Hàng trăm cư dân Tín Phong 12 View kinh sợ vì ngỡ chung cư… sập

Anh Sinh

21:18 07/01/2017

Ngỡ chung cư… sập, hàng trăm người dân kinh hoàng, tháo chạy vội vã khỏi chung cư Tín Phong 12 View ở P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM trong đêm. Vụ việc tình nghi có kẻ phá hoại.

Hàng trăm cư dân Tín Phong 12 View kinh sợ vì ngỡ chung cư… sập

Hàng trăm cư dân chung cư Tín Phong 12 View tháo chạy ra khỏi nhà trong đêm.

Vụ việc xảy ra vào đêm 6/1 tại chung cư Tín Phong 12 View, ở đường Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Q.12. Bước đầu Công an địa phương có vào cuộc ghi nhận vụ việc để xác minh làm rõ nội dung trình báo cũng như điều tra về nghi vấn có kẻ phá hoại.

Được biết, dự án chung cư Tín Phong 12 View do công ty TNHH SX-TM-XD Tín Phong làm chủ đầu tư. Đến nay đại đa số căn hộ của dự án đã được công ty Tín Phong bán lại cho công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh để phân phối.

Đáng nói tại dự án chung cư Tín Phong 12 View đang xảy ra những tranh chấp khá gay gắt xung quanh 1 số hạng mục công trình, cụ thể là tầng hầm của chung cư.

Theo thông tin ban đầu, đêm 6/1 hàng loại người dân tại lô A, chung cư Tín Phong 12 View đã hốt hoảng khi nghe nhiều tiếng động ầm ầm, thất kinh. Ngỡ là chung cư 18 tầng này bị.. sập, hàng trăm người hô hoán, hoảng loạn tháo chạy ra ngoài để thoát thân.

Một lúc sau, 1 có 1 số người dân cùng bảo vệ của khu chung cư đi tìm hiểu thì mới phát hiện ra sự việc kinh động xảy ra tại khu vực giếng trời của chung cư. Cụ thể hàng loạt tấm kính cường lực được sử dụng che mưa ở khu giếng trời trên sân thượng chung cư bị vỡ, nhiều mảnh kính rơi từ trên cao xuống, văng vào các căn hộ của cưu dân, đập bể các kính cửa sổ…

Hang tram cu dan Tin Phong 12 View kinh so vi ngo chung cu… sap - Anh 2
Hiện trạng tại tầng thương lô A chung cư, nghi vấn có kẻ phá hoại
Hang tram cu dan Tin Phong 12 View kinh so vi ngo chung cu… sap - Anh 3
Mảnh kính cường lực rơi từ trên cao xuống
Chính vì thế khiến nhiều hộ dân đang ở trong căn hộ bị bất ngờ, hoảng loạn tinh thần… Nhưng may mắn vụ việc xảy ra không làm ai bị thương tích.
Được biết bảo vệ chung cư phát hiện 6 tấm kính cường lực dày 2cm, có chiều ngang 1,2m, dì 2,4m tại tầng thượng bị bể, nghi vấn do người khác đập phá. Ngoài ra bảo vệ còn xác định, ổ khóa tại tầng thượng cũng bị phá, có ai đó đã vứt lại 1 mảnh giấy ghi dòng chữ “ngu quá nguy hiểm”.
Hang tram cu dan Tin Phong 12 View kinh so vi ngo chung cu… sap - Anh 4
Mảnh kính vỡ từ trên cao rơi xuống va đập làm vở kính cửa sổ của các hộ dân và rơi vào nhà
Hang tram cu dan Tin Phong 12 View kinh so vi ngo chung cu… sap - Anh 5
Và rơi vào khu vực sinh hoạt của các hộ dân

Đáng nói hơn nữa, trước khi xảy ra vụ việc, 1 số người ở chung cư Tín Phong 12 View phát hiện có 1 người đàn ông cầm chiếc búa lớn đi lên phía sân thượng. Đến nay thì cư dân tại đây nghĩ rằng, chính người đàn ông trên là nghi can phá hoại.

Bên cạnh đó 1 số người dân cho hay, trước đó vài ngày, có sự cố mất điện đột ngột ở thang máy khu chung cư, cũng nghi là từ kẻ phá hoại. Vụ việc làm nhiều người mắc kẹt trong thang máy nhưng không thương tích gì.

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc xảy ra tại chung cư Tín Phong 12 View, công an P.Tân Thới Nhất đã có mặt để điều tra, ghi lời khai của nhân chứng và những người có liên quan.

Theo VietnamNet

Từ khóa: chung cư, cư dân