10 công việc khiến bạn hạnh phúc và giàu có

Kiều Châu

12:01 12/08/2015

BizLIVE - Hầu hết mọi người tin rằng "một nghề nghiệp hạnh phúc" và "một mức lương béo bở" thường không thể đạt được cùng lúc. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây của trang việc làm trực tuyến cộng đồng CareerBliss.com cả hai điều này đôi khi vẫn có thể đạt được nếu chọn đúng công việc.

10 công việc khiến bạn hạnh phúc và giàu có

Ảnh minh họa.

CareerBliss biên soạn danh sách 10 công việc có thể làm cho bạn hạnh phúc và giàu có bằng cách phân tích hơn 25.000 đánh giá độc lập từ nhiều công ty trong suốt hai năm, từ 2013-2015.
CareerBliss đã yêu cầu các nhân viên này đưa ra ý kiến đánh giá 10 yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc theo thang điểm 5: Mối quan hệ với sếp; quan hệ với đồng nghiệp; môi trường làm việc; nguồn lực công việc; lương; cơ hội phát triển; văn hóa công ty; danh tiếng của công ty; nhiệm vụ hàng ngày; và quyền được kiểm soát công việc hàng ngày.
CareerBliss kết hợp điểm số trung bình về đánh giá mức độ hạnh phúc từ tổng điểm các câu trả lời, sau đó sắp xếp các kết quả đánh giá với mức lương tương ứng để chọn ra 10 công việc thu nhập cao và hạnh phúc nhất.
Đứng số 1 trong danh sách là phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu. Những người ở vị trí này cho rằng đây là một nghề hoàn hảo với “điểm hạnh phúc” 5/5. Lương trung bình mà vị trí công việc này kiếm được khoảng 163.000 USD mỗi năm, cao gấp 3 lần mức lương trung bình/năm tại Mỹ (47.230 USD). 
"Chúng tôi thấy rằng những người thường xuyên giải quyết một công việc phải vận dụng kỹ năng của nhiều ngành nghề khác nhau sẽ được trả thu nhập cao hơn”, Heidi Golledge, CEO và đồng sáng lập của CareerBliss nói với Business Insider. "Nếu bạn tìm kiếm cơ hội để xây dựng một sự nghiệp lớn ngay từ khi còn đi học và tìm kiếm thêm thu nhập từ khi đó, sự nghiệp và tài khoản ngân hàng của bạn sau này sẽ được hưởng lợi nhiều từ điều đó", ông nói thêm.
Dưới đây là những  công việc hạnh phúc và được trả lương cao nhất năm 2015:

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine