4 địa danh Việt được đề cử vào top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Kiều Châu

18:06 10/03/2016

BizLIVE - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa chính thức đề cử 4 điểm đến đặc biệt của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới.

4 địa danh Việt được đề cử vào top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Theo đó các địa danh của Việt Nam gồm: Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh); Quần thể danh thắng Tràng An - Bái Đính (tỉnh Ninh Bình); Hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình); Địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) đã được Vietkings đề cử lên Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) để xét duyệt vào trong 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới.
Theo VietKings việc đề cử các địa danh đẹp nổi tiếng của Việt Nam vào danh sách xét duyệt các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới của WorldKings là nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị, hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam tới du khách quốc tế.
Dự kiến trong tháng 9/2016, Đại hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ họp tại New Delhi, Ấn Độ để xét duyệt và thông qua danh sách 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Đến cuối năm 2016, WorldKings cùng Viện Top Thế giới sẽ công bố danh sách này. 
Hiện VietKings đang phối hợp với ban quản lý các khu di tích trên để thu thập các thông tin cần thiết sớm hoàn tất hồ sơ chi tiết gửi WorldKings.
1.  Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)
Theo số liệu Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long, Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam với tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.
Với những giá trị độc đáo, Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về thẩm mỹ và địa chất, địa mạo. Đến năm 2011, Vịnh Hạ Long lại một lần nữa khẳng định được sức hấp dẫn của mình khi được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
2. Quần thể danh thắng Tràng An – Bái Đính (tỉnh Ninh Bình)
Nằm cách Hà Nội gần 100 km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km, quần thể danh thắng Tràng An trải rộng hơn 2.000 ha được tạo nên bởi các dải núi đá vôi, các hang động kỳ ảo, cùng với hàng chục di tích lịch sử - văn hóa bao gồm đền thờ, chùa chiền, tạo nên một không gian huyền ảo, trữ tình hiếm thấy.
Quần thể này bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính... Quần thể danh thắng kép này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014.
3. Hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình)
Hang Sơn Đoòng hiện là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều dài ước tính 5km, cao 200m và rộng 150m.
Không chỉ nổi tiếng về kích thước khổng lồ mà hang Sơn Đoòng còn được biết tới bởi sự đa dạng trong cảnh quan sinh vật. Trong hang Sơn Đoòng, có cả một cánh rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, chưa hề có dấu vết con người. Các chuyên gia thậm chí đã gọi khu rừng trong hang này là “vườn địa đàng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tuyệt mỹ này.
4. Địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh)
Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất có một không hai ở huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh được hoàn thiện trong hơn 20 năm với công sức của nhiều thế hệ.
Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai tại Việt Nam với khoảng 250km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất. Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ XX và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Hệ thống địa đạo này là một trong những đường hầm vĩ đại nhất thế giới do con người xây dựng do kênh truyền hình National Geographic bầu chọn.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ