10 chiêu “đọc vị” đối phương qua ngôn ngữ cơ thể

Kiều Châu

07:30 15/05/2015

BizLIVE - Bạn có thể nhận thấy rất nhiều những dự định và cảm xúc của một ai đó thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ, nếu bạn hiểu được những quy tắc để “đọc vị” chúng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn hiểu rõ hơn những gì mà những người xung quang đang thực sự muốn nói với bạn.

10 chiêu “đọc vị” đối phương qua ngôn ngữ cơ thể

Ảnh minh họa.

Tất nhiên những quy tắc đọc ngôn ngữ cơ thể trên có thể không hoàn toàn chính xác với tất cả mọi người. Do đó, để chúng có hiệu quả hơn, bạn nên đặt chúng trong một số bối cảnh cụ thể dưới đây:

1. Sự lo lắng, bất ngờ, hoặc sợ hãi có thể làm cho con người nhướn cao lông mày khó chịu. Vì vậy, nếu ai đó khen kiểu tóc mới hoặc trang phục mới của bạn với lông mày nhướn lên, thì đó không thể là một lời khen chân thành.

2. Cho dù bạn có biết nó hay không, giọng nói của bạn sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn đối với một vấn đề. Ví dụ, “khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, phụ nữ thường dùng giọng “sing-songy” (giọng lên cao hoặc xuống thấp) trong khi những người đàn ông thường bắt đầu bằng cách thả một quãng tám”, theo nghiên cứu của Psychology Today.

3. Khi bạn nhìn vào mắt một người nào đó, nó sẽ lập tức phản ánh sự phản ứng trong cơ thể người đó. Chẳng hạn một người lạ có thể gợi lên sự sợ hãi, trong khi ánh mắt của một người yêu có thể nhen nhóm sự lãng mạn.

4. Trong một số trường hợp để tránh người khác biết mình đang nói dối một số người sẽ cố giữ cái nhìn của họ hơi lâu, điều này có thể gây khó chịu cho người đối diện.

5. Về mặt tâm lý, bắt chéo chân là tín hiệu cho thấy tinh thần, tình cảm và thể chất của người thực hiện đang “đóng cửa”, và có thể có nghĩa là họ ít có khả năng thỏa hiệp trong một cuộc đàm phán.

6. Khi hai người đang cùng cảm nhận thấy một kết nối, tư thế và động tác của họ thường giống nhau.

7. Nụ cười với những vết mắt quanh mắt cũng có thể tố cáo tâm trạng của một người. Khi bạn đang cười vui vẻ, nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều nhưng khi bạn đang giấu điều gì đó, chúng sẽ không xuất hiện nhiều như vậy.

8. Một người khi bị cuốn hút bởi sự hài hước của bạn cũng đồng nghĩa với việc người đó rất có thể quan tâm đến bạn. Tiếng cười khi đó sẽ như một cách báo hiệu mong muốn về một mối quan hệ, có thể là thuần khiết hoặc lãng mạn.

9. Một số tư thế cho thấy tố chất của người lãnh đạo như: giữ một tư thế thẳng đứng, đi bộ có mục đích, chắp hai bàn tay vào nhau, chém tay, và nói chung là các tư thế mở.

10. Khi chân ai đó run rẩy đó có thể là báo hiệu của sự lo lắng và khó chịu.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine