4 thứ không thể thiếu với doanh nhân thường xuyên đi công tác xa

Kiều Châu

13:39 19/02/2016

BizLIVE - Bạn có lẽ không thể và cũng không nên quá phô trương trên các chuyến bay hạng nhất hay đem theo quá nhiều hành lý. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn luôn mang theo những món đồ cần thiết và chọn những dịch vụ tương đối phải chăng để có những chuyến đi thu về nhiều kết quả. 

4 thứ không thể thiếu với doanh nhân thường xuyên đi công tác xa

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images.

Số thời gian mà bạn dành cho các cuộc họp, gặp gỡ và nói chuyện với đồng nghiệp, khách hàng và nhà đầu tư thường là tỷ lệ thuận với sự thành công của doanh nghiệp bạn. Do đó, là một doanh nhân thành công bạn sẽ không thể tránh khỏi việc phải đi công tác thường xuyên. 
Những người có tần suất bay dày đặc thường có kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho những chuyến bay hết sức nghệ thuật. Cho dù đó là những đi rất gấp thì họ cũng luôn chuẩn bị sẵn những thứ dưới đây:
1. Thẻ tín dụng
Ngoài ví tiền với tiền mặt của địa phương nơi bạn đến, hãy chuẩn bị cả thẻ visa thanh toán quốc tế. Và sẽ thực sự là thông minh hơn khi đăng ký với hãng hàng không bạn thường xuyên bay với cam kết luôn bay bằng máy bay của họ để được xếp hạng và thỉnh thoảng nhận được các chuyến bay miễn phí cũng như nhận được thẻ tín dụng ưu đãi. Các thẻ cơ bản nhất sẽ cho phép bạn ký gửi hành lý miễn phí và có thể được giảm giá một số dịch vụ.
2. Thuê hẳn một phòng chờ
Hiện nay, rất nhiều sân bay cung cấp các phòng chờ VIP với những bản nhạc được yêu thích và các món đồ ăn, thức uống đắt tiền. Tuy nhiên bạn nên xem đó là nơi giải trí hơn là nơi "ẩn náu" cho những chuyến bay của mình.
Mỗi hãng hàng không thường có phòng chờ riêng hoặc có các phòng chờ của các bên thứ ba để cung cấp chỗ nghỉ ngơi, thực phẩm bổ sung và đồ uống cũng như không gian yên tĩnh để làm việc và thậm chí tắm để tắm rửa (đặc biệt hữu ích cho các doanh nhân hướng nội).
Tuy nhiên, nếu bạn phải đi công tác rất nhiều, thì tốt nhất bạn nên thuê lâu dài một phòng chờ bổ sung thông qua thẻ tín dụng ưu đãi hoặc tham gia chương trình ưu đãi của một đơn vị cung cấp dịch vụ phòng chờ tại sân bay.
3. Khoang hạng nhất và điểm nâng hạng
Là thương nhân, bạn phải luôn bay ở khoang hạng nhất? Không, bạn không nhất thiết phải luôn đặt vé hạng thương gia-nó không phải vì giá của nó quá đắt. Mặc dù khoang hạng nhất có thể giúp bạn có đồ ăn và thức uống miễn phí cũng như không gian làm việc yên tĩnh hơn, nhưng có rất nhiều cách để được ngồi ở khoang hạng nhất mà không phải tiêu tốn quá nhiều vào tài khoản. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên của một hãng bay, điểm xếp hạng của bạn sẽ được nâng cấp dần và nhận được những ưu đãi trên các chuyến bay. Chọn bay độc quyền với một hãng hàng không là cách đơn giản nhất giúp cơ hội được xếp hạng cao đến với bạn.
4. Sạc chuyển đổi
Cho dù pin điện thoại, máy tính, các thiết bị điện tử của bạn có khỏe đến đâu, việc mang theo sạc hay pin dự phòng là không bao giờ thừa. Ít nhất, sự cẩn thận này sẽ đảm bảo cho điện thoại, máy tính hoạt động bình thường cho đến khi về tới khách sạn, hoặc giúp bạn xử lý kịp thời những email cần nhận/gửi gấp.
Còn nếu bị mắc kẹt ở đâu đó mà không có điện thoại hoặc máy tính xách tay hoặc có nhưng cước phí truy cập rất đắt thì bộ chuyển đổi quốc tế sẽ là "cứu cánh" cho bạn dù có ở bất kỳ đâu, chỉ cần nhớ là nạp phí cho nó trước khi ra sân bay.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: doanh nhân, máy bay

BizLIVE - Gặp gỡ