15 sinh viên Đại học FPT nhận chứng chỉ về khả năng ghi nhớ

Huyền Trâm

07:31 03/04/2015

BizLIVE - Chứng chỉ Mermory Drand Master do Tổ chức kỷ lục Châu Á cấp, được Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury, kỷ lục gia thế giới về não bộ trao cho 15 sinh viên của Đại học FPT vào ngày 2/4 tại TP.HCM.

15 sinh viên Đại học FPT nhận chứng chỉ về khả năng ghi nhớ

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury giao lưu với các bạn sinh viên ĐH FPT - Ảnh: Huyền Trâm.

Được biết, 15 trong số 55 bạn sinh viên vượt qua được quá trình rèn luyện để đạt được danh hiệu này. Đây là những bạn có khả năng thuộc và đọc lại 50 số bất kỳ trong vòng dưới 5 phút hay đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây.

Chương trình rèn luyện kỹ năng ghi nhớ được Đại học FPT triển khai từ tháng 9/2014 nhằm trang bị cho tân sinh viên những kỹ năng cần thiết để đạt được hiệu quả tốt nhất trong 4 năm học tại trường cũng như cuộc sống sau này.

Theo đại diện Đại học FPT cho biết, trong tháng 4/2015 trường sẽ xem xét gửi hồ sơ xin xác lập kỷ lục Trường đại học có nhiều sinh viên nhận chứng chỉ Mermory Drand Master.

Bên cạnh trao chứng nhận cho các bạn sinh viên, Đại học FPT cũng đã tiến hành ký kết với Trung tâm huấn luyện và Đào tạo não bộ Bimemo trong việc phát triển sản phẩm “Khu vườn trí tuệ” nhằm đưa công cụ cải thiện trí nhớ, nâng cao năng lực não bọ đến với cộng đồng.

HUYỀN TRÂM

BizLIVE - Gặp gỡ