Phú Quốc: Cưỡng chế thu hồi 10.000m2 đất rừng đã bị lấn chiếm trồng cây

Văn Ngọc Bé

15:14 01/11/2015

Ban cưỡng chế trực thuộc UBND huyện Phú Quốc vừa tiến hành cưỡng chế nhiều hộ dân đã nhiều năm lấn chiến rừng phòng hộ tại tiểu khu 81, thị trấn An Thới huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Phú Quốc: Cưỡng chế thu hồi 10.000m2 đất rừng đã bị lấn chiếm trồng cây

Lực lượng chức năng đọc lệnh cưỡng chế.

Theo đó, Ban cưỡng chế tiến hành cưỡng chế đối với ông Nguyễn Văn Nam (SN 1952, hiện cư trú tại tiểu khu 81, thị trấn An Thới) thu hôìi diện tích hơn 10 nghìn mét vuông đã trồng cây và nhiều công trình xây dựng trên đất rừng phòng hộ.

Tại hiện trường, ông Huỳnh Long Hải – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm, Phó ban cưỡng chế - đã đọc quyết định cưỡng chế với sự chứng kiến của chính quyền và các đoàn thể tại địa phương. Do ông Nguyễn Văn Nam không có mặt nên Ban cưỡng chế phải thực hiện cưỡng chế bằng cách: Tháo dỡ ngôi nhà, chặt bỏ hàng trăm cây trồng các loại, di chuyển các loại vật dụng của đương sự về lưu giữ tại nhà kho của thị trấn .

Một cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phú Quốc cho biết: Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế UBND huyện Phú Quốc đã quyết định buộc ông Nguyễn Văn Nam tự nguyện tháo dỡ, di dời cây trồng và các công trình xây dựng trái phép giao lại diện tích rừng cho Ban quản lý rừng phòng hộ Phú Quốc, nhưng ông Nam không thi hành vì vậy huyện ra quyết định cưỡng chế.
Lực lượng công an bảo vệ cưỡng chế.
Nhân viên cưỡng chế đang cưa bỏ cây trồng nhiều năm tuổi.
Các lực lượng chắc năng có mặt để bảo vệ cưỡng chế.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: quy hoạch, nhân viên