Hà Nội: Tuyến đường mới dài 0,94km sẽ khiến đất Hoài Đức có giá hơn

Kiều Châu

09:09 15/10/2016

BizLIVE - Tuyến đường có chiều dài khoảng 0,94km thuộc địa bàn huyện Hoài Đức, điểm đầu tại điểm giao với đường liên khu vực kết nối 3 phân khu đô thị S1, S2, S3 và cuối tuyến tại nút giao với đường khu dân cư xã Đức Giang được kỳ vọng sẽ giúp giá đất khu vực này có giá hơn, nhất là trước thông tin Hoài Đức sắp lên quận.

Hà Nội: Tuyến đường mới dài 0,94km sẽ khiến đất Hoài Đức có giá hơn

Bất động sản Hoài Đức, Hà Nội sẽ tăng giá khi từ huyện lên quận.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường ĐH06 đoạn từ đường liên khu vực (nối phân khu đô thị S1, S2, S3) đến đường khu dân cư hiện có xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, tỷ lệ 1/500 tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 0,94km thuộc địa bàn huyện Hoài Đức, điểm đầu tuyến (điểm 1) tại điểm giao với đường liên khu vực (kết nối 3 phân khu đô thị S1, S2, S3); điểm cuối tuyến (điểm 4) tại nút giao với đường khu dân cư xã Đức Giang hiện có.
Về cấp hạng, tuyến đường thuộc đường cấp khu vực. Về quy mô mặt cắt, tuyến đường được chia thành 2 đoạn: Đoạn từ điểm đầu tuyến (điểm 1) đến điểm 2 (dài khoảng 0,4km) được xác định là đường khu vực, chiều rộng mặt cắt ngang 24m, trong đó, lòng đường xe chạy rộng 14m, hè mỗi bên rộng 2x5m.
Đoạn đường còn lại từ điểm 2 đến điểm 4 (dài khoảng 0,54km): được xác định là đường chính khu vực, quy mô chiều rộng mặt cắt ngang B= 30m, gồm 2 lòng đường xe chạy rộng 2x7,5m, dải phân cách giữa rộng 5m, hè mỗi bên rộng 2x5m. Các nút giao trên tuyến đường xây dựng nút giao thông cùng mức.
UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phù hợp với nội dung quyết định này và chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trình duyệt.
UBND huyện Hoài Đức phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt kèm theo quyết định này để các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện; tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, hồ sơ cắm mốc theo chỉ giới đường đỏ tuyến đường được duyệt và triển khai cắm mốc giới để tổ chức quản lý theo quy định.
Ngày 30/7/2016, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoài Đức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo, Hoài Đức có vị trí rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp với các quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để xây dựng nâng cấp lên quận trong năm 2020.
Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 và nhiều tuyến giao thông mới được quy hoạch, đầu tư để nâng cấp hạ tầng cho Hoài Đức đang có tác động tích cực tới thị trường nhà đất tại đây. Trong khi đất thổ cư hiện đã rục rịch tăng giá thì các chủ đầu tư bất động sản cũng đang tìm đất để triển khai các dự án tại khu vực này. 

KIỀU CHÂU