[Ảnh] Thám hiểm những hang động băng kỳ ảo nhất thế giới

Đinh Thơm

17:27 23/05/2014

BizLIVE - Bị mắc kẹt dưới lớp băng lạnh có thể không phải ý tưởng hoàn hảo cho một kỳ nghỉ, nhưng ít nhất bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng ngay tại phòng thông qua những bức ảnh mà các nhiếp ảnh gia đã ghi lại.

[Ảnh] Thám hiểm những hang động băng kỳ ảo nhất thế giới

Hang băng Skaftafell thuộc vườn quốc gia Vatnajökull, Đông Nam Iceland. Ảnh Orvar Thorgeirsson.

1. Hang động băng gần núi lửa Mutnovsky, Kamchatka, Nga 

Hang động băng Mutnovsky có độ dài gần 1km. Ảnh Natalia Belentsova.

Hang động này được hình thành bởi một dòng suối chảy qua khu vực băng giá gần chân núi lửa Mutnovsky. Ảnh Florian Wizorek.

Vào mùa đông lối vào hang thường bị tuyết che kín. Ảnh Veronika Shumkova.

Nhưng mùa hè khi băng tan và nước chảy mạnh hơn làm lộ rõ miệng hang. Ảnh Florian Wizorek.

Đồng thời, ánh nắng cũng tạo cho phần băng trên mái hang những màu sắc rực rỡ. Ảnh Florian Wizorek.

Nhiều người ví những màu sắc này tương tự như mái vòm của các nhà thờ Thiên Chúa. Ảnh Florian Wizorek.

Thậm chí những ngày không có nắng, sự bức xạ ánh sáng của bề mặt hang cũng rất ấn tượng. Ảnh: Denis Budko.

2. Hang động Mendenhall Glacier, Alaska, Mỹ

Hang động Mendenhall Glacier là một trong những hang động băng đẹp và nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh Imgunrussgamer.

Mendenhall Glacier cách trung tâm thành phố Juneau 13 dặm và để có thể đến được đây du khách nên đăng ký tour của các công ty du lịch. Ảnh Douglas Raihle.

Mặc dù đẹp nhưng tiếp cận các hang động băng Mendenhall Glacier bị cho là rất nguy hiểm (vì sông băng luôn thay đổi), trừ khi du khách đi cùng một hướng dẫn chuyên nghiệp. Ảnh David Jobs/Getty Images.

Màu xanh huyền bí của Mendenhall Glacier được tạo thành bởi các cấu trúc tinh thể độc đáo hấp thụ và phản xạ ánh sáng, đặc biệt là vào những ngày nắng và băng tan nhiều. Ảnh Hide John/Getty Images.

Tuy nhiên, hiện tượng nóng lên của Trái Đất đang khiến cho băng trong khu vực này tan nhanh hơn làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái và khiến nước biển dâng lên. Ảnh TKM.

3. Hang băng Skaftafell

Hang băng Skaftafell nằm trong vườn quốc gia Vatnajökull, phía Đông Nam Iceland, được hình thành do sự quy tụ của các chỏm băng Vatnajvkull và các dòng sông băng bên bờ biển Iceland. Ảnh Orvar Thorgeirsson.

Lối vào hang rộng khoảng gần 7m và cao hơn so với lòng hang nên ánh sáng gần như có thể chiếu vào hang cả ngày. Ảnh Orvar Thorgeirsson.

Hang động băng này là những cấu trúc tạm thời xuất hiện ở rìa của sông băng và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc khám phá cấu trúc này được khuyến khích thực hiện vào mùa đông khi nhiệt độ lạnh khiến băng đông cứng lại. Ảnh Orvar Thorgeirsson.

Màu xanh của băng cũng có thể được nhìn thấy rõ nhất vào mùa đông sau một thời gian dài mưa mưa mùa thu cuốn trôi lớp bề mặt của sông băng. Ảnh Picsgen.

Hang băng nhìn đẹp tuyệt vời từ bên trong và mặc dù có thể nghe thấy âm thanh liên tục nứt bên trong hang động nhưng không phải vì nó sẽ sụp đổ mà vì nó đang di chuyển cùng các sông băng. Mỗi lần các sông băng di chuyển có thể tạo ra âm thanh lớn khoảng 1mm và nghe được bằng tai thường. Ảnh Tortuga.

ĐINH THƠM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine