6 điểm chung phổ biến nhất của các tỷ phú thế giới

Kiều Châu

16:54 24/12/2015

BizLIVE - Sau khi phân tích dữ liệu từ 1.826 tỷ phú trên thế giới theo danh sách của Forbes giữa các năm 1996-2015, trang web so sánh giá GoCompare đã rút ra được 6 đặc điểm chung mà hầu hết các tỷ phú đều có.

6 điểm chung phổ biến nhất của các tỷ phú thế giới

Đa phần các tỷ phú thế giới đã kết hôn, có con, có trình độ, có tóc,...

6. Họ đã kết hôn
88% trong số các tỷ phú trên thế giới được chọn hỏi ngẫu nhiên cho biết họ đã kết hôn. Ví dụ nổi tiếng nhất hiện nay là cặp đôi CEO Facebook Mark Zuckerberg, người đang nắm giữ khối tài sản 35 tỷ USD và luật sư Priscilla Chan. Cả hai vừa chào đón cô con gái đầu lòng Max.
5. Họ có con
Chỉ có 21% các tỷ phú trên thế giới không có con. Theo số liệu của Forbes, có tới 25% tỷ phú thế giới có tới bốn người con, thậm chí 17% có năm con hoặc nhiều hơn. Ví dụ tỷ phú Donald Trump có 5 người con: Ivanka, Tiffany, Donald Trump, Jr., Eric và Barron.
4. Họ có trình độ
Mặc dù các tỷ phú nổi tiếng như người sáng lập hãng Virgin Richard Branson hay người sáng lập Microsoft Bill Gates gây dựng đế chế của họ mà không cần có bằng đại học nhưng đa phần các tỷ phú thế giới (77%) đều có bằng cấp cử nhân trở lên, chẳng hạn ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim đã có bằng cử nhân kỹ thuật.
3. Họ có tóc
Chỉ có 21% tỷ phú thế giới bị hói và đại đa số họ là đàn ông (chỉ 197/1826 tỷ phú là phụ nữ). Còn lại hầu hết các tỷ phú nam đều có tóc - như người sáng lập Alibaba Jack Ma.
2. Họ không đeo kính
Có 41% tỷ phú thế giới đeo kính. Còn lại, đều không đeo kính, giống như người sáng lập Spanx Sara Blakely.
1. Họ có các dấu hiệu chiêm tinh của Aquarius (cung Bảo Bình)
12,5% tỷ phú của thế giới được sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/1-19/2, chẳng hạn bà trùm truyền thông Oprah Winfrey. Trong khi đó, chỉ có 5,9% những người giàu nhất trên thế giới được sinh ra trong khoảng 21/6 đến 22/7.

KIỀU CHÂU