Ai đang sở hữu biệt thự trên con đường đắt nhất nước Mỹ?

Kiều Châu

14:12 22/05/2015

BizLIVE - Sở hữu một căn hộ lớn ở thành phố New York là điều mà nhiều tỷ phú có thể làm được, nhưng có một biệt thự xa xỉ ở Meadow Lane, Southampton, Hamptons là đặc quyền mà chỉ có 1% của 1% tỷ phú thế giới có thể làm được.

Ai đang sở hữu biệt thự trên con đường đắt nhất nước Mỹ?

Meadow Lane, Southampton từng được Tạp chí Forbes gọi là “vùng đất của các tỷ phú”. Đây là một đoạn bờ biển ôm lấy vịnh Shinnecock có các bãi biển riêng với giá bán trung bình một biệt thự khoảng 18 triệu USD vào năm 2012 (theo PropertyShark) khiến nó trở thành một trong những đường phố đắt nhất ở Mỹ.

Con đường dài hơn 8km này thậm chí còn có một sân đậu trực thăng các cư dân giàu có nổi tiếng có thể di chuyển thẳng đến Manhattan.

 Meadow Lane là một trong những con đường đắt nhất nước Mỹ. Nó chạy dọc theo một dải bãi biển tuyệt đẹp trong một thị trấn độc nhất ở Hamptons. Tất cả các triệu phú và tỷ phú người sống ở đây đều quy tụ trên cùng một trục đường. Ảnh: Bing Maps.

 Và tất cả đều có quyền truy cập bãi đậu trực thăng Southampton Heliport, để thuận tiện cho việc đi lại giữa Manhattan đến Hamptons bằng trực thăng. Ảnh: Bing Maps.

 Vào giữa năm 2014, một biệt thự ở Hamptons, nơi nữ diễn viên, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Diane Keaton và chồng Jack Nicholson sinh sống đã được bán với giá 41 triệu USD cho ông trùm khách sạn Jimmy Tisch của Loews Corp. Biệt thự này rộng 720m2 và có 11 phòng ngủ. Ảnh: Bing Maps và Sean Gallup / Getty Images.

 Một căn nhà khác ở Meadow Lane rộng tới 1,4ha thuộc sở hữu của "vua nhạc dance điện tử" Robert Sillerman cũng được bán với giá 37,5 triệu USD một vài tháng sau đó. Ảnh: Bing Maps.

 Một bất động sản bên bờ biển có thiết kế hiện đại được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Myron Goldfinger, với ý tưởng "The Wolf Of Wall Street" (Sói già phố Wall) đã bán vào tháng 11/2014 với giá khoảng 29,5 triệu USD. Ảnh: Corcoran Group Real Estate.

 Daniel Och, Giám đốc điều hành của Och-Ziff Capital Management Group, có một bất động sản rộng 1,6ha trị giá 20,4 triệu USD, trong đó có một lâu đài rộng 630m2. Ảnh: Bing Maps.

 Ngay cạnh đó là khu biệt thự 7 phòng ngủ trị giá 23,2 triệu USD của tỷ phú David Koch, Chủ tịch của Koch Industries. Ngoài ra, nó còn có một hồ bơi và môt sân tennis. Một khu biệt thự xứng tầm với người giàu thứ 6 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ảnh: Bing Maps.

 Người hàng xóm của David Koch là luật sư kiêm nhà đầu tư bất động sản Julia Vance Carter. Ông sở hữu một biệt thự phong cách Pháp rộng tới 2,4ha trị giá khoảng 27,2 triệu USD. Ảnh: Bing Maps.

 Doanh nhân người Mỹ và người sáng lập Apollo Global Management Leon Black sở hữu phức hợp 4 lô hoành tráng trị giá 42,8 triệu USD. Ảnh: Bing Maps.

 Trong khi đó, người đồng sáng lập Apollo Global Management Marc Rowan đã bán biệt thự 6 phòng ngủ, 6,5 phòng tắm tại Meadow Lane vào năm 2012 với giá 28,5 triệu USD. Ảnh: Corcoran

 Ông trùm dịch vụ chăm sóc sức khỏe Vivek Garipalli đã mua được món hời bất động từ CEO thời trang Tory Burch vào năm 2012 với giá 11 triệu USD, chỉ bằng một nửa giá tiền mà Burch bỏ ra để mua bất động sản này 4 năm trước đó (trong ảnh là cận cảnh một ngôi nhà mà Burch mua cạnh đó vào năm 2009). Ảnh: Bing Maps.

 William Salomon (người từng đứng đầu ngân hàng đã phá sản Salomon Brothers) sống trong ngôi biệt thự  trị giá 20,2 triệu USD với 6 phòng ngủ và một hồ bơi ở sân sau. Ảnh: Bing Maps.

 Nhà thiết kế Calvin Klein xây biệt thự lớn với rất nhiều kính. Để xây biệt thự này ông đã tiêu tốn tới 70 triệu USD, bao gồm cả tiền đất. Ảnh: Jeff Cully / EEFAS.

 

Ông trùm bất động sản Aby Rosen sở hữu biệt thự rộng 1,36ha trị giá 21,5 triệu USD. Ảnh: Bing Maps. 

 
 

Người hàng xóm của ông là ông trùm kinh doanh khách sạn Ian Schrager, người đã mua bất động sản 10 phòng ngủ cùng sân tennis này trong những năm 80. Hiện nó có giá trị không dưới 19,2 triệu USD. Ảnh: Bing Maps. 

 
 Gerald J. Ford, thành viên quản lý Quỹ tài chính Ford sở hữu khu phức hợp ba lô trị giá 38,5 triệu USD, trong đó bao gồm một nhà khách rộng 540m2 được mua vào năm 2011 với giá 10 triệu USD. Ảnh: Bing Maps.
 Bạch dinh thự tại Meadow Lane của nhà đầu tư tài chính Teddy Forstmann ban đầu được định giá khoảng 34 triệu USD nhưng chỉ bán được 24 triệu USD vào năm 2013. Ảnh: Courtesy of Corcoran.
 Hiện đang có một biệt thự trước biển tại Meadow Lane với một hồ bơi nước nóng và một sân tennis được rao bán với giá 24,95 triệu USD. Ảnh: Corcoran.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ