TP.HCM thúc quận 1 hoàn thành rà soát chung cư cũ

K.C

17:23 30/03/2016

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa yêu cầu UBND quận 1 phối hợp với các sở-ngành liên quan chậm nhất đến cuối tháng 12/2016 phải hoàn tất công tác kiểm định 89 chung cư cũ, hư hỏng trên địa bàn quận 1. Chỉ thị này được đưa ra không lâu sau chuyến thị sát của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại một số chung cư cũ ở quận này.

TP.HCM thúc quận 1 hoàn thành rà soát chung cư cũ

Chung cư Cô Giang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Dân trí.

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND quận 1 xây dựng đề án quản lý Cảng Bạch Đằng, Công viên 30/4, Công viên 23/9 và thí điểm phố đi bộ tại 3 tuyến đường Đề Thám, Bùi Viện, Đỗ Quang Đẩu; trình UBND thành phố xem xét trước khi thực hiện.
Đề án cần được xây dựng một cách khoa học, cụ thể bao gồm: cơ chế quản lý, cơ chế phối hợp, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, an toàn cho người dân, loại hình tổ chức - bộ máy quản lý, công tác chuyển giao và tiếp nhận quản lý…
Trong thời gian đề án chưa được phê duyệt, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh và các đơn vị có liên quan vẫn phải thực hiện tốt công tác quản lý và duy tu các công viên nói trên.
Đặc biệt, UBND TP.HCM giao UBND quận 1 phối hợp với các sở-ngành liên quan chậm nhất đến cuối tháng 12/2016 phải hoàn tất công tác kiểm định 89 chung cư cũ, hư hỏng trên địa bàn quận 1; căn cứ kết quả kiểm định để lập kế hoạch cải tạo, xây dựng dựng lại nhà chung cư gửi Sở Xây dựng thẩm định, báo cáo trình UBND thành phố.
Mới đây, ngày 18/3 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có chuyến thị sát bất ngờ tại chung cư Cô Giang (quận 1) để tìm hiểu thực hư về những kêu ca của người dân về tình trạng chung cư bệ rạc, xuống cấp trầm trọng và những bất cập trong di dời, giải tỏa… 
Sau chuyến thị sát này chính quyền quận 1 đã thống nhất kế hoạch di dời các hộ dân ở chung cư Cô Giang. Việc di dời khẩn cấp này được thực hiện trước ngày 15/4/2016.
Trước đó vào đầu tháng Ba, Bí thư Thăng cũng đã có buổi làm việc với quận 1, Bí thư Thăng cũng đã yêu cầu trong 5 năm, quận 1 phải xây mới toàn bộ những chung cư đang trong tình trạng “sập bất cứ lúc nào”.

K.C