20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Kiều Châu

06:38 27/05/2016

BizLIVE - Mặc dù, gần đây ngành hàng không thế giới xảy ra một số thảm kịch, song du lịch hàng không vẫn được xem là một trong những hình thức di chuyển an toàn nhất, trong đó có nhiều hãng hàng không vẫn giữ được các rủi ro ở mức tối thiểu.

Theo trang web chuyên về hàng không dân dụng của Úc AirlineRatings.com, các hãng hàng không trên thế giới đã vận chuyển khoảng 3,6 tỷ hành khách trên 34 triệu chuyến bay vào năm 2015.

Gần đây, trang AirlineRatings.com cũng vừa công bố danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất được lựa chọn từ 407 hãng hàng không trên toàn thế giới. Để lập danh sách này, AirlineRatings.com đã dựa vào các tiêu chí, thị phần của các hãng hàng không, số liệu nạn nhân tử vong trên các chuyến bay trong vòng 10 năm qua, kết quả kiểm tra an toàn từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đồng thời đối chiếu chỉ số an toàn với bảng tham số an toàn tám điểm của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

Các hãng hàng không trong danh sách đều đến từ châu Á, Bắc Mỹ, Úc, và châu Âu, không có đại diện của châu Phi và Nam Mỹ.

Dưới đây là top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới mà AirlineRatings.com đưa ra. Danh sách này được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, trừ hãng hàng không giành vị trí số 1.

Air New Zealand đã bình phục tốt sau một thời gian khủng hoảng tài chính trong đầu những năm 2000. phục hưng này lên đến đỉnh điểm với AirlineRatings.com gần đây đặt tên nó thành hãng hàng không tốt nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp. Air New Zealand đã không phải chịu bất kỳ sự cố đáng kể trong hai thập kỷ qua.
Air New Zealand đã hồi phục tốt sau một khoảng thời gian khủng hoảng tài chính vào đầu những năm 2000. Sự phục hồi ngoạn mục này đã lên đến đỉnh điểm khi AirlineRatings.com gần đây đã chọn đây là hãng hàng không tốt nhất thế giới ba năm liên tiếp. Air New Zealand đã không phải chịu bất kỳ sự cố đáng kể nào trong hai thập kỷ gần đây. Ảnh: AP.
Singapore Airlines được phổ ca ngợi về chất lượng dịch vụ cao và hoạt động hiệu quả. Skytrax tên là Singapore của hãng hàng không thứ hai tốt nhất trên thế giới. Hãng Changi Airport-dựa đã không tai nạn từ năm 2000.
Singapore Airlines luôn được ca ngợi về chất lượng dịch vụ tốt cũng như hoạt động hiệu quả. Skytrax xếp Singapore Airlines là hãng hàng không tốt thứ hai thế giới. Hãng hàng không này hầu như không để xảy ra vụ tai nạn nào từ năm 2000 đến nay. Ảnh: Jean Philippe Aries/Reuters.
Finnair, hãng hàng không quốc gia của Phần Lan, không nhận được nhiều sự chú ý trong các phương tiện truyền thông như một số bộ Scandinavian của nó. Nhưng không giảm giá các tàu sân bay Helsinki-based. Nó có một trong các hồ sơ an toàn tốt nhất trong kinh doanh và đã không phải chịu bất kỳ tai nạn lớn xảy ra từ năm 1960.
Finnair, hãng hàng không quốc gia của Phần Lan dù không nhận được nhiều sự chú ý của các phương tiện truyền thông như hãng Scandinavian nhưng luôn góp mặt trong danh sách các hãng hàng không an toàn nhất và đã không phải để xảy ra bất kỳ tai nạn lớn nào từ năm 1960. Ảnh: Flickr / tsuna72.
AirlineRatings.com gần đây tên là Cathay Pacific là hãng hàng không đường dài tốt nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Và như nổi bật như dịch vụ của mình có thể được, các hãng hàng không chỉ là thẩm quyền về an toàn. Bên ngoài các cuộc tấn công khủng bố, Cathay Pacific đã không bị tai nạn gây tử vong kể từ năm 1960.
AirlineRatings.com gần đây đã bình chọn Cathay Pacific là hãng hàng không đường dài tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Và tất nhiên an toàn cũng là điều mà hãng hàng không này có thể đáp ứng tốt. Bên cạnh việc không bị khủng bố, Cathay Pacific cũng không bị tai nạn gây tử vong nào kể từ năm 1960. Ảnh: Flickr.
Kể từ khi thành lập vào năm 1985, Emirates đã phát triển để trở thành một trong những cầu thủ lớn nhất trong ngành công nghiệp. Và trong hơn 30 năm, hãng đã duy trì một hồ sơ an toàn gần như hoàn hảo - không bị một tai nạn gây tử vong duy nhất.
Kể từ khi thành lập vào năm 1985, Emirates đã phát triển để trở thành một trong những hãng hàng không lớn nhất trong ngành công nghiệp này. Và trong hơn 30 năm qua, hãng đã duy trì một hồ sơ an toàn gần như hoàn hảo - không bị một tai nạn gây tử vong nào. Ảnh: Tobias Schwarz/Reuters.
Giống như hàng xóm của nó, Abu Dhabi dựa trên Etihad đã duy trì một hồ sơ an toàn không tì vết. Đó thực sự đáng chú ý một cách nhanh chóng như thế nào hãng hàng không dưới mười tuổi đã phát triển về quy mô và uy tín.
Giống như hàng xóm Emirates, hãng hàng không Etihad của Abu Dhabi đã duy trì một hồ sơ an toàn không tì vết. Đó thực sự là điều đáng chú ý với một một hãng hàng không chưa đến mười năm tuổi nhưng đã có sự phát triển vượt bậc về về quy mô và uy tín. Ảnh: Wikimedia Commons.
Eva Air của Đài Loan mới đây đã đặt tên hãng hàng không đường dài nhất châu Á bởi AirlineRatings.com. Hãng đã không chịu bất kỳ tai nạn nghiêm trọng kể từ khi thành lập vào năm 1988.
Hãng Eva Air của Đài Loan mới đây được AirlineRatings.com bầu chọn là hãng hàng không đường dài tốt nhất châu Á. Hãng hàng không này đã không chịu bất kỳ tai nạn nghiêm trọng nào kể từ khi thành lập vào năm 1988. Ảnh: Flickr / Simon Boddy.
Lufthansa của Đức là một người khổng lồ ngành hàng không châu Âu. Trong hoạt động từ năm 1955, các tàu sân bay Frankfurt dựa trên gần đây đã đặt tên hãng hàng không đường dài tốt nhất của châu Âu bởi các trang web. Nó đã không phải chịu bất kỳ tai nạn gây tử vong kể từ năm 1993.
Lufthansa của Đức là một gã khổng lồ trong ngành hàng không châu Âu. Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 1955, hãng hàng không có nguồn gốc từ Frankfurt luôn có tên trong danh sách các hãng hàng không đường dài tốt nhất của châu Âu theo bình chọn của nhiều trang web. Hãng đã không phải chịu bất kỳ tai nạn gây tử vong kể từ năm 1993. Ảnh: Flickr/Paolo Cerutti.
Nó được gọi là Alaska Airlines, nhưng nó thực sự có trụ sở tại Seattle. Người vận chuyển là một trụ cột trên bờ biển phía Tây của Mỹ. Alaska gần đây đã thực hiện một giật gân lớn với việc mua lại $ 2600000000 của Virgin America. Hãng đã phải chịu đựng một tai nạn gây tử vong kể từ năm 2000.
Dù được gọi là Alaska Airlines, nhưng hãng thực sự có trụ sở tại Seattle. Alaska gần đây đã thực hiện một thương vụ lớn khi mua lại Virgin America với giá 2,6 tỷ USD. Hãng đã không để xảy ra bất kỳ tai nạn gây tử vong nào kể từ năm 2000. Ảnh: AP.
Được thành lập vào năm 1954, All Nippon Airways cũng coi cho các dịch vụ phù hợp và chất lượng cao của nó. Năm ngoái, Skytrax xếp hạng All Nippon thứ sáu trên các hãng hàng không tốt nhất của mình trong danh sách thế giới. ANA đã không có một vụ tai nạn chết người trong hơn 45 năm.
Được thành lập vào năm 1954, All Nippon Airways (ANA) được đánh giá khá tốt về các dịch vụ cũng như chất lượng. Năm ngoái, Skytrax xếp hạng All Nippon thứ sáu trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất thế giới. ANA đã không để xảy ra một vụ tai nạn chết người nào trong hơn 45 năm qua. Ảnh: AP.
Virgin Australia, Úc off-shoot của đế chế hàng không Richard Branson, được thành lập năm 1999 như là một hãng hàng không giá thấp gọi là Virgin Blue. Trong năm 2011, công ty chuyển sang một mô hình kinh doanh đầy đủ dịch vụ truyền thống và được đổi tên là Virgin Australia. Hãng không có tai nạn chết người trong lịch sử của nó.
Virgin Australia, là hãng hàng không thuộc đế chế hàng không của tỷ phú Richard Branson. Hãng được thành lập năm 1999 như một hãng hàng không giá thấp với tên gọi Virgin Blue. Vào năm 2011, công ty này chuyển sang một mô hình kinh doanh đầy đủ các dịch vụ truyền thống và được đổi tên thành Virgin Australia. Hãng chưa từng để xảy ra tai nạn chết người nào kể từ khi thành lập. Ảnh: Flickr/Aero Icarus.
Sắp tắt một vụ sáp nhập gần đây đã hoàn thành với US Airways, American Airlines hiện nay có một hạm đội của hơn 900 máy bay phản lực đường chính. Các hãng hàng không Fort Worth-based đã không phải chịu bất kỳ sự cố gây tử vong không liên quan đến khủng bố kể từ năm 2001.
Việc sáp nhập gần đây với US Airways đã khiến đội bay của American Airlines hiện nay có tới hơn 900 máy bay phản lực. Hãng hàng không này đã không phải chịu bất kỳ sự cố gây tử vong nào từ năm 2001. Ảnh: Flickr/Oliver Holzbauer.
Được thành lập vào năm 1929, Honolulu dựa trên Hawaiian Airlines đã được thống nhất coi là một trong những tốt nhất tại Mỹ. Hawaii đang tự hào có một hạm đội của hơn 50 máy bay chở khách rãi và hẹp cơ thể. Hawaii đã bao giờ trải qua một tai nạn gây tử vong.
Được thành lập vào năm 1929 với tên gọi ban đầu là Honolulu, Hawaiian Airlines luôn được xem là một trong những hãng hàng không tốt nhất tại Mỹ và cũng chưa để xảy ra tai nạn gây chết người nào. Ảnh: Wikipedia.
Được thành lập vào năm 1951, Japan Airlines đã vận chuyển hàng không quốc gia của Nhật Bản trong hơn 60 năm qua. Nó đã không có một vụ tai nạn chết người trong hơn 30 năm.
Được thành lập vào năm 1951, Japan Airlines đã là hãng hàng không quốc gia của Nhật Bản trong hơn 60 năm qua. Hãng đã không có vụ tai nạn chết người nào trong hơn 30 năm qua. Ảnh: Flickr / BriYYZ.
Được thành lập vào năm 1920, KLM là một trong những tên tuổi lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành công nghiệp hàng không. Mặc dù KLM và Air France sáp nhập vào năm 2004, hai hãng hàng không hoạt động dưới thương hiệu riêng biệt. KLM đã không có tử vong trong gần 40 năm.
Được thành lập vào năm 1920, KLM là một trong những tên tuổi lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành công nghiệp hàng không. Mặc dù KLM và Air France đã sáp nhập vào năm 2004, nhưng hai hãng hàng không vẫn hoạt động với thương hiệu riêng biệt. 40 năm qua KLM đã không có tai nạn gây tử vong nào. Ảnh: Flickr / Franklin Heijnen.
 Được thành lập vào năm 1946, Scandinavian Airlines hoặc SAS, hiện là hãng hàng không quốc gia của ba nước Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Từ năm 2001 đến nay, hãng này đã không để xảy ra vụ tai nạn gây tử vong nào. Ảnh: Airbus.
Swiss International Air Lines đã được thành lập vào năm 2002 từ những tàn tích của Swissair phá sản. Năm 2007, hãng đã trở thành một phần của Lufthansa của Tập đoàn Đức. Thụy Sĩ đã phải chịu đựng không có trường hợp tử vong trong lịch sử của nó.
Swiss International Air Lines được thành lập vào năm 2002 từ những tàn tích của Swissair sau khi phá sản. Năm 2007, hãng đã trở thành một phần của hãng hàng không Đức Lufthansa. Kể từ khi thành lập đến nay hãng chưa để xảy ra vụ tai nạn chết người nào. Ảnh: Wikimedia Commons.
Trụ sở tại Chicago United Airlines đã hình hiện tại của nó vào năm 2012 với sự sáp nhập của United và Continental các hãng hàng không. Kỳ đã không bị tai nạn gây tử vong không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố trong hơn 20 năm.
United Airlines được hình thành từ sự sáp nhập của các hãng hàng không United và Continental vào năm 2012. Hơn 20 năm qua, hãng đã không bị tai nạn gây chết người nào. Ảnh: Flickr / InSapphoWeTrust
Crawley, Anh dựa trên Virgin Atlantic là liên doanh hàng không ban đầu tỷ phú Richard Branson. Từ năm 2012, 49% của các tàu sân bay đã được đặt dưới sự kiểm soát của Atlanta dựa trên Delta Air Lines. Virgin Atlantic đã không phải chịu bất kỳ tai nạn chết người trong lịch sử của nó.
Hãng Virgin Atlantic của Anh là liên doanh hàng không đầu tiên của tỷ phú Richard Branson. Từ năm 2012, 49% cổ phần của hãng hàng không này đã được đặt dưới sự kiểm soát của Atlanta thông qua Delta Air Lines. Kể từ khi thành lập Virgin Atlantic đã không để xảy ra tai nạn gây tử vong nào. Ảnh: Boeing
Người chiến thắng là Qantas của Australia. Qantas là Volvo của ngành hàng không - một công ty có uy tín và sự bí ẩn được xây dựng dựa trên hồ sơ an toàn sạch sẽ của nó. Đây là lý do tốt. Các hãng hàng không 93 tuổi đã không có một vụ tai nạn gây tử vong kể từ năm 1951.
Đứng đầu trong danh sách này là hãng Qantas của Australia. Qantas được ví là Volvo của ngành hàng không - một công ty có uy tín và sự bí ẩn được xây dựng dựa trên hồ sơ an toàn không tì vết. Hãng hàng không 93 tuổi đã không để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn gây tử vong nào kể từ năm 1951. Ảnh: Flickr / Christopher Neugebauer.

KIỀU CHÂU

Từ khóa: hàng không, máy bay

BizLIVE - Gặp gỡ