[Ảnh] Khám phá những con đường nguy hiểm nhất hành tinh

Hoàng Hà

16:40 08/01/2016

BizLIVE -

Theo Business Insider, những cung đường đầy nguy hiểm này là những cung đường không dành cho người yếu tim bởi chúng không chỉ có địa hình hiểm trở mà có nhiều hiểm nguy rình rập.

[Ảnh] Khám phá những con đường nguy hiểm nhất hành tinh

Tuyến đường Stelvio Pass đã thu hút được nhiều tay đua chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

 “Đại lộ ác mộng” Dalton ở Alaska, Mỹ trải dài khoảng 400 dặm qua rừng sâu, vùng lãnh nguyên băng giá và bắc qua sông Yukon. Đại lộ này kết thúc tại Bắc Băng Dương. Ảnh: Flickr / puliarfanita. Nguồn: National Geographic.
 Đại lộ này được xây dựng như là một con đường hỗ trợ các đường ống xuyên Alaska, với nhiều biển báo có dốc tuyết và lở tuyết suốt dọc đường. Ảnh: Flickr / mypubliclands. Nguồn: National Geographic.
 Tuyến đường Prithvi dài 108 dặm cung cấp một điểm nhìn ngoạn mục ra dãy Himalaya và một số địa danh tôn giáo lớn nhất của Nepal - nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro... Ảnh: Gurinder Osan / AP. Nguồn: BBC.
... ví dụ như tình trạng ùn tắc giao thông, đường trải nhựa dễ bị sạt lở đất và ngập lụt. Ảnh: Flickr / calflier001. 
 Một cây cầu trên con đường băng qua Đại Tây Dương ở Na Uy bắt đầu xuất hiện những nguy hiểm từ sau khúc quanh. Nhưng, ảo ảnh quang học này không phải là phần đáng sợ nhất… Ảnh: Shutterstock. Nguồn: Daily Mail.
 … mà những cơn gió và con sóng bất ngờ đổ sụp xuống khi có những cơn bão mới là điều khiến các lái xe lo ngại nhất. Ảnh: YouTube / MK Biswas73. Nguồn: Daily Mail.
Kéo dài 100 dặm của nơi lạnh giá nhất trên trái đất, tuyến đường Kolyma (miền Đông nước Nga) được xem là tuyến đường bí hiểm nhất. Thậm chí các lái xe có thể bị gấu tấn công ngay cả vào ban ngày. Ảnh: Flickr / takens. Nguồn: The Guardian. 
 Tuyến đường Kolyma còn được gọi bằng một cái tên khác “Road of Bones” do hàng chục ngàn tù nhân Gulag đã chết khi xây dựng nó, và xương của họ vẫn bị chôn vùi bên dưới. Ảnh: : YouTube / Bolot Bochkarev. Nguồn: Telegraph, The Guardian.
 “Con đường chết chóc” của Brazil ngày càng có nhiều cái bẫy chết với các du khách. Chẳng hạn có khoảng 300 lái xe và người đi xe đạp bị hư xe trên độ cao hàng ngàn mét của dãy núi Andes hoặc trong các khu rừng nhiệt đới mỗi năm. Ảnh: Reuters. Nguồn: Wall Street Journal  và  The Daily Mail.
Mặt đường trơn trượt đầy đất đá của con đường chết chóc có thể khiến bất kỳ ai lao xuống vực nếu họ  bị phân tâm trong một giây lát. Ảnh: David Mercado / Reuters. Nguồn:  Daily Mail. 
 Stelvio Pass, tuyến đường ranh giới giữa Italy và Áo-Hung, uốn lượn như một con rắn suốt chiều cao hơn 2.700m từ chân núi lên đỉnh núi Alpine. Ảnh: Flickr / damianmorysfotos. Nguồn: Top Gear.
 Cấu tạo ấn tượng với 48 lần gấp khúc của nó đã thu hút được nhiều tay đua chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Một lái xe Mercedes-Benz SSKL đang giữ kỷ lục vượt qua gần 21km tổng chiều dài con đường chỉ trong 15 phút và 23 giây. Ảnh: YouTube / Car Magazine và driver. Nguồn: Top Gear.
Con đường triệu đô ở Colorado có tên này bởi vì một trong những vị khách du lịch đầu tiên đã nói là anh ta sẽ chấp nhận mất một triệu đô la nếu còn lái xe qua nó một lần nữa. Ảnh: Flickr / squeaks2569. Nguồn: Yahoo
 Những khúc cua hẹp tại các đèo cheo leo đi qua ba ngọn núi ở độ cao hơn 3.000m thực sự là một nỗi ám ảnh với các lái xe. Ảnh: Flickr / squeaks2569. Nguồn: Yahoo.
 Mệt mỏi vì phải đi một chặng quá dài quanh các ngọn núi, hơn 40 năm trước một nhóm nhỏ người dân ở đây đã đào đường hầm Guoliang xuyên thẳng qua dãy núi Taihang của Trung Quốc để rút ngắn đường đi. Ảnh: Flickr / fangchen. Nguồn: Daily Mail. 
 Phải mất 5 năm, 13 dân làng mới hoàn thành đường hầm ở độ cao hơn 1.200m này. Con đường chỉ rộng đủ cho một chiếc xe đi qua và ngay bên ngoài đường hầm những người thợ đào hầm đã khắc khoảng 30 sổ tay hướng dẫn cho các lái xe. Ảnh: YouTube / AdventurossTV. Nguồn: Daily Mail.
 Nếu gõ Google từ khóa Luxor-al-Road Hurghada tại Ai Cập, những kết quả đầu tiên bạn nhận được sẽ là "liệu có an toàn cho khách du lịch?". Tuy nhiên, địa hình nguy hiểm không phải là mối quan tâm chính ở đây… Ảnh: Wikimedia Commons.
Tuyến đường Luxor-al-Hurghada nối Biển Đỏ với thành phố Luxor, là một hang ổ cho kẻ cướp và những kẻ khủng bố. Họ chính là những kẻ nguy hiểm nhất với các lái xe, nhất là vào ban đêm. Nguồn: USA Today. 
 Tuyến đường cao nhất thế giới, xa lộ Karakoram, nổi lên như một dự án hợp tác giữa Trung Quốc và Pakistan trong những năm 60. Karakoram có chiều dài 1.300km và điểm cao ở độ cao hơn 4.800m so với mực nước biển. Ảnh: Flickr / chijs.
Gần 900 công nhân xây dựng đã thiệt mạng khi xây dựng con đường được gọi là kỳ quan thứ tám của thế giới này do các vụ nổ hoặc rơi xuống hẻm núi. Ảnh: Shabbir Hussain Imam / AP. Nguồn: Báo cáo khoa học của UNESCO.
 Đại lộ này của Philippines là nơi thường xuyên xảy ra 3-5 vụ tai nạn mỗi ngày khiến nó bị gọi là con đường tử thần. Ảnh: Wikimedia Commons. Nguồn: ABS-CBN.
Với chiều dài hơn 12km chạy qua đô thị, quy mô 18 làn xe, đại lộ này thực sự là một chiếc bẫy với các lái xe. Ảnh: YouTube / thyrene. 

HOÀNG HÀ

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine