25 công ty trả lương cao nhất nước Mỹ

Kiều Châu

13:00 22/04/2016

BizLIVE - Dựa trên dữ liệu từ công ty chuyên về việc làm và tiền lương Glassdoor, trang Business Insider đã lọc ra danh sách 25 công ty trả lương cao nhất nước Mỹ. Tất nhiên, danh sách này không thể thiếu những cái tên như Google, Facebook hay Microsoft,...

Các công ty công nghệ đang thống trị bảng xếp hạng này với rất nhiều cái tên góp mặt như Microsoft, Facebook, Google, VMware, Adobe, LinkedIn, Twitter...
“Trong lĩnh vực công nghệ chúng tôi tiếp tục thấy những mức lương cao chưa từng có được công bố. Điều này cho thấy cuộc chiến giành giật nhân lực chất lượng cao đang rất quyết liệt giữa các hãng bởi sự thiếu hụt là điều có thể nhìn thấy rõ”, TS Andrew Chamberlain, người đứng đầu của Glassdoor cho biết.
Tuy nhiên, mức lương cao nhất lại đang thuộc về các công ty thuộc mảng tư vấn, mức lương cực cao tiếp tục vừa là sức hút nhưng lại là rào cản với các ứng viên.
“Mức lương 'trên trời' ở các hãng tư vấn đi cùng với đòi hỏi các ứng viên phải có rất nhiều điều kiện cần đáp ứng như: các mối quan hệ cá nhân, danh tiếng, các kỹ năng đặc biệt, kiến thức chuyên sâu”, ông Andrew Chamberlain giải thích.
Danh sách 25 công ty dưới đây được đưa ra dựa trên báo cáo thu nhập của người lao động với hai tiêu chí là mức lương cơ bản và mức tổng thu nhập trung bình trong đó bao gồm các khoản hoa hồng, làm thêm giờ và các khoản thu nhập khác.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ