[Ảnh] Rực rỡ Lễ hội bia Bỉ 2016 giữa lòng thủ đô

Thảo Mai - Cương Trực

10:09 01/10/2016

BizLIVE - Bia là một phần quan trọng của văn hóa Bỉ. Các lễ hội bia ở Bỉ thường diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần, là điểm đến của các chuyên gia và người đam mê bia. 

Tối ngày 30/9, Lễ hội Bia Bỉ 2016 đã diễn ra tại American Club, Hà Nội. Sự kiện do Hiệp Hội các doanh nghiệp thương mại Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam.
Đây là lần thứ ba sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam, thu hút hàng nghìn lượt khách yêu mến bia và văn hóa Bỉ.
Tại lễ hội, khách có cơ hội được nếm nhiều loại bia đặc trưng hương vị Bỉ như Duvel, Maredsous, Chimay, Stella Artois… Phụ nữ có thể chọn một ly bia hương trái cây nhẹ nhàng, “bia monk” với hương vị đậm đà hơn thì phù hợp cho các quý ông mạnh mẽ.
Mỗi loại bia sẽ được phục vụ trong một loại ly khác nhau để đảm bảo truyền tải hương vị đến thực khách một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh bia, khách còn được chiêu đãi nhiều món ăn truyền thống của Bỉ như bánh trứng, bánh kẹp, burger, bò hầm và xúc xích trắng.
Không gian được sắp xếp linh động với sự xen kẽ giữa các bàn tròn ngồi và bàn tiệc đứng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách trong không khí âm nhạc rộn ràng của lễ hội truyền thống Bỉ.
Bia là một phần quan trọng của văn hóa Bỉ. Các lễ hội bia ở Bỉ thường diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần, là điểm đến của các chuyên gia và người đam mê bia. 
Hiện nay, các dòng bia của Bỉ đang được tiêu thụ ngày càng mạnh tại các thị trường xuất khẩu. Ngoài thị trường truyền thống như Pháp và Hà Lan, nhu cầu bia Bỉ cũng đang tăng mạnh tại Anh, Mỹ và nhận được sự chú ý từ thị trường châu Á. 
Một số hình ảnh tại Lễ hội Bia Bỉ 2016:

THẢO MAI - CƯƠNG TRỰC

BizLIVE - Gặp gỡ