TP.HCM được thu hồi hơn 27.000m2 “đất vàng” của VMS-South

Kiều Châu

11:08 18/07/2015

BizLIVE -

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho TP.HCM thu hồi khu đất 27.107m2 tại phường Phú Hữu, quận 9 của Tổng công ty Bảo đảm hàng hải Miền Nam (VMS-South) theo đề nghị của Bộ Tài chính.

TP.HCM được thu hồi hơn 27.000m2 “đất vàng” của VMS-South

Phối cảnh trụ sở mới của Tổng công ty Bảo đảm hàng hải Miền Nam tại 485, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo đó, Thủ tướng cho phép UBND TP.HCM thực hiện việc thu hồi đất của VMS-South theo quy định và theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành khi thực hiện Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu của Nhà nước.
Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc cho phép UBND TP.HCM thực hiện việc cho thuê khu đất thu hồi nêu trên không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, bảo đảm phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thành phố.
UBND TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định số tiền bồi thường về đất cho thời hạn sử dụng đất còn lại (nếu tiền sử đụng đất đã nộp không có nguồn gốc từ ngân sách) và tiền bồi thường về tài sản theo quy định của pháp luật về đất đai để nhà đầu tư được thuê đất thực hiện chi trả cho VMS-South. 

KIỀU CHÂU