Hà Nội: Thu hồi đất dự án số 6 Đào Duy Anh để mở rộng tiểu học Phương Liên?

Lục Giang

14:37 20/11/2016

Khu đất tại địa chỉ số 6 phố Đào Duy Anh do công ty TNHH Việt Anh quản lý đã để trống nhiều năm trời mà vẫn chưa triển khai dự án. Các ngành chức năng đang có kế hoạch thu hồi khu đất này để mở rộng trường tiểu học Phương Liên.

Hà Nội: Thu hồi đất dự án số 6 Đào Duy Anh để mở rộng tiểu học Phương Liên?

Bên trong dự án là 1 bãi đất hoang.

Dự án tòa văn phòng làm việc và cho thuê tại địa chỉ số 6, Đào Duy Anh, phường Phương Liên quận Đống Đa, TP Hà Nội do công ty ­­­­­­­­­­TNHH Việt Anh làm chủ đầu tư với chiều cao 13 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Công trình có diện tích xây dựng là 1.115,4m2, diện tích sản 14.174,5m2 được thông báo khởi công vào ngày 3/1/2016 và dự kiến hoàn thành 3/1/2018. Tuy nhiên, đã gần 1 năm trôi qua so với ngày dự kiến khởi công nhưng tiến độ dự án vẫn rất chậm.

Hiện tại, chủ đầu tư công trình này đang quản lý đất thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BS 762288 do Sở Tài nguyên và môi trường cấp ngày 2/12/2014.

Được biết, khu đất đã để trống nhiều năm trời. Đến ngày 3/1/2016, mặc dù Công ty TNHH Việt Anh thông báo khởi công dự án, tuy nhiên công trình vẫn chưa triển khai thực hiện. Mảnh đất số 6 Đào Duy Anh ngay cạnh trường tiểu học Phương Liên hiện tại vẫn là một bãi đất trống, cỏ mọc hoang.

Ở một diễn biến khác, các ngành chức năng UBND TP Hà Nội đang có kế hoạch thu hồi khu đất này để sử dụng vào việc mở rộng trường tiểu học Phương Liên hoặc xây dựng trường mầm non phường Phương Liên.

Theo đó, hiện các cơ quan đang có thẩm quyền đang xem xét, thống nhất để báo cáo UBND TP giải quyết theo hướng giao UBND quận Đống Đa nghiên cứu triển khai dự án đầu tư mở rộng trường tiểu học Phương Liên, đồng thời chỉ đạo lựa chọn vị trí khác để thực hiện dự án của Công ty TNHH Việt Anh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận về khu đất số 6 Đào Duy Anh:

Ha Noi: Thu hoi dat du an so 6 Dao Duy Anh de mo rong tieu hoc Phuong Lien? - Anh 1
Khu đất tại địa chỉ số 6 Đào Duy Anh đã để trống nhiều năm trời mà chưa triển khai thực hiện dự án.
Ha Noi: Thu hoi dat du an so 6 Dao Duy Anh de mo rong tieu hoc Phuong Lien? - Anh 2
Quang cảnh nhếc nhác, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường quanh khu dự án.
Ha Noi: Thu hoi dat du an so 6 Dao Duy Anh de mo rong tieu hoc Phuong Lien? - Anh 4
Cỏ mọc xanh um tùm.
Ha Noi: Thu hoi dat du an so 6 Dao Duy Anh de mo rong tieu hoc Phuong Lien? - Anh 5
Tấm biển khá đầy đủ thông tin về dự án.
Ha Noi: Thu hoi dat du an so 6 Dao Duy Anh de mo rong tieu hoc Phuong Lien? - Anh 6
Hiện các ngành chức năng đang có kế hoạch thu hồi hu đất này để mở rộng trường tiểu học Phương Liên hoặc xây dựng trường mầm non phường Phương Liên.

Theo Pháp Luật Plus