Nơm nớp lo nhà sụt

B.B.Đ

09:11 10/09/2016

Theo phản ánh của người dân tại ngõ 975 phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng), một số nhà dân nằm bên sông Hồng đang có nguy cơ bị “hà bá” nuốt chửng bất cứ lúc nào.

Nơm nớp lo nhà sụt

Một ngôi nhà bị trôi xuống sông Hồng.

Thậm chí đã có một ngôi nhà rộng khoảng 30m2 bị sụt hẳn xuống lòng sông. Các gia đình ở đây đều sống trong cảnh nơm nớp lo lắng cho tính mạng và tài sản của mình.

Dù sạt lở nghiêm trọng, nhưng đến nay các cấp chính quyền địa phương vẫn chưa có phương án cụ thể trong việc di dời hộ dân đến nơi ở an toàn. Được biết, phường Bạch Đằng đã tổ chức vận động và yêu cầu nhân dân ký cam kết tự di dời đến nơi an toàn khi xảy ra mưa bão hoặc khi nước sông Hồng lên cao, nhưng vì khó khăn về quỹ đất nên đến nay phường chưa thể bố trí các hộ dân này vào khu tái định cư.

Còn từ phía quận đang chỉ đạo cơ quan chức năng thống kê thiệt hại và xác định các trường hợp nguy hiểm để xây dựng phương án, đề xuất UBND TP xin cơ chế hỗ trợ, bố trí cho các hộ tái định cư theo đúng chế độ, chính sách…

Hiện đang là cao điểm của mùa mưa bão với những diễn biến khó lường của thời tiết, trước mắt, đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng sớm có phương án di dời các hộ ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân trong khu vực.

 

Theo Lao động Thủ đô