Ninh Bình được lập quy hoạch Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình

Kiều Châu

06:30 23/06/2015

BizLIVE - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức việc lập, thẩm định và trình duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình theo quy định.

Ninh Bình được lập quy hoạch Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình

Khu du lịch Suối nước nóng Kênh Gà.

Khu vực suối khoáng Kênh Gà thuộc vùng du lịch trọng điểm Kênh Gà - Vân Trình, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn. Đây là con suối đã được khai thác cho du lịch từ năm 1940, có nước khoáng nóng mặn, không màu, không mùi, nhiệt độ ổn định là 53 độ C, được Bộ Y tế đánh giá có giá trị cao cho chăm sóc sức khỏe con người, và cũng là một trong 5 nguồn nước khoáng nóng lộ thiên đặc biệt quý giá của Việt Nam.

Ngoài ra, suối khoáng Kênh Gà còn nằm trong vùng sinh thái tự nhiên phụ cận khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, nơi có địa hình Kast cổ đặc trưng của tỉnh với sự hòa quyện giữa hệ thống giá trị tự nhiên và giá trị nhân văn. Cảnh quan thiên nhiên hài hòa giữa sông, núi, rừng cây.
Trong khi đó, động Vân Trình nằm trong núi Mõ, thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan, cách thành phố Ninh Bình khoảng 27km về phía Tây Bắc, cách Suối khoáng nóng Kênh Gà 2km. Động Vân Trình rộng gần 3.500m2, là động lớn nhất và đẹp nhất của Ninh Bình.
Hiện tại cả hai danh thắng này đều đã được đưa vào khai thác du lịch.

KIỀU CHÂU