. Khảo sát đã phỏng vấn 5.000 người đến từ TinyPulse, một dịch vụ nhân sự đang nỗ lực cải thiện môi trường làm việc; ngoài ra còn có khảo sát về 214 người đến từ SolarWinds, mạng xã hội lớn về các nhân sự làm việc trong ngành CNTT; và khảo sát về 23.000 người đến từ trang tìm kiếm việc làm Dice….

Kết quả cho thấy:

Chỉ 19% nhân viên CNTT nói họ thực sự hạnh phúc khi làm việc. Để so sánh, những nhân viên làm trong ngành phi CNTT có 22% nói hài long với công việc.


Chỉ 36% nhân viên CNTT trả lời "có" khi được hỏi có hiểu rõ về con đường sự nghiệp không, trong khi các ngành khác là 50%

64% không hiểu rõ về con đường sự nghiệp và cơ chế thăng tiến trong công việc.

Cuộc chiến săn tìm các tài năng công nghệ đang đẩy mức lương của nhân sự ngành này lên cao, song họ vẫn không thỏa mãn với mức lương nhận được. Khoảng 50% những người được khảo sát cảm thấy họ bị trả lương thấp, dù họ vẫn cảm thấy có cơ hội nhận được công việc mới.

¾ các nhân viên CNTT làm việc tại các tập đoàn cảm thấy họ không có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp ở những công việc hiện đang làm. Tỷ số này thấp hơn nhiều so với trung bình của các ngành khác.

Một khảo sát nhận thấy 62% nhân viên CNTT cảm thấy không được sếp đánh giá đúng năng lực.

Khi được hỏi họ đánh giá thế nào về nơi làm việc, chỉ 17% cảm thấy có ý nghĩa.

Chưa đến 50% nhân viên CNTT được khảo sát nói họ mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp.


Chỉ 19% nhân viên CNTT trả lời mức điểm 9 hoặc 10, tức là họ thực sự hạnh phúc với công việc hiện tại. Trong khi các ngành khác là 22%

Hầu hết nhân viên CNTT không hài long với công việc hiện tại giải thích: “Tôi cảm thấy quá tải, bị đánh giá thấp, bối rối, trả lương thấp và hiếm khi được nhìn nhận. Chẳng có con đường nào để phát triển cả”.

Và đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến các nhân viên CNTT không hài long với công việc: cơ hội phát triển không rõ rang, thậm chí không có, các yêu cầu của cấp trên không nhất quan, hay thay đổi; không nhận được thông tin hay hỗ trợ của cấp trên.

Theo ICTnews

BizLIVE - Gặp gỡ