TP.HCM kiến nghị Thủ tướng lập chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

Kiều Châu

09:38 07/05/2015

BizLIVE -

Dự kiến chuỗi công viên phần mềm Quang Trung có 6 thành viên và sẽ có ý nghĩa then chốt đối với việc phát triển đột phá công nghiệp công nghệ thông tin của TP.HCM và cả nước. 

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng lập chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

Ảnh minh họa.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận thành lập chuỗi công viên phần mềm Quang Trung nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư và hoạt động của các khu công nghệ thông tin tập trung trong thời gian tới.

Đến nay, chuỗi công viên phần mềm Quang Trung có 6 thành viên gồm: Công viên phần mềm Quang Trung; Công viên phần mềm Quang Trung 2; Khu công nghệ phần mềm thuộc Đại học Quốc gia TP (ITP); Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt; Khu Công viên phần mềm VNPT và Công viên khoa học – Công viên phần mềm thuộc trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.
Hiện nay, Công viên phần mềm Quang Trung có 110 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 65 doanh nghiệp trong nước, 45 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. 
Việc thành lập chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung được đánh giá là có ý nghĩa then chốt đối với việc phát triển đột phá công nghiệp công nghệ thông tin của TP.HCM và cả nước. 
Trước đó, UBND TP.HCM đã trình ý tưởng này lên Bộ Thông tin - Truyền thông và kiến nghị bộ công nhận chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung là công viên phần mềm trọng điểm quốc gia cũng như đưa chuỗi công viên này vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ thông tin tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Ý tưởng này của TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ của Bộ Thông tin - Truyền thông.
Đồng thời, Bộ Thông tin - Truyền thông đã có công văn đề nghị chính quyền thành phố hoàn thiện đề án phát triển chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

KIỀU CHÂU