20 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Kiều Châu

11:20 10/03/2015

BizLIVE - Hơn 1/3 trong tổng số 1.826 tỷ phú có tên trong danh sách của Forbes năm nay sống tại 20 đô thị lớn lớn trên thế giới.

20 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Bản đồ phân bố tỷ phú thế giới.

Với 78 tỷ phú, thành phố New York (Mỹ) là thành phố có nhiều tỷ phú sinh sống hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, từ cựu thị trưởng thành phố Michael Bloomberg cho đến ông trùm truyền thông Rupert Murdoch ...

541 tỷ phú Mỹ đang sống ở nhiều thành phố khác của nước Mỹ, trong đó, San Francisco, Los Angeles và Dallas đều có hơn 10 tỷ phú.

 20 thành phố tập trung nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Trong những năm gần đây số lượng tỷ phú cũng bùng nổ ở châu Á, đặc biệt là ở các đô thị lớn thuộc các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông và Hàn Quốc.

Với 64 cư dân tỷ phú, trung tâm tài chính châu Á Hồng Kông đã gần như bắt kịp Moscow (Nga) và vượt qua London (Anh) về số lượng tỷ phú. Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng đang bứt phá mạnh mẽ với 45 tỷ phú. Mumbai của Ấn Độ và Seoul của Hàn Quốc theo ngay sau với số tỷ phú lần lượt là 33 và 29 tỷ phú, tăng đáng kể so với năm ngoái.

Mặc dù đang đối mặt với khủng hoảng, cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của châu Á, nhưng Moscow vẫn giữ vững vị trí thứ hai thế giới và vẫn là điểm nóng của Nga với hơn 80% trong số 82 tỷ phú của cả nước cư trú tại thủ đô.

London, trung tâm tài chính của châu Âu đã để mất vị trí thứ ba cho Hồng Kông và đành xếp ở vị trí thứ tư với 45 tỷ phú. Nếu Trung Quốc tiếp tục cho ra đời một con số kỷ lục các tỷ phú mới, Bắc Kinh (đang kém London 1 tỷ phú) nhiều khả năng sẽ vượt London vào năm tới.

Dưới đây là những người giàu nhất trong 20 thành phố dẫn đầu về lượng tỷ phú của thế giới:

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine