[Ảnh] Khoảnh khắc rơi lệ của các nhà lãnh đạo thế giới

Hoàng Hà

12:01 07/01/2016

BizLIVE - Hôm thứ Ba vừa rồi, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khóc trước đám đông khi nhắc lại vụ xả sung hàng loạt tại một trường học ở Newtown, Connecticut, Mỹ vào năm 2012 khiến 20 học sinh thiệt mạng. Tuy nhiên, ông không phải là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới khóc ở nơi công cộng.

[Ảnh] Khoảnh khắc rơi lệ của các nhà lãnh đạo thế giới

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khóc trước đám đông khi nhắc lại vụ xả sung hàng loạt tại một trường học ở Newtown, Connecticut, Mỹ vào năm 2012.

Ngày 6/1, Reuters vừa công bố 8 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới khóc trước đám đông, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khóc khi đọc diễn văn trước những người ủng hộ trong một cuộc mít tinh ở Quảng trường Manezhnaya gần điện Kremlin. Ảnh: Mikhail Voskresensky/Reuters. 
Lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại thời điểm mới nhậm chức khóc trước quan tài của cha ông, cố lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il, trước khi đám tang của ông được cử hành ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA/Reuters TV. 
 Thủ tướng Canada Justin Trudeau lau nước mắt sau khi công bố bản báo cáo cuối cùng của Ủy ban Sự thật và Hòa giải. Ảnh: Chris Wattie/Reuters.
 Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner bật khóc khi trao huy chương danh dự cho phi hành gia Neil Armstrong (trái). Ảnh: Jonathan Ernst/Reuters. 
 Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush khóc trong buổi lễ trao tặng Huân chương danh dự cho Trung sỹ đặc nhiệm Hải quân SEAL Michael Monsoor. Ảnh: Jason Reed/Reuters.
Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi khóc và vẫy chào những người ủng hộ đang tập trung bên ngoài dinh Thủ tướng ở Roma để phản đối phán quyết vị thủ tướng này gian lận thuế. Ảnh: Alessandro Bianchi/Reuters.  
Nhà lãnh đạo đảng đối lập ở Myanmar Aung San Suu Kyi bật khóc tại một cuộc họp báo. Ảnh: Ruben Sprich/Reuters.
Tổng thống Argentina Cristina-Fernandez de Kirchner chạm vào khuôn mặt của con trai bà Maximo sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống trên toàn quốc. Ảnh: Enrique Marcarian/Reuters. 

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine