7 thành phố siêu giàu vào năm 2025

Kiều Châu

06:59 20/06/2015

BizLIVE - Hãy quên New York, London hay Hồng Kông đi, bởi 7 thành phố dưới đây mới là "ngôi sao sáng" trong cuộc chạy đua vào bảng xếp hạng những thành phố siêu giàu của thế giới vào năm 2025 theo đánh giá của Công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey.

7 thành phố siêu giàu vào năm 2025

Một góc đô thị Doha, Qatar.

Doha, Qatar

Doha, thủ đô của Qatar được dự đoán là một trong những ngôi sao đang lên về GDP bình quân đầu người. Đất nước này cũng đang vươn lên là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Nước này cũng đang đầu tư rất nhiều tiền cho các công trình phục vụ World Cup 2022.

Bergen, Na Uy

Bergen là thành phố đông dân thứ hai của Na Uy.

Thành phố này luôn là đầu tàu của nền kinh tế Na Uy, và là trung tâm của ngành công nghiệp năng lượng, vận tải và nghiên cứu biển của đất nước Bắc Âu này. Các nhà nghiên cứu của McKinsey dự đoán nó sẽ tăng trưởng nhanh chóng để trở thành một trong những thành phố giàu nhất trên toàn cầu.

Trondheim, Na Uy

Thêm một thành phố nữa của Na Uy có tên trong danh sách. Trondheim là nơi khai sinh của nhiều công nghệ di động. Đó là nơi mà các tiêu chuẩn GSM được phát minh vào những năm 1980.

Kể từ sau đó, ngành công nghệ địa phương đã thực sự bùng nổ và hiện tại đã có hơn 550 start-up với hơn 10.000 nhân viên.

Hwaseong, Hàn Quốc

Mặc dù nhiều người có thể thấy cái tên Hwaseong xa lạ nhưng đây thực sự là một thành phố đang phát triển bùng nổ ở phía Nam Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây cũng là quê hương của các cơ sở nghiên cứu toàn cầu của Hyundai và Samsung, cũng như nơi đặt các nhà máy hàng đầu của Kia và LG Electronics.

Thành phố đang đầu tư mạnh vào bất động sản khu dân cư mới ở quận siêu hiện đại Dongtan.

Asan, Hàn Quốc

Cũng giống như thành phố láng giềng Hwaseong, Asan là nơi có nhiều khu phức hợp công nghiệp lớn. Nơi đây được hưởng lợi lớn từ việc gần cảng Pyeongtaek, cảng biển rất gần phía Đông Trung Quốc, và là một trung tâm vận chuyển toàn cầu.

Rhine Ruhr, Đức

Rhine-Ruhr là một trong những khu vực đô thị thành công nhất ở Đức và là thành phố lớn thứ ba ở châu Âu, chỉ sau Paris và London.

Nhiều đại gia của ngành công nghiệp và tài chính Đức đã chọn đặt trụ sở tại thành phố này, trong đó có 12 công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Macau, Trung Quốc

Macau là một ví dụ điển hình về sự phát triển và biến đổi nhanh chóng. Mặc dù đang tiến rất nhanh vào top 10 thành phố sẽ giàu nhất thế giới vào năm 2025, Macau đã phải trải qua một cuộc suy thoái lớn vào cuối năm ngoái.

Nền kinh tế của Macau đã giảm 17% do chiến dịch chống tham nhũng đã làm tổn hại phần lớn các sòng bạc - động lực phát triển kinh tế chính của thành phố này. Tuy nhiên, sự tăng trưởng được dự kiến sẽ trở lại vào năm tới. Dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng Macau cần phải tìm thêm nguồn thu nhập khác để có thể duy trì đà phục hồi của nó. 

KIỀU CHÂU

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ