Bộ sưu tập siêu xe 7.000 chiếc của Quốc vương Brunei

Kiều Châu

07:00 02/09/2015

BizLIVE -

Là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah thừa đủ khả năng để tạo cho mình một bộ sưu tập lên tới 7.000 siêu xe cùng nhiều máy bay riêng và một cung điện rộng lớn dát vàng.

Bộ sưu tập siêu xe 7.000 chiếc của Quốc vương Brunei

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah sở hữu khoảng 7.000 xe hơi với tổng trị giá khoảng 5 tỷ USD.

Quốc vương Hassanal Bolkiah trở thành người kế vị ngai vàng Vương quốc Brunei từ vua cha vào ngày 5 /1/1967, khi ông mới 21 tuổi. Lễ đăng quang ngôi vị Quốc vương Brunei diễn ra hơn 1 năm sau đó (ngày 1/8/1968).

Khối tài sản khổng lồ của Quốc vương Hassanal Bolkiah chủ yếu đến từ nhờ nguồn trữ lượng dầu mỏ và khí đốt của Vương quốc Brunei. Hiện tại, quốc gia có diện tích hơn 5.700km2 với hơn 418.000 dân này đang đứng thứ ba ở Đông Nam Á về sản lượng dầu mỏ (khoảng 163.000 thùng/ngày) và đứng thứ tư trên thế giới về sản lượng khí đốt.

Ông nắm trong tay toàn bộ chính quyền hành pháp và lập pháp của đất nước này khi đồng thời là Quốc vương, là nguyên thủ quốc gia, là Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính và người đứng đầu đạo Hồi ở Brunei.

Chuyên trang tổng hợp về người giàu Therichest dẫn nguồn Guinness World Records cho biết, Quốc vương Hassanal Bolkiah sở hữu khoảng 7.000 xe hơi, với tổng giá trị 5 tỷ USD. Trong đó, có tới 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin, 2 chiếc McLaren F1 và một chiếc SSC.

Theo một tính toán vui, nếu ngài Quốc vương sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới 13,5 năm để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh. 
Với 604 chiếc Rolls-Royce trong bộ sưu tập, người ta cho rằng Quốc vương Brunei có thể đã mua hơn nửa số xe do hãng này sản xuất trên toàn thế giới trong suốt 10 năm từ 1990 đến 2000. 

Không chỉ mua xe, Quốc vương Brunei còn có sở thích nâng cấp những mẫu xe của mình. Chẳng hạn mạ vàng 24k chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo, khiến giá trị của nó lên tới 14 triệu USD. 
 Một chiếc xe dát vàng khác.
Chưa hết, bộ siêu xe còn có tên 2 chiếc Ferrari Mytho hiếm có, 1 chiếc Jaguar XJ220 độc nhất được thiết kế bởi chính Pininfarina, Benley Java, Benley Dominator 4x4, chiếc Mercedes CLKGTR duy nhất có tay lái bên phải được thiết kế riêng cho Đức vua, chiếc Porche Carma duy nhất, chiếc Koenigsegg Agera CC GT và Cicero BDB Maestro cũng là những concept duy nhất được sản xuất. 
Chiếc Mercedes CLKGTR duy nhất có tay lái bên phải được thiết kế riêng cho Đức vua.
 Chiếc Ferrari 456 của ông là một sự kết hợp hoàn hảo của sự sang trọng và niềm đam mê.

Một trong số 209 xe BMW mà Quốc vương Brunei đang sở hữu. 

 
 Jaguar XJ220 độc nhất được thiết kể bởi chính Pininfarnia.  

Vị quốc vương này có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài. Năm 2010, Business Insider từng đăng tải hình ảnh một gara ở New Zealand được cho là của Quốc vương Hassanal Bolkiah, chứa 25 chiếc Ferrari và 3 Lamborghini cùng một số xe sang khác, đều chưa đăng ký. 

 Đặc biệt, Quốc vương Brunei còn sở hữu một bộ sưu tập các mẫu xe đua F1 đã giành chức vô địch hàng năm từ 1980 đến nay. Những chiếc xe hoàn toàn không phải là “bản sao” mà đều là những chiếc xe thật được mua thẳng từ các hãng xe vô địch như Ferrari, McLaren... 

 10 trong số 11 chiếc Aston Martin trong bộ sưu tập xe lớn nhất thế giới, là siêu xe vô cùng hiếm được sản xuất giới hạn Aston Martin one – 77. Được biết, siêu xe này chỉ được sản xuất 77 chiếc trên toàn thế giới nhưng Quốc vương Brunei đã sở hữu tới 10 chiếc. 

 Hầu hết những chiếc xe trong bộ sưu tập khổng lồ này được cất giữ tại 5 kho chứa máy bay bí mật với một đội ngũ các chuyên gia thuộc nhiều nhà sản xuất xe hơi khác nhau nhằm giữ cho xe luôn được ở trong điều kiện tốt nhất. 

Ngoài siêu xe, Quốc vương Brunei còn sở hữu nhiều máy bay riêng trị giá từ vài triệu đến vài trăm triệu USD.

Như chiếc Boeing 747-400… 

...hay chiếc Boeing 767-200… 

 ...hoặc chiếc Airbus 340 có nội thất thiết kế riêng và dát vàng này. Ngoài ra, ông còn có 6 phi cơ nhỏ, 2 trực thăng khác. 

Đại gia đình Quốc vương Hassanal Bolkiah sống tại cung điện Istana Nurul Iman được đánh giá là cung điện rộng lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau duy nhất Tử Cấm Thành của Trung Quốc. 

Nơi đây có tổng cộng 1.788 phòng ngủ, 257 phòng tắm, 5 bể bơi lớn và 110 gara ôtô. Tất cả các phòng đều được dát vàng và bạc còn toàn bộ đồ nội thất được mạ vàng và đính kim cương. 

 Bên cạnh, siêu xe, máy bay, cung điện, Quốc vương Brunei còn sở hữu nhiều bất động sản đắt tiền tại nhiều nước trên thế giới, chẳng hạn, ngôi biệt thự trị giá 37,5 triệu USD tại Zar Zanganeh, Las Vegas, Mỹ…

Hay biệt thự 38 triệu USD tại California này. 

Ông cũng có một đội du thuyền gồm 5 chiếc. 

Người đứng đầu Vương quốc Brunei còn có sở thích đặc biệt với ngựa polo và đang sở hữu khoảng 200 con ngựa polo được chăm sóc trong các chuồng nuôi hiện đại, trang bị cả hệ thống điều hòa. 

 Ông cũng rất thích cầu lông và từng chi tới 1,5 triệu USD để thuê một huấn luyện viên về dạy.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ