13 cuốn sách yêu thích của các “ông trùm” công nghệ

Kiều Châu

14:21 06/05/2016

BizLIVE - Thực tế, một số các doanh nhân hàng đầu thế giới cũng chính là những người ham đọc sách nhất. Điều này có thể được chứng minh qua những ví dụ điển hình như Bill Gates hay Mark Zuckerberg,...

13 cuốn sách yêu thích của các “ông trùm” công nghệ

Ảnh minh họa.

Dưới đây là 13 cuốn sách đã truyền cảm hứng cho một số nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của thung lũng Silicon, theo Business Insider.
Bill Gates đã từng nói "chắc chắn gửi cho tôi một bản lý lịch" nếu bạn có thể hoàn thành nổi tiếng trừng phạt "Nghệ thuật lập trình máy tính" bởi Donald Knuth.
Bill Gates đã từng nói nếu ai đó đã đọc hết cuốn sách nổi tiếng "The Art of Computer Programming" (tạm dịch: Nghệ thuật lập trình máy tính) của tác giả Donald Knuth thì hãy gửi CV cho ông. Ảnh: Chris Sammis/Flickr.
"Nếu ai đó là rất thô lỗ mà họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ, Knuth sẽ giúp họ hiểu rằng thế giới là sâu sắc và phức tạp", Gates nói.
"Nếu ai đó tự đắc mà họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ, thì Knuth sẽ giúp họ hiểu rằng thế giới này rất sâu sắc và phức tạp", Gates nói. Ảnh: Ramin Talaie/Getty.
Uber CEO Travis Kalanick là một fan hâm mộ lớn của "The Fountainhead," của Ayn Rand, một cuốn sách về một kiến trúc sư có nguyên tắc người từ chối để sao xuống từ niềm tin của mình, ngay cả khi họ đang xem là ích kỷ.
CEO Uber Travis Kalanick là một fan hâm mộ lớn của cuốn "Suối nguồn", tác giả Ayn Rand, cuốn sách về một kiến trúc sư luôn tuân thủ nguyên tắc từ chối những điều trái với niềm tin của mình, ngay cả khi bị xem là ích kỷ. Ảnh: Getty Images/Business Insider.
Trong một thời gian, bìa Fountainhead thậm chí còn Kalanick của Twitter avatar. "Đó là ít hơn của một tuyên bố chính trị. Nó chỉ là cá nhân một trong những cuốn sách yêu thích của tôi. Tôi là một fan hâm mộ của kiến trúc", ông nói với tờ Washington Post.
Thậm chí có thời gian CEO Kalanick còn dùng ảnh bìa cuốn sách để làm ảnh đại diện Twitter. "Đó không phải là một tuyên bố chính trị. Nó chỉ là một trong những cuốn sách yêu thích của cá nhân tôi. Tôi là một fan hâm mộ của kiến trúc", ông nói với tờ Washington Post. Ảnh: Mike Blake/Reuters.
Elon Musk, người sáng lập Tesla Motors và SpaceX, là một fan hâm mộ lớn của khoa học viễn tưởng. yêu thích của mình, "Foundation" của Issac Asimov, là câu chuyện về quá trình lâu dài là xây dựng lại nền văn minh sau khi một xã hội và thiên hà kéo dài sụp đổ.
Elon Musk, người sáng lập Tesla Motors và SpaceX, là một fan hâm mộ lớn của khoa học viễn tưởng. Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian năm 2013, Musk cho biết anh bị ảnh hưởng rất lớn bởi seri tiểu thuyết “Foundation” của Isaac Asimov. Ảnh: amazon.com.
Musk đã nói rằng Quỹ đã được mài sắc niềm tin của ông rằng nhân loại có để lây lan sang các ngôi sao. Ông nói với tờ The Guardian: "Cho rằng đây là lần đầu tiên trong 4,5 tỷ năm, nơi nó được có thể cho nhân loại để kéo dài sự sống ngoài Trái đất, nó có vẻ như chúng ta muốn được khôn ngoan để hành động trong khi các cửa sổ đã được mở và không được tính vào thực tế nó sẽ mở ra một thời gian dài. "
Musk từng nói rằng “Foundation” đã mài dũa niềm tin của ông rằng nhân loại có thể đặt chân lên các ngôi sao. Ảnh: ChinaFotoPress/Getty Images.
Khi CEO Microsoft Satya Nadella lắc lên quản lý của công ty vào tháng Tư năm 2014, ông nói đó là một bài học lãnh đạo được lấy từ "The Boys trong thuyền," bởi cựu Microsoftie Daniel James Brown, về các đội chèo thuyền Mỹ tại Thế vận hội 1936.
Khi CEO Microsoft Satya Nadella được đặt vào vị trí CEO của Microsoft vào tháng 4/2014, ông nói đó là một bài học lãnh đạo được đúc rút từ cuốn "The Boys in the Boat" (tạm dịch: Những chàng trai trên cùng một con thuyền) được viết bởi Daniel James Brown, quanh câu chuyện về đội chèo thuyền của Mỹ tham gia Thế vận hội 1936. Ảnh: Everett Public Library.
"Có một mô tả rất gợi cảm trong các cuốn sách về một nhóm các tay đua thuyền làm việc cùng nhau ở mức độ cao nhất - ông gọi nó 'swing của thuyền'", Nadella đã viết trong một e-mail của toàn công ty. Ông muốn các công ty để tìm swing của thuyền.
"Có một mô tả rất gợi cảm trong các cuốn sách về một nhóm các tay đua thuyền cùng phối hợp làm việc ở mức độ cao nhất - ông gọi nó 'bơi cùng chiếc thuyền'", Nadella đã viết trong một e-mail gửi toàn công ty. Ông muốn các nhân viên sẽ cùng đoàn kết để đưa con thuyền công ty tiến lên. Ảnh: Microsoft.
sach11-c111e
Khi 12 tuổi, người đồng sáng lập Google Larry Page đã đọc cuốn tự truyện của nhà khoa học nổi tiếng Nikola Tesla. Ông đã muốn tạo ra một số loại phát minh, và đã thực hành nó ở nhà.
Nhưng mà Tesla đã chết một xu dính túi và không thể thương mại hóa phát minh của mình, Trang đã biết anh muốn làm một cái gì đó với một tác động lớn hơn.
Nhưng cuối cùng Tesla đã chết và không thể thương mại hóa các phát minh của ông do không có tiền. Page biết rằng ông muốn làm một cái gì đó có thể tạo nên một tác động lớn hơn.Ảnh: Justin Sullivan/Getty.
Trang của Google đồng sáng lập Sergey Brin nói "Chắc chắn Bạn đang nói đùa, ông Feynman!", Cuốn tự truyện của nhà vật lý nổi tiếng thế giới Richard P. Feynman, hoàn toàn thay đổi cuộc sống của mình.
Người đồng sáng lập Google với Page là Sergey Brin lại cho biết cuốn tự truyện của nhà vật lý nổi tiếng thế giới Richard P. Feynman "Surely, you're joking, Mr. Feynman!" (tạm dịch: Chắc chắn bạn đang nói đùa, Mr. Feynman!) đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của mình. Ảnh: Amazon.
"Tôi nhớ ông đã có một trích đoạn mà ông đã giải thích làm thế nào anh thực sự muốn trở thành một Leonardo [da Vinci], một nghệ sĩ và một nhà khoa học. Tôi thấy rằng khá truyền cảm. Tôi nghĩ rằng dẫn để có một cuộc sống trọn vẹn", Brin đã từng nói trong một bài thuyết trình.
"Tôi nhớ ông đã có một trích đoạn mà ông giải thích rằng ông đã thực sự muốn trở thành một Leonardo da Vinci - một nghệ sĩ và một nhà khoa học đến mức nào. Tôi thấy rằng nó khá truyền cảm và nó đã truyền cảm hứng cho tôi hướng đến một cuộc sống trọn vẹn", Brin từng nói trong một bài thuyết trình. Ảnh: Ê-li Nouvelage/Reuters.
Larry Ellison, người sáng lập jet-thiết của Oracle, cho biết Viện Hàn lâm tựu rằng cuốn sách yêu thích của ông là cuốn tiểu sử của tướng Pháp Napoleon Bonaparte Vincent Cronin của.
Larry Ellison, người sáng lập Oracle, cho biết cuốn sách yêu thích của ông là cuốn tiểu sử của tướng Pháp Napoleon Bonaparte do Vincent Cronin viết. Ảnh: Wikimedia Commons.
"Thật thú vị khi đọc về ông cho một vài lý do: để xem những gì một người đàn ông của đời khiêm tốn có thể làm gì với cuộc sống của mình, và để xem làm thế nào lịch sử có thể bóp méo sự thật hoàn toàn", Ellison nói với Học viện. Ông nói rằng Napoleon "chắc chắn cần thiết hơn PR"
"Thật thú vị khi đọc về ông (Napoleon Bonaparte) vì một vài lý do: Để xem những gì một người đàn ông khiêm tốn đã làm với cuộc đời của mình, và để xem làm thế nào lịch sử có thể bóp méo sự thật hoàn toàn", Ellison nói với the Academy. Ảnh: Michael Bradley/Getty Images.
Marissa Mayer là một fan hâm mộ lớn của "The Myth uy tín", mà dạy rằng ai cũng có thể được đào tạo để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời.
Marissa Mayer là một fan hâm mộ của cuốn sách "The Charisma Myth" (tạm dịch: Giai thoại về chữ tín), cuốn sách đưa ra bài học ai cũng có thể được đào tạo để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Ảnh: Amazon.
Mayer đưa bài học Cabane để làm việc tại Yahoo với các khóa đào tạo lãnh đạo ... và thậm chí đã tổ chức bữa tiệc ra mắt của cuốn sách ở nhà San Francisco.
Mayer thường áp dụng các bài học mà tác giả Cabane đưa ra để áp dụng vào các khóa đào tạo lãnh đạo tại Yahoo... và thậm chí đã tổ chức bữa tiệc ra mắt cuốn sách tại nhà riêng ở San Francisco. Ảnh: Elijah Nouvelage/Reuters.
Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cũng là một độc giả tham ăn, nhưng ông nói ông biết nhiều hơn từ tiểu thuyết hơn anh ta từ hư cấu. tiểu thuyết yêu thích của ông là "The Remains of the Day" của Kazuo Ishiguro, khoảng một quản gia phản ánh về dịch vụ của mình tới nước Anh trong Thế chiến II.
CEO Amazon Jeff Bezos cũng là một người rất ham đọc sách, đặc biệt là các tiểu thuyết. trong đó, cuốn tiểu thuyết yêu thích nhất của ông là "The Remains of the Day" (tạm dịch: Tàn tích của ngày) của Kazuo Ishiguro. Nội dung của cuốn sách xoay quanh câu chuyện về một người quản gia buồn bã nhớ lại sự nghiệp của mình khi còn phục vụ trong thế chiến thứ II cho quân đội Anh. Ảnh: Vintage international.
"Nếu bạn đọc" The Remains of the Day, "đó là một trong những cuốn sách yêu thích của tôi, bạn không thể không đi xa và suy nghĩ, tôi chỉ cần bỏ ra 10 giờ sống một cuộc sống thay thế và tôi biết điều gì đó về cuộc sống và về hối tiếc, "Bezos nói với Slate trong năm 2009.
"Nếu bạn đọc 'The Remains of the Day', đó là một trong những cuốn sách yêu thích của tôi, bạn không thể không bước đến chỗ nào xa xăm và ngẫm nghĩ. Tôi đã dành 10 giờ để sống 1 cuộc sống khác và tôi học được điều gì đó khá quan trọng về cuộc sống lẫn các điều khiến tôi tiếc nuối", Bezos nói với Slate năm 2009. Ảnh: Mario Tama/Getty Images.
Trước khi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg bắt đầu câu lạc bộ sách nổi tiếng của ông, ông là một fan hâm mộ lớn của các tác phẩm kinh điển: Aeneid của Virgil, anh hùng ca Latin kể câu chuyện về cuộc chiến thành Troy, là một hẹn hò yêu thích trở lại những ngày trung học của mình.
Trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg lập câu lạc bộ sách nổi tiếng của ông, ông là một fan hâm mộ lớn của tác phẩm kinh điển "The Aeneid" của Virgil. tác phẩm là một bản anh hùng ca Latin kể về cuộc chiến thành Troy. Ảnh: Wikimedia Commons.
"Có một phần của ông rằng, nó đã có mặt ngay cả khi ông đã hai mươi, hai mươi mốt này loại khuynh hướng đế quốc. Ông đã thực sự thành Odyssey của Hy Lạp và tất cả những thứ đó, "người sáng lập Napster và là chủ tịch Facebook đầu Sean Parker nói của Zuckerberg ở New Yorker vào năm 2010.
"Có một phần trong ông vẫn tin rằng ngay cả khi hiện tại đã là thế kỷ hai mươi, hai mốt, khuynh hướng đế quốc vẫn tồn tại. Ông đã thực sự trở thành Odyssey của Hy Lạp và tất cả những thứ tương tự", người sáng lập Napster và là Chủ tịch đầu tiên của Facebook Sean Parker nói về Zuckerberg vào năm 2010. Justin Sullivan/Getty.
Facebook COO Sheryl Sandberg nói rằng các kinh điển kinh doanh như Eric Ries ' "Các nạc Startup" và "Bây giờ, Khám phá Stengths của bạn" Marcus Buckingham và Donald O. Clifton ảnh hưởng sự phát triển của mạng xã hội. Nhưng cuốn sách gần với trái tim của mình, cô nói, là Anna Quindlen "Một hướng dẫn ngắn để một cuộc sống hạnh phúc."
COO Facebook Sheryl Sandberg nói rằng cuốn sách kinh doanh kinh điển yêu thích của bà là "The Lean Startup" (tạm dịch: Khởi nghiệp tinh gọn) của Eric Ries và "Now, Discover Your Strengths" (Hãy khám phá sức mạnh của bản thân) của Marcus Buckingham và Donald O. Clifton. Cả hai cuốn sách đều đề cập đến ảnh hưởng của sự phát triển của mạng xã hội. Ảnh: Wikimedia Commons.
"Sự khôn ngoan của bà là sự đối với tôi vào mức độ sâu xa:" Nhưng bạn là người duy nhất còn sống, có quyền giám hộ duy nhất của cuộc sống của bạn cuộc sống riêng của bạn toàn bộ cuộc sống của bạn không chỉ là cuộc sống của bạn tại bàn làm việc, hoặc cuộc sống của bạn trên xe buýt,... hoặc trong xe hơi, hay tại máy tính. Không chỉ là cuộc sống của tâm trí của bạn, nhưng cuộc sống của trái tim của bạn. " Hoàn hảo ", Sandberg nói với tờ New York Times.
Nhưng cuốn sách đem đến nhiều cảm xúc nhất cho Sheryl Sandberg là cuốn "Một hướng dẫn ngắn gọn để có một cuộc sống hạnh phúc" của Anna Quindlen. Paul Morigi/Getty Images.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook là một fan hâm mộ lớn của "Cạnh tranh Thời gian chống" của George Stalk Jr. Đó là về quản lý chuỗi cung ứng để có được một tăng cạnh tranh - một cái gì đó Apple đã phải lo lắng về rất nhiều.
CEO Apple Tim Cook là một fan hâm mộ lớn của "Competing against time" (tạm dịch: Cạnh tranh vượt thời gian) của George Stalk Jr. Cuốn sách đề cập đến việc quản lý chuỗi cung ứng để tạo ra sức mạng cạnh tranh - điều mà Apple đã phải lo lắng rất nhiều. Ảnh: Simon và Schuster.
Trong thực tế, công nghiệp Lời đồn nói rằng Nấu cho bản ra để nhân viên mới.
Trong thực tế, nhiều lời đồn còn cho rằng Tim Cook còn đưa yêu cầu này vào các câu hỏi phỏng vấn tuyển nhân viên mới. Ảnh: AP.
Khi Apple đồng sáng lập Steve Jobs là một sinh viên tại Reed College, Ram Dass "Be Here Now", một cuốn sách về thiền và siêu hình học, được thực hiện một tác động rất lớn.
Khi người đồng sáng lập Apple Steve Jobs còn là sinh viên tại Reed College, cuốn "Be Here Now", một cuốn sách về thiền và siêu hình học của Ram Dass đã có tác động rất lớn đến ông. Ảnh: Amazon.
"Nó là sâu sắc", Jobs nói. "Nó đã biến đổi tôi và nhiều người bạn của tôi."
"Nó rất sâu sắc. Nó đã biến đổi tôi và nhiều người bạn của tôi", Jobs nói. Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ