9 trường đại học đào tạo nhiều CEO nhất nước Anh

Kiều Châu

06:59 26/05/2016

BizLIVE - Điều thú vị là không phải cứ trường đại học lớn và danh tiếng nhất của Anh thì sẽ đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai nhất.

9 trường đại học đào tạo nhiều CEO nhất nước Anh

Trường Đại học Kinh doanh London.

Emolument.com, trang web về dữ liệu cộng đồng mới đây đã phân tích dữ liệu từ 26.000 cựu sinh viên để tìm các trường đại học tại Anh có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trở thành giám đốc điều hành, giám đốc công nghệ,... cao nhất.

Nghiên cứu của công ty này cho thấy rằng các trường đại học lớn tại Anh không sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp như hầu hết mọi người sẽ nghĩ, ngay cả khi đó là các trường danh giá như Đại học Oxford hay Trường Kinh tế London.

Emolument cho rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học nhỏ hơn thường không chọn cách bon chen vào các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn mà mong muốn khởi động doanh nghiệp của riêng mình hoặc tham gia vào các startup vừa hình thành, do đó họ dễ thăng tiến hơn và sớm đạt được vị trí lãnh đạo trong các cấu trúc nhỏ hơn, năng động hơn. một khoản tiền nào cho biết.

Dưới đây là danh sách 9 trường đại học tại Anh với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trở thành lãnh đạo doanh nghiệp cao nhất.

9. Đại học Sheffield - 2,3%. 

9: Đại học Sheffield - 2,3%. Đại học Sheffield là trường cũ của Jim O'Neill, cựu trưởng nhóm nghiên cứu của Goldman Sachs và Hilary Mantel, tác giả của Wolf Hall.
Đại học Sheffield từng là nơi Jim O'Neill, cựu trưởng nhóm nghiên cứu của Goldman Sachs và Hilary Mantel, tác giả của Wolf Hall theo học. Ảnh: Phil Noble/Reuters.
8. Đại học Leicester - 2,6%. 
8: Đại học Leicester - 2,6%. Đại học Leicester đã được thành lập vào năm 1921 như Rutland Đại học Cao đẳng. Nó có khoảng 18.000 sinh viên.
Đại học Leicester được thành lập vào năm 1921 với tên gọi ban đầu là Rutland University College. Hiện nay, ngôi trường này có khoảng 18.000 sinh viên. Ảnh: Darren Staples/Reuters.
 7. Royal Holloway - 2,6%. 
7: Royal Holloway - 2,6%. Egham Campus Royal Holloway đã được thành lập vào năm 1879 bởi doanh nhân Victoria Thomas Holloway là một trường đại học tất cả phụ nữ. Nó bắt đầu chấp nhận các học sinh nam vào năm 1945.
Egham Campus Royal Holloway được thành lập vào năm 1879 bởi doanh nhân Victoria Thomas Holloway như một trường đại học chỉ dành cho sinh viên nữ. Mãi đến năm 1945, ngôi trường này mới bắt đầu chấp nhận các sinh viên nam. Ảnh: Royal Holloway University.
 6. Đại học Luân Đôn - 2,9%. 
6: Đại học Luân Đôn - 2,9%. Đại học London có 18 trường cao đẳng bao gồm Đại học King và Đại học College. Đây là trường đại học lớn nhất trong danh sách với hơn 140.000 sinh viên.
Viện đại học London có 18 trường đại học thành viên, trong đó có Đại học King và Đại học London. Đây là trường đại học lớn nhất trong danh sách này với hơn 140.000 sinh viên. Ảnh: Sean Gallup / Getty Images
 5.  Đại học Leeds Beckett - 3,1%.
5: Leeds Đại học Beckett - 3,1%. Leeds Metropolitan University đổi tên Leeds Beckett vào năm 2014. Với 26.000 sinh viên, đó là trường đại học lớn nhất thứ 20 tại Vương quốc Anh.
Leeds Metropolitan University được đổi tên thành Leeds Beckett vào năm 2014. Với 26.000 sinh viên, đây là trường đại học lớn thứ 20 tại Vương quốc Anh. Ảnh: Stefan Wermuth/ Reuters.
4. Đại học Strathclyde - 3,1%. 
4: Đại học Strathclyde - 3,1%. Nằm ở Glasgow, Đại học Strathclyde là hơn 200 năm tuổi và đã có hơn 21.000 sinh viên.
Nằm ở Glasgow, Đại học Strathclyde là một trường đại học lâu đời với hơn 200 năm tuổi và có khoảng hơn 21.000 sinh viên. Ảnh: Public Domain/Wikipedia.
 3. Đại học Birmingham - 3,2%. 
3: Đại học Birmingham - 3,2%. Birmingham là trường đại học đầu tiên để mở một giảng viên của thương mại, làm cho trường kinh doanh lâu đời nhất trong cả nước.
Birmingham là trường đại học đầu tiên đào tạo thương mại nên cũng chính là trường kinh tế lâu đời nhất tại Anh. Ảnh: Andy Hartley / Flickr.
 2. Đại học Cambridge - 3,9%. 
2: Đại học Cambridge - 3,9%. Đứng ở vị trí thứ hai, Cambridge là trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất trong danh sách một khoản tiền của.
Đứng ở vị trí thứ hai, Cambridge là trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất trong danh sách. Ảnh: Suzanne Plunkett/ Reuters.
1. London Business School - 5%. 
1: London Business School - 5%. Một một con số khổng lồ trong hai mươi sinh viên tốt nghiệp từ Trường Kinh doanh London tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, đứng đầu bảng xếp hạng một khoản tiền của.
Trường Đại học Kinh doanh London là một trường thành viên của Viện Đại học London. Theo nghiên cứu của Emolument, tại ngôi trường này, cứ 100 sinh viên tốt nghiệp sẽ có 5 người sẽ trở thành lãnh đạo doanh nghiệp. Ảnh: Wikipedia.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ