6 sự kiện cuối tuần cho doanh nhân và gia đình

Kiều Châu

20:17 11/09/2015

BizLIVE -

Bên cạnh những buổi hòa nhạc đặc sắc, các hoạt động hướng đến Trung thu, lễ hội ẩm thực, triển lãm du lịch,... cuối tuần này những doanh nhân tại TP.HCM còn có cơ hội nghe doanh nhân thành công nhất nước Anh Richard Branson chia sẻ về hành trình trở thành tỷ phú của ông.

6 sự kiện cuối tuần cho doanh nhân và gia đình

Nghệ sỹ piano Mai Charissa sẽ có buổi hòa nhạc cổ điển vào tối 12/9.

Chương trình Vui Tết Trung thu “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt”
Chương trình diễn ra từ 8h-13h30, ngày Chủ nhật 13/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, TP. Hà Nội.
Ngoài tạo nên một sân chơi lành mạnh, hướng dẫn các em nhỏ (hơn 6 tuổi) tự tay làm ra những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, trong khuôn khổ chương trình, với vai trò diễn giả, TS. Trang Thanh Hiền (Giảng viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam) sẽ có một buổi trò chuyện xung quanh chiếc mặt nạ lý thú này.
Việt Nam có Tết Trung thu của mình không? Mặt nạ phỏng Tàu hay đó chính là những tín chỉ văn hóa mang đậm bản sắc của một nền văn minh lúa nước Việt Nam và văn hóa Phật giáo? Tất cả sẽ được mổ xẻ và tranh luận tại buổi trò chuyện “Mặt nạ trung thu ở Việt Nam và một số loại hình mặt nạ trên thế giới” ngay trong sáng 13/9/2015.
Hội chợ Thực phẩm Hàn Quốc K-Food Fair 2015 tại Hà Nội
Diễn ra từ  10h00 – 20h00 hai ngày 12 và 13/9 tại sân vườn Keangnam Landmark Hà Nội, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lễ hội có nhiều chương trình và hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn múa truyền thống Hàn, múa trống Hàn Quốc, thi nhảy K-pop, các tiết mục thi văn hóa truyền thống, thi nấu ăn Việt Hàn… để khách tham quan được trải nghiệm cả văn hóa ẩm thực và văn hóa truyền thống của hai nước.
Biểu diễn văn hóa nghệ thuật: Thi hát arirang (dân ca Hàn Quốc), biểu diễn trống Hàn Quốc, nhảy dance cover, thi hát theo thần tượng nổi tiếng Việt Nam,… Biểu diễn K-food: biểu diễn thịt hầm, biểu diễn món cuốn kết hợp Việt Hàn, các hoạt động biểu diễn dựa trên sản phẩm thực phẩm Hàn K-food.
Nhiều món ăn nổi tiếng Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại hội chợ.  
Buổi hòa nhạc cổ điển cùng nghệ sỹ piano Mai Charissa (20h00, thứ Bảy 12/9 tại Trunng tâm văn hóa Pháp - L’Espace, 24, Tràng Tiền, Hà Nội).
Sinh năm 1996, mang trong mình hai dòng máu Việt Nam (của người mẹ) và Anh Quốc (của người cha), Mai Charissa bắt đầu học piano ở Pháp khi mới lên 5 tuổi. Sau đó cô tiếp tục học ở Thái Lan và theo các lớp master-class của Colin Stone tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia ở Luân-Đôn từ năm 2014.
Sau nhiều buổi biểu diễn ở Pháp và Anh, cô sẽ tham gia biểu diễn tại Festival Beethoven tại thành phố Bonn trước khi đến với sân khấu của L’Espace lần này.
Đêm nhạc cùng Jan Oberlaender
Chương trình dành cho những người yêu nhạc Rock này sẽ diễn ra vào 21h00, thứ Bảy, ngày 12/9 tại Hanoi Rock City.
Jan Oberlaender là một DJ gạo cội của Fusion Festical – một lễ hội nổi tiếng đã mang tầm cỡ quốc tế. Jan có phong cách chất nhạc cực kỳ đặc biệt, có một không hai, một chất nhạc khiến người nghe luôn muốn đung đưa, nhún nhảy trên sàn nhảy. Anh chuyên chơi về dòng nhạc tech house và techno, cộng hưởng thêm môt chút disco để tạo nên một bản mix đầy phiêu diêu.
Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự tham gia biểu diễn của các DJ: Jack Swift SJ, Jody O’dea, Dee. F và Blip BLop.
Trò chuyện cùng tỷ phú Richard Branson
Richard Branson, tỷ phú 65 tuổi là doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp.
 Triết lý sống nổi tiếng của tỷ phú Richard Branson: "Mặc kệ nó, làm tới đi".
Ông sẽ làm diễn giả đặc biệt trong hội thảo hai ngày 12-13/9 tại TP HCM, chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cùng tư duy "Screw it, let's do it". Đây là câu nói nổi tiếng của Richard Branson, thể hiện tinh thần luôn đổi mới, sẵn sàng chấp nhận và dám mạo hiểm với ý tưởng mới.
"Screw it, let's do it" cũng là tiêu đề cuốn sách do chính ông viết, sau này được dịch sang tiếng Việt với tựa đề "Mặc kệ nó, làm tới đi".
Triển lãm du lịch quốc tế Việt Nam, Lào và Campuchia
Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến” sẽ khai mạc vào ngày 11/9/2015 tại Sealinks Beach Hotel (Phan Thiết, Bình Thuận).
Gian hàng du lịch Bình Thuận tham gia Triển lãm sẽ được thiết kế theo lối kiến trúc không gian mở với những điểm nhấn quảng bá là hình ảnh về tiềm năng lợi thế và sản phẩm du lịch thể thao biển, giới thiệu những cơ hội đầu tư cũng như những dự án đầu tư du lịch, dịch vụ quy mô để mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Gian triển lãm du lịch Bình Thuận còn cung cấp những ấn phẩm du lịch giới thiệu các doanh nghiệp du lịch, các sản phẩm, dịch vụ du lịch và giải trí, các thằng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Bình Thuận, các tour du lịch của tỉnh, các tour tuyến du lịch liên kết vùng…

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ